Bộ Quốc phòng triển khai nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19

Thứ 5, 20.08.2020 | 19:25:31
837 lượt xem

Chiều 20/8, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quân triển khai nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian tới.

Dự hội nghị tại điểm cầu Bộ CHQS tỉnh Ninh Bình có Đại tá Đinh Công Thanh, UVBTV Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Bộ CHQS tỉnh Ninh BìnhTrước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Quân đội đã và đang triển khai các biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch. Theo đó, các đơn vị trong toàn quân đã thực hiện cấm trại đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ; hạn chế ra ngoài doanh trại với sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, nhân viên quốc phòng, người lao động nếu không có nhiệm vụ; hạn chế đến nơi đông người; tuyên truyền, nhắc nhở quân nhân thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay, vệ sinh, khử khuẩn bề mặt, các vị trí, vật dụng dùng chung. Tổ chức lại bếp ăn tập thể để hạn chế tiếp xúc. Tổ chức khai báo y tế bắt buộc cho các trường hợp ra ngoài doanh trại trở về; khi có triệu chứng nghi ngờ và tiếp xúc các trường hợp bị nhiễm thực hiện cách ly kịp thời theo quy định.

Tại Hội nghị, Thượng tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã đánh giá cao sự nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân, nhất là các đơn vị đang thực hiện nhiệm vụ cách ly, phòng, chống dịch ở các điểm nóng, tuyến biên giới. Đồng chí yêu cầu các cơ quan, đơn vị duy trì nghiêm các chế độ trực ban, trực chỉ huy 24/24 giờ; tự giác cách ly cho mình nếu có nguy cơ lây nhiễm; tích cực tham mưu với chính quyền, đề xuất các cơ chế phù hợp nhằm ngăn chặn dịch lây lan ra cộng đồng và quyết không để lây lan vào quân đội; tiếp tục thực hiện tốt “4 tại chỗ”, phát hiện sớm, cách ly triệt để, khoanh vùng dập dịch hiệu quả; chung sức, đồng lòng, quyết tâm cao cùng cả nước chiến thắng đại dịch.

                                                     Hồng Nam (Bộ CHQS tỉnh)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan