Bộ CHQS tỉnh triển khai nhiệm vụ chính trị năm 2020

Thứ 2, 20.01.2020 | 14:56:22
184 lượt xem

Để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương và tổ chức đón Xuân vui tươi, an toàn, tiết kiệm, sẵn sàng chiến đấu cao, Bộ CHQS tỉnh vừa tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt triển khai nhiệm vụ chính trị năm 2020 và công tác sẵn sàng chiến đấu trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý. 

Đại tá Đinh Công Thanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghịPhát biểu triển khai nhiệm vụ, Đại tá Đinh Công Thanh, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong LLVT tỉnh. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu trong các dịp lễ, tết, các sự kiện trọng đại của đất nước và địa phương, đặc biệt là bảo vệ an toàn tuyệt đối các hoạt động Năm Du lịch Quốc gia 2020 Hoa Lư - Ninh Bình, Đại hội Đảng bộ các cấp và năm ASEAN 2020.

Phối hợp với các lực lượng nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự ATXH trên địa bàn, xử trí tốt các tình huống, không để bị động bất ngờ. Tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo các địa phương tổ chức bắn pháo hoa phục vụ nhân dân đón Giao thừa bảo đảm an toàn tuyệt đối. 

Quán triệt và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương ngay từ những ngày đầu năm mới. Trong đó tập trung làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức Lễ giao nhận quân và Lễ ra quân huấn luyện bảo đảm chặt chẽ, trang trọng, đúng qui định. 

Phối hợp hiệp đồng với các đơn vị đóng quân trên địa bàn và địa phương sẵn sàng lực lượng, phương tiện ứng cứu kịp thời, có hiệu quả các tình huống thiên tai, bão lụt, cháy rừng, sự cố cháy lớn có thể xảy ra. 

Tổ chức xây dựng điều chỉnh, bổ sung văn kiện, quyết tâm tác chiến phòng thủ và kế hoạch bảo vệ biên giới vùng biển, đảo, vùng trời trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Hoàng Tâm (Bộ CHQS tỉnh)

  • Từ khóa