Sơ kết 5 năm thực hiện công tác phòng không nhân dân

Thứ 5, 30.07.2020 | 17:40:23
888 lượt xem

Sáng 30/7, Ban Chỉ đạo Phòng không nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định 74 của Chính phủ về công tác phòng không nhân dân giai đoạn 2015 - 2020. 

Đồng chí Tống Quang Thìn, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng không nhân dân tỉnh, chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Đỗ Việt Anh, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện Bộ CHQS tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh và các sở, ban, ngành của tỉnh, các huyện, thành phố.

5 năm qua, cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, các cấp ủy Đảng, chính quyền đã triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Nghị định 74 của Chính phủ và các văn bản hướng dẫn thi hành về công tác phòng không nhân dân. Toàn tỉnh đã tổ chức tuyên truyền về công tác phòng không nhân dân gắn với hoạt động giáo dục kiến thức quốc phòng, an ninh cho gần 40.000 lượt các đối tượng. Hệ thống công trình phòng tránh được đã được đầu tư xây dựng, hệ thống đài quan sát, thông báo, báo động phòng không được triển khai rộng khắp, lực lượng chiến đấu, phục vụ chiến đấu và khắc phục được tăng cường. Các đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, xây dựng, nâng cao chất lượng hoạt động lực lượng phòng không dân quân tự vệ, huấn luyện, diễn tập sát thực tế.

Triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo Phòng không nhân dân các cấp trong tỉnh tiếp tục quán triệt sâu sắc Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, XII, Nghị quyết Trung ương 8 (khóa IX) về “ Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; Từng bước đầu tư nâng cấp mạng thông tin chỉ huy, thông báo, báo động phòng không bảo đảm chính xác, đủ điều kiện xử trí kịp thời, hiệu quả các tình huống trên không, không để bị động bất ngờ; Tập trung phát triển kinh tế, xã hội củng cố quốc phòng, an ninh gắn với xây dựng thế trận khu vực phòng thủ, khu căn cứ chiến đấu, căn cứ hậu phương và các mục tiêu trọng điểm phòng không ngày càng vững chắc.

Đồng chí Tống Quang Thìn, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thểNhân dịp này, UBND tỉnh đã trao tặng bằng khen cho 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ Phòng không nhân dân giai đoạn 2015 - 2020./.

Hoàng Tâm (Bộ CHQS tỉnh)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan