Công an tỉnh triển khai chương trình công tác năm 2020

Thứ 5, 02.01.2020 | 16:08:21
1,023 lượt xem

Sáng 2/1, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2019, triển khai chương trình công tác năm 2020. 

Dự hội nghị có Thượng tướng Bùi Văn Nam, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; lãnh đạo một số Cục nghiệp vụ của Bộ Công an; Ban Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố. 

Các đại biểu dự Hội nghịThực hiện Nghị quyết của Đảng ủy Công an Trung ương và Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Công an, sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh về công tác ANTT, ngay từ đầu năm 2019, Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã ban hành nghị quyết và chương trình công tác, trong đó xác định 5 chuyên đề đột phá và 15 công tác trọng tâm để thực hiện. Bên cạnh đó đã phát động mạnh mẽ phong trào thi đua vì an ninh Tổ quốc với phương châm hành động là “5 có”, “5 không”, “5 nêu gương”. 

Trong năm, lực lượng Công an đã làm tốt công tác nắm tình hình, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo giải quyết kịp thời, hiệu quả các vấn đề nổi lên về ANTT ngay tại cơ sở, không để xảy ra đột xuất bất ngờ. 

Đã tham mưu và triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo trật tự ATGT, do vậy tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí. Tăng cường công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ, trong đó tập trung tập huấn, nâng cao nghiệp vụ cho lực lượng PCCC cơ sở. Công tác xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ phát triển sâu rộng với nội dung, hình thức đa dạng, sáng tạo, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. 

Với những kết quả đạt được trên các mặt công tác chiến đấu và xây dựng lực lượng, đã có 196 lượt tập thể, 403 lượt cá nhân có thành tích xuất sắc được các cấp khen thưởng; Công an tỉnh Ninh Bình vinh dự được Chính phủ tặng cờ thi đua xuất sắc. UBND tỉnh tặng Cờ cho 3 đơn vị và tặng Bằng khen cho 20 tập thể, 24 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua Vì ANTQ.

Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại Hội nghị 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh phát biểu tại Hội nghị Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam và đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh đã chúc mừng, biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao những thành tích mà Công an Ninh Bình đạt được trong năm 2019 góp phần đảm bảo tốt ANTT trên địa bàn phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội. Năm 2020, trước những diễn biến của tình hình trong nước và thế giới, đặc biệt là năm tổ chức Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và cũng là năm có nhiều ngày kỉ niệm lớn của Đảng, của đất nước; Năm Du lịch Quốc gia tổ chức tại Ninh Bình. Do vậy, nhiệm vụ đảm bảo an ninh Quốc gia, trật tự an toàn xã hội vô cùng quan trọng, Công an tỉnh cần chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an về nhiệm vụ đảm bảo ANTT; Chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền ban hành các chỉ thị, kế hoạch, các văn bản chỉ đạo công tác đảm bảo ANTT. Tăng cường phối hợp, nhân rộng các mô hình phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ để phát huy sức mạnh của nhân dân trong công tác đảm bảo ANTT. 

Đại tá Phạm Văn Sơn, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị 

Đại tá Phạm Văn Sơn, Giám đốc Công an tỉnh đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an và đồng chí Bí thư Tỉnh ủy; đồng thời phát động phong trào thi đua vì ANTQ năm 2020 với mục tiêu trọng tâm “Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng các cấp, Đại hội lần thứ XIII của Đảng và tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp trong Công an nhân dân, tiếp tục tăng cường cơ sở, tạo chuyển biến toàn diện về ANTT tại cơ sở” với phương châm hành động “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả” để thực hiện có hiệu quả 10 nhiệm vụ và 4 giải pháp trọng tâm đột phá năm 2020./.

Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an trao Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ cho Công an tỉnh Ninh Bình 

Đại tá Phạm Văn Sơn, Giám đốc Công an tỉnh trao danh hiệu Đơn vị quyết thắng cho các đơn vị 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

Tố Uyên - Quốc Huy (Công an tỉnh)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu