Bộ Quốc phòng triển khai nhiệm vụ cấp bách công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thứ 2, 23.03.2020 | 16:57:14
597 lượt xem

Ngày 23/3, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị trực tuyến trong toàn quân để đánh giá rút kinh nghiệm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp cấp bách công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

Dự hội nghị tại điểm cầu Ninh Bình có Đại tá Đinh Công Thanh, UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh và các đồng chí trong Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ CHQS tỉnh.

Quang cảnh hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Bộ CHQS tỉnhThực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong toàn quân và nhân dân; các cơ quan, đơn vị chuẩn bị đầy đủ lực lượng, phương tiện, trang thiết bị y tế để tiếp nhận quản lý, giám sát, cách ly y tế đối với công dân Việt Nam và người nước ngoài từ các quốc gia và vùng lãnh thổ có dịch nhập cảnh về nước; xây dựng các quy trình chuẩn trong phòng, chống dịch; thực hiện các biện pháp cách ly, theo dõi người nghi ngờ nhiễm Covid-19 và phát hiện sớm trường hợp nhiễm, ngăn chặn việc dịch bệnh lan rộng ra cộng đồng.

Đối với Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp với Sở Y tế và các ban, ngành liên quan tham mưu UBND tỉnh tổ chức tốt việc tiếp nhận và cách ly tập trung 198 công dân Việt Nam trở về từ Hàn Quốc để phòng, chống dịch Covid - 19 tại Trường Quân sự tỉnh và Trung đoàn 855.

Trước tình hình dịch bệnh trên thế giới và trong nước diễn biến ngày càng phức tạp các ca mắc Covid - 19 ngày càng tăng lên. Bộ Quốc phòng yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong toàn quân tiếp tục tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại cộng đồng và đơn vị theo các cấp độ đã xác định, triển khai thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng hướng dẫn của Ban Chỉ đạo và Bộ Y tế./.

Hoàng Tâm (Bộ CHQS tỉnh)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu