Bộ CHQS tỉnh đối thoại dân chủ với cán bộ, chiến sỹ

Thứ 6, 27.12.2019 | 10:07:23
367 lượt xem

Sáng 26/12, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức hội nghị đối thoại dân chủ 6 tháng đầu năm 2019 với cán bộ, chiến sỹ.

Đại tá Đinh Công Thanh, UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh dự và chủ trì buổi đối thoại.

Các đại biểu dự hội nghị đối thoại Năm 2019, Đảng ủy Quân sự tỉnh đã tổ chức quán triệt, thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết, hướng dẫn của trên; phát huy tốt vai trò của cấp ủy trong thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở ở các cấp; giải quyết hài hòa các mối quan hệ, tạo sự đoàn kết thống nhất cao trong toàn Đảng bộ. Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, cởi mở, cán bộ, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh đã trình bày những tâm tư, nguyện vọng, những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; một số chế độ, chính sách của tập thể, cá nhân; đề xuất một số nội dung liên quan đến quá trình công tác, công tác xây dựng Đảng, công tác cán bộ; công tác đảm bảo hậu cần đời sống, một số quyền lợi của quân nhân tại đơn vị...

Sau khi các ý kiến phát biểu tại buổi đối thoại, thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh và các cơ quan đã trực tiếp giải trình, phân tích, làm rõ những nội dung có liên quan nhằm bảo đảm quyền lợi cho cán bộ, chiến sỹ của các cơ quan, đơn vị trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Đại tá Đinh Công Thanh, UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh 

Kết luận buổi đối thoại, đồng chí Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Đinh Công Thanh đề nghị các cơ quan, đơn vị tiếp tục tổ chức quán triệt, học tập các chỉ thị, nghị quyết, hướng dẫn về thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở đến các tổ chức và cá nhân; thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách. Nâng cao chất lượng sinh hoạt của cấp ủy, chỉ huy các cấp, nhất là thực hiện tốt tự phê bình và phê bình, chất vấn trong sinh hoạt Đảng. Duy trì nghiêm chế độ sinh hoạt đối thoại dân chủ, nhất là đối thoại giữa cấp trên với cấp dưới. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát nhằm kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm những tập thể, cá nhân vi phạm quy chế, quy định, nhất là trong thực hiện Quy chế dân chủ; góp phần xây dựng Đảng bộ Quân sự tỉnh ngày càng vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Nhân dịp này, Bộ CHQS tỉnh đã trao giải cuộc thi tìm hiểu 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân, 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và khen thưởng các tập thể cá nhân có thành tích trong diễn tập PC 19 và sáng kiến cải tiến kỹ thuật cấp Quân khu.

Hồng Nam (Bộ CHQS tỉnh)

  • Từ khóa