Quân khu 3 kiểm tra các đơn vị cách ly công dân Việt Nam trở về từ các nước có dịch

Thứ 2, 09.03.2020 | 15:53:04
1,018 lượt xem

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Quân khu 3 vừa tiến hành kiểm tra việc tiếp nhận, cách ly, giám sát dịch bệnh đối với công dân Việt Nam từ Hàn Quốc về Trường Quân sự và Trung đoàn 855 thuộc Bộ CHQS tỉnh Ninh Bình.

Theo báo báo của Bộ CHQS tỉnh, đến nay Bộ CHQS tỉnh tổ chức tiếp nhận và cách ly tập trung tại Trung đoàn 855 và Trường quân sự tỉnh 198 công dân Việt Nam trở về từ Hàn Quốc. Ngay sau khi tiếp nhận tất cả người, hành lý, phương tiện đều được phun tiêu tẩy, khử trùng. Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Sở Y tế khám sàng lọc ban đầu, lấy tờ khai y tế và hành trình di chuyển của 198 công dân. Lấy mấu xét nghiệm 25 trường hợp đến từ các tỉnh tâm dịch của Hàn Quốc và người có biểu  hiện nghi ngờ được lấy mẫu gửi đi xét nghiệm. Qua xét nghiệm kết quả có 13 trường hợp âm tính với dịch Covid-19, các trường hợp khác hiện tại đều có sức khỏe ổn định. Trong thời gian cách ly các đơn vị bảo đảm tiền ăn cho 198 công dân là 80.000 đồng/người/ngày và bảo đảm đầy đủ vật chất, trang thiết bị y tế, nơi ăn, ở và các nhu yếu phẩm thiết yếu. 

Qua kiểm tra, Đoàn đánh giá cao các đơn vị đã có sự chủ động trong công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và doanh trại để tiếp nhận, cách ly; đồng thời yêu cầu các đơn vị đang cách ly công dân không được chủ quan. Riêng đội ngũ y tế cần theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe hàng ngày cho công dân, thực hiện nghiêm công tác phun khử trùng theo quy định, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, chế độ ăn uống phù hợp và chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với các tình huống xấu có thể xảy ra, bằng mọi biện pháp không để dịch lây lan. Cán bộ, chiến sỹ phải nêu cao tinh thần, trách nhiệm, phục vụ tận tình, chu đáo để thực sự là chỗ dựa tin cậy cho mọi công dân yên tâm trong thời gian cách ly./.

Hoàng Tâm (Bộ CHQS tỉnh)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu