Sơ kết 1 năm thực hiện quy chế phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn bệnh viện

Thứ 5, 31.12.2020 | 19:27:16
422 lượt xem

Liên ngành Công an thành phố Ninh Bình - Các bệnh viện vừa tổ chức sơ kết 1 năm thực hiện quy chế phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn bệnh viện và triển khai "Cụm an toàn các bệnh viện" trên địa bàn thành phố. 

Tới dự có Đại tá Phạm Văn Sơn, UVBTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh. 

Quang cảnh hội nghị Từ tháng 7/2019 đến nay, có hơn 275.000 lượt người đến thăm, khám, chữa bệnh tại 7 bệnh viện trên địa bàn thành phố Ninh Bình. Để chủ động làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, Công an thành phố đã phối hợp với các bệnh viện đẩy mạnh tuyên truyền phòng ngừa tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, thường xuyên thông báo các phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm nhằm nâng cao ý thức cảnh giác cho cán bộ nhân viên y tế, nhân dân đến thăm, khám bệnh. Công an thành phố cũng đã xử lý 13 vụ việc có liên quan đến an ninh trật tự xảy ra tại các bệnh viện; điều tra, làm rõ và xử lý hình sự 4 vụ, 10 đối tượng, qua đó góp phần đảm bảo an toàn cho cán bộ, y bác sỹ và bệnh nhân đang tham gia công tác, điều trị tại các bệnh viện.

Đại tá Phạm Văn Sơn phát biểu tại hội nghịPhát biểu tại hội nghị, Đại tá Phạm Văn Sơn, Giám đốc Công an tỉnh đánh cao những kết quả trong công tác phối hợp giữa lực lượng Công an với các bệnh viện. Đồng chí cũng chia sẻ và gửi lời cảm ơn trân thành tới đội ngũ cán bộ, y bác sỹ đã hết mình trong công tác phòng chống dịch covid-19 trên địa bàn tỉnh. 

Trước thực trạng tình hình an ninh trật tự tại các bệnh viện được dự báo là vẫn còn diễn biến phức tạp, nhất là dịp cuối năm, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu lực lượng Công an thành phố cần tích cực phối hợp, trao đổi thông tin với các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh và các bệnh viện để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các y, bác sỹ, nhân dân đến thăm, khám, chữa bệnh; Thường xuyên tuyên truyền các phương thức, thủ đoạn của tội phạm để mọi người chủ động cảnh giác; Tăng cường tuần tra, kiểm soát, nắm địa bàn để kịp thời phát hiện các đối tượng nhập cảnh trái phép, gây ảnh hưởng tới cộng đồng trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến ngày càng phức tạp. Các bệnh viện tiếp tục phối hợp và kịp thời thông tin cho lực lượng công an khi có sự cố về an ninh trật tự; rà soát, sửa chữa, bổ sung hệ thống camera tại các bệnh viện, bởi đây là nguồn thông tin, chứng cứ quan trọng làm cơ sở để lực lượng Công an xử lý khi có tình huống xảy ra.

Cũng trong dịp này, những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện quy chế phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn bệnh viện đã được UBND thành phố Ninh Bình và Sở Y tế khen thưởng.

Nguyễn Giang (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu