Tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2020

Thứ 5, 17.12.2020 | 18:00:58
1,051 lượt xem

Sáng 17/12, UBND tỉnh tổ chức tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. 

Cùng dự có Thiếu tướng Lê Đình Thương, Phó Tư lệnh Quân khu 3; Đại tá Đinh Công Thanh, UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghịNăm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn, đặc biệt do tác động của dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp, song UBND tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ QP-QS địa phương. Trong đó tăng cường vai trò lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đặc biệt là trách nhiệm của người đứng đầu trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ QP-QS địa phương và sự chủ động tham mưu của cơ quan quân sự các cấp. Các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và các huyện, thành phố đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị mình để xây dựng kế hoạch và phối hợp tổ chức thực hiện đồng bộ, hiệu quả. Qua đó, đã phát huy được sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong quán triệt, triển khai thực hiện các mặt công tác QP-QS địa phương, giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự ATXH trên địa bàn. Đồng thời phòng chống có hiệu quả chiến lược "Diễn biến hòa bình", bạo loạn lật đổ của chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch, bảo vệ Đảng, Nhà nước và nhân dân, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển KT-XH. Công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ được tổ chức chặt chẽ. Năm 2020 các địa phương tuyển chọn và bàn giao 1500 tân binh cho 11 đầu mối đơn vị, hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao. Tổ chức huấn luyện cho các đối tượng đúng đủ nội dung chương trình, thời gian theo kế hoạch, quân số tham gia huấn luyện đạt 98% trở lên. 

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe quán triệt Nghị quyết của Đảng ủy Quân sự tỉnh lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ QS-QP địa phương năm 2021.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thiếu tướng Lê Đình Thương, Phó Tư lệnh Quân khu 3 chúc mừng những kết quả trong công tác QP-QS của tỉnh trong năm qua. Đồng thời đề nghị tỉnh Ninh Bình phối hợp chặt chẽ với Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ QP, QS địa phương; Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các chiến lược, nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh của Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng và của Quân khu về QP, QS; tích cực xây dựng tiềm lực Khu vực phòng thủ tỉnh ngày càng vững chắc; Quán triệt thực hiện Luật Dân quân tự vệ, luật Lực lượng dự bị động viên, triển khai xây dựng mô hình điểm về Dân quân tự vệ, thực hiện đề án “Xây dựng lực lượng huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ cho Dân quân tự vệ giai đoạn 2021-2025”. Đồng thời chỉ đạo LLVT duy trì nghiêm chế độ SSCĐ, thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp, biện pháp tăng cường xây dựng chính quy, chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội; Phối hợp với các lực lượng nắm chắc tình hình, kịp thời xử trí các tình huống xảy ra, góp phần giữ vững ANCT, trật tự ATXH trên địa bàn, bảo đảm an toàn trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; bảo vệ Đại hội XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, năm Du lịch Quốc gia tại Ninh Bình...

Đồng chí Phạm Quang Ngọc phát biểu kết luận hội nghịPhát biểu kết luận hội nghị, đồng  chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc nhấn mạnh: năm 2021 là năm diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, năm đầu tiên triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Vì vậy để phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị đối với nhiệm vụ QP-QS địa phương, xây dựng LLVT địa phương vững mạnh, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, đồng chí đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương các cấp, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị tiếp tục tổ chức quán triệt sâu sắc quan điểm, đường lối của Đảng, Nhà nước; chỉ thị, nghị quyết, mệnh lệnh của Bộ Quốc phòng, Quân khu 3 về nhiệm vụ quốc phòng; thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, chỉ thị của BTV Tỉnh ủy, Quân khu 3 và các kế hoạch của UBND tỉnh về lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ QPQS địa phương năm 2021. LLVT tỉnh tiếp tục duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ trong các dịp lễ, tết và trong thời gian diễn ra các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, của tỉnh; Nâng cao hiệu quả thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về công tác QPQS địa phương ở các xã, phường, thị trấn và các sở ban ngành; Thực hiện tốt công tác tuyển quân, đăng ký, quản lý nguồn sẵn sàng nhập ngũ, nguồn dự bị động viên và nguồn Dân quân tự vệ;  nâng cao trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền đối với công tác QPQS, kết hợp chặt chẽ việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng phát triển KT-XH với củng cố QPAN; Thực hiện nghiêm công tác quản lý đất quốc phòng.Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc trao tặng cờ thi đua, bằng khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắcTại hội nghị, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ QP-QS địa phương năm 2020 đã được Bộ Tư lệnh Quân khu 3, UBND tỉnh và Bộ CHQS tỉnh tuyên dương, khen thưởng.

Việt Cường (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu