Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương tại khu tưởng niệm đồng chí Lương Văn Thăng

Thứ 6, 31.01.2020 | 10:13:23
5,835 lượt xem

Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020), sáng 31/1, Đoàn đại biểu của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức Lễ dâng hương tại khu tưởng niệm đồng chí Lương Văn Thăng ở thôn Lũ Phong, xã Quỳnh Lưu, huyện Nho Quan.

 Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UV BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. 

Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị, xã hội cấp tỉnh, Công an tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở LĐ-TB&XH, huyện Nho Quan.

Trước phần mộ đồng chí Lương Văn Thăng, đồng chí Bí Thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh cùng đoàn đã kính cẩn dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ những công lao to lớn của “Cụ Tú Thăng” đối với quê hương Ninh Bình. 

Đây là 1 trong những hoạt động hết sức ý nghĩa của tỉnh nhân Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, nhằm tưởng nhớ và tri ân những đóng góp, cống hiến của đồng chí Lương Văn Thăng - một trong những người đặt nền móng cho sự phát triển phong trào cách mạng ở Ninh Bình, đồng thời giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ mai sau. 

Đồng chí Lương Văn Thăng sinh năm 1865 trong một gia đình Nho học ở xã Lũ Phong, tổng Quỳnh Lưu, phủ Nho Quan, tỉnh Ninh Bình nay là thôn Lũ Phong, xã Quỳnh Lưu, huyện Nho Quan. Ngày 24-6-1929, Chi bộ Hội Việt Nam cách mạng thanh niên thôn Lũ Phong chuyển thành Chi bộ Đảng Cộng sản Đông Dương gồm 8 đảng viên. Đồng chí Lương Văn Thăng làm Bí thư. Đây là Chi bộ cộng sản đầu tiên của tỉnh Ninh Bình. Trong những năm hoạt động cách mạng, đồng chí cùng tổ chức cách mạng tuyên truyền, vận động xây dựng được nhiều cơ sở cách mạng ở các huyện Nho Quan, Gia Viễn và góp ý cho tổ chức Đảng lãnh đạo một số cuộc đấu tranh trong các phong trào cách mạng ở địa phương giành thắng lợi./.

Trúc Quyên (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Kiên quyết bài trừ những kẻ thoái hóa, biến chất

Kiên quyết bài trừ những kẻ thoái hóa, biến chất

Kiên quyết chống và bài trừ những kẻ thoái hóa biến chất, đây là việc làm lớn nhất của Đảng trong giai đoạn hiện nay.
9 tháng trước
1,070 lượt xem
“Lòng Dân yêu Đảng như là yêu con“

“Lòng Dân yêu Đảng như là yêu con“

Câu thơ khá bất ngờ nhưng giản dị và đáng yêu đó trong bài thơ dài “Ba mươi năm đời ta có Đảng” của nhà thơ Tố Hữu.
11 tháng trước
1,004 lượt xem
Đảng 90 mùa xuân bừng cháy khát vọng Việt Nam

Đảng 90 mùa xuân bừng cháy khát vọng Việt Nam

​Mùa Xuân khởi đầu cho một năm! Độc lập dân tộc và Chủ nghĩa xã hội là Mùa Xuân khởi đầu cho Thời đại mới của dân tộc Việt Nam!
11 tháng trước
612 lượt xem