Hội thảo khoa học “Đảng CSVN - Trí tuệ, bản lĩnh, đổi mới vì độc lập dân tộc và CNXH”

Thứ 5, 16.01.2020 | 17:39:26
695 lượt xem

Hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN), sáng 16/1, Ban Tuyên giáo Trung ương, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia bằng hình thức trực tuyến với chủ đề “Đảng Cộng sản Việt Nam - Trí tuệ, bản lĩnh, đổi mới vì độc lập dân tộc và CNXH”. 

Dự hội thảo tại điểm cầu Ninh Bình có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UV BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh; Bí thư Ban cán sự Đảng, Đảng đoàn ở tỉnh; thủ trưởng các sở, ban, ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội cấp tỉnh; lãnh đạo các cơ quan chuyên trách, tham mưu giúp việc Tỉnh ủy; Bí thư, Phó Bí thư, lãnh đạo Ban Tuyên giáo các huyện, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc; Chủ tịch HĐND, UBND, Giám đốc, Phó Giám đốc Trung tâm chính trị các huyện, thành phố.

Các đại biểu dự Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Ninh BìnhPhát biểu khai mạc hội thảo, đồng chí Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng nhấn mạnh: Dưới sự lãnh đạo của Đảng, đất nước ta đã đạt được những thành tựu to lớn, toàn diện trên các lĩnh vực, nhưng cũng còn nhiều vấn đề phức tạp, hạn chế, yếu kém, đòi hỏi toàn Đảng, toàn dân và toàn quân cần tập trung giải quyết, khắc phục để xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong sạch, vững mạnh, đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững hơn nữa. Năm 2020 có nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, Ban Bí thư đã có chủ trương và chỉ đạo tổ chức lễ kỷ niệm cấp quốc gia, tổ chức đợt sinh hoạt chính trị tư tưởng trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân… Vì thế, hội thảo hôm nay là một trong những hoạt động trọng tâm, có giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc, thiết thực kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tại hội thảo, đã có 8 tham luận được trình bày. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn nhận được hơn 60 tham luận của các nhà khoa học, đại diện các cơ quan Đảng, Nhà nước, lãnh đạo một số tỉnh, thành phố trong cả nước. Các tham luận đều khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời là một tất yếu của lịch sử, đáp ứng yêu cầu giành độc lập dân tộc và phát triển đất nước; sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Đồng thời, làm rõ thêm những thành tựu của cách mạng Việt Nam, đặc biệt là những thành tựu trong công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế dưới sự lãnh đạo của Đảng. Khẳng định công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, có ý nghĩa quyết định đến thành công của Cách mạng Việt Nam. Cùng với đó, đề xuất những định hướng, giải pháp nhằm phát triển đất nước bền vững và xây dựng Đảng ta thật sự trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của thời kỳ cách mạng mới…

Bế mạc hội thảo, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đánh giá, mỗi tham luận là một công trình nghiên cứu độc lập, phản ánh toàn diện, đầy đủ và sâu sắc về lịch sử vẻ vang của Đảng ta và vai trò lãnh đạo của Đảng suốt 90 năm qua. Đây là hoạt động có ý nghĩa vô cùng thiết thực, là dịp để tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại - người sáng lập và rèn luyện Đảng ta, cùng với vai trò, công lao của bao thế hệ lãnh đạo đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Tấm gương của các thế hệ đi trước là viên ngọc sáng ngời khích lệ tinh thần yêu nước cho mọi tầng lớp nhân dân và đặc biệt là thế hệ trẻ mai sau./.

Trúc Quyên (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Kiên quyết bài trừ những kẻ thoái hóa, biến chất

Kiên quyết bài trừ những kẻ thoái hóa, biến chất

Kiên quyết chống và bài trừ những kẻ thoái hóa biến chất, đây là việc làm lớn nhất của Đảng trong giai đoạn hiện nay.
9 tháng trước
1,070 lượt xem
“Lòng Dân yêu Đảng như là yêu con“

“Lòng Dân yêu Đảng như là yêu con“

Câu thơ khá bất ngờ nhưng giản dị và đáng yêu đó trong bài thơ dài “Ba mươi năm đời ta có Đảng” của nhà thơ Tố Hữu.
11 tháng trước
1,004 lượt xem
Đảng 90 mùa xuân bừng cháy khát vọng Việt Nam

Đảng 90 mùa xuân bừng cháy khát vọng Việt Nam

​Mùa Xuân khởi đầu cho một năm! Độc lập dân tộc và Chủ nghĩa xã hội là Mùa Xuân khởi đầu cho Thời đại mới của dân tộc Việt Nam!
11 tháng trước
612 lượt xem