Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Thứ 4, 15.01.2020 | 14:46:59
730 lượt xem

Sáng 15/1, Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020) và gặp mặt 229 đảng viên đã được trao tặng huy hiệu Đảng. 

Tới dự có đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lưu Danh Tuyên, UVBTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy.

Các đại biểu dự Lễ kỷ niệmTại Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, những thành tựu to lớn của cách mạng nước ta dưới sự lãnh đạo của Đảng trong 90 năm qua; khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam; những bài học kinh nghiệm của Đảng trong lãnh đạo công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, toàn diện của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; sự giúp đỡ, phối hợp hiệu quả của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh luôn quán triệt sâu sắc đường lối, chủ trương của Đảng; lãnh đạo cán bộ, đảng viên, người lao động trong Đảng bộ vượt qua mọi khó khăn, thử thách, nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chính trị, góp phần vào thắng lợi chung của toàn tỉnh trong công cuộc bảo vệ độc lập dân tộc và xây dựng quê hương, đất nước. 

Các thế hệ cán bộ, đảng viên của Đảng bộ Khối, mà tiêu biểu là 229 đồng chí đảng viên đã được trao tặng Huy hiệu Đảng đang công tác và sinh hoạt tại các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ Khối luôn là lực lượng tinh túy, tâm huyết, trí tuệ, làm nhiệm vụ tham mưu và trực tiếp chỉ đạo, tổ chức thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thường xuyên bám sát cơ sở, xây dựng phong trào; góp phần quan trọng vào những thành công của Đảng bộ tỉnh trên tất cả các mặt chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại. Nhiều tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, đảng viên trong Khối đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân, Huy chương, phong tặng danh hiệu Anh hùng.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà cán bộ, đảng viên trong Khối đạt được trong thời gian qua. Đồng thời khẳng định: Những thắng lợi có tầm vóc lịch sử của Cách mạng Việt Nam, đặc biệt là những thành tựu của công cuộc đổi mới hiện nay dưới sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng có sự đóng góp to lớn của lớp lớp cha anh và thế hệ đảng viên; trong đó có các các đồng chí đảng viên đã vinh dự được trao Huy hiệu Đảng. Việc trao tặng Huy hiệu cao quý của Đảng thể hiện sự ghi nhận, trân trọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đối với sự đóng góp của các đồng chí trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa.

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại Lễ kỷ niệmĐồng chí Trần Hồng Quảng đề nghị các đồng chí đảng viên đã được trao tặng Huy hiệu Đảng cần tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm, nêu cao tinh thần cách mạng của người chiến sỹ cộng sản, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân. 

Đối với Đảng ủy Khối cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020-2025. Tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng thông qua việc học tập, quán triệt các chủ trương, chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh ủy, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là quan tâm giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên trong khối. 

Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển đảng trong công nhân, người lao động; thành lập các tổ chức cơ sở Đảng trong các doanh nghiệp; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong việc phát huy vai trò công đoàn, của các tổ chức chính trị - xã hội trong các doanh nghiệp để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động; đồng thời bảo đảm sự thống nhất giữa lãnh đạo của tổ chức Đảng với chủ doanh nghiệp và hoạt động của các tổ chức chính trị - xã hội trong việc chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước./.

Nguyễn Giang (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Kiên quyết bài trừ những kẻ thoái hóa, biến chất

Kiên quyết bài trừ những kẻ thoái hóa, biến chất

Kiên quyết chống và bài trừ những kẻ thoái hóa biến chất, đây là việc làm lớn nhất của Đảng trong giai đoạn hiện nay.
9 tháng trước
1,043 lượt xem
“Lòng Dân yêu Đảng như là yêu con“

“Lòng Dân yêu Đảng như là yêu con“

Câu thơ khá bất ngờ nhưng giản dị và đáng yêu đó trong bài thơ dài “Ba mươi năm đời ta có Đảng” của nhà thơ Tố Hữu.
10 tháng trước
983 lượt xem
Đảng 90 mùa xuân bừng cháy khát vọng Việt Nam

Đảng 90 mùa xuân bừng cháy khát vọng Việt Nam

​Mùa Xuân khởi đầu cho một năm! Độc lập dân tộc và Chủ nghĩa xã hội là Mùa Xuân khởi đầu cho Thời đại mới của dân tộc Việt Nam!
10 tháng trước
594 lượt xem