Thành phố Ninh Bình kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Thứ 2, 03.02.2020 | 16:32:06
1,016 lượt xem

Chiều 3/2, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Ninh Bình long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020) và biểu dương, khen thưởng tổ chức Đảng, đảng viên tiêu biểu, nhiệm kỳ 2015-2020. 

Tới dự có đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lê Hữu Quý, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Ninh Bình; lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng của Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy. 

Các đại biểu dự Lễ kỷ niệmDiễn văn kỷ niệm do đồng chí Bí thư Thành ủy Ninh Bình - Lê Hữu Quý trình bày đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam trong 90 năm xây dựng và phát triển, lãnh đạo dân tộc Việt Nam giành nhiều thắng lợi to lớn, có ý nghĩa lịch sử và thời đại. 

Tự hào về truyền thống lịch sử vẻ vang của Đảng, của dân tộc, Đảng bộ và nhân dân thành phố Ninh Bình đã có những đóng góp xứng đáng vào thắng lợi chung của Đảng. Thị xã Ninh Bình được công nhận là đô thị loại III vào năm 2005, trở thành thành phố năm 2007 và được công nhận là đô thị loại II vào năm 2014. Qua 19 kỳ Đại hội, Đảng bộ thành phố đã nêu cao tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường vượt qua khó khăn, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội, tạo bước đổi mới mạnh mẽ và đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực.  

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến tích cực. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được nhân rộng trong đông đảo đội ngũ cán bộ, nhân dân; tổ chức, bộ máy được sắp xếp tinh gọn; năng lực đội ngũ cán bộ được nâng cao. Tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân hàng năm giai đoạn 2015 - 2020 đạt 14,1%; thu ngân sách năm 2019 đạt trên 1.800 tỷ đồng, gấp 2 lần mục tiêu Đại hội. 

Đồng chí Bí thư Thành ủy Ninh Bình Lê Hữu Quý đọc diễn văn tại Lễ kỷ niệmĐồng chí Bí thư Thành ủy Ninh Bình nhấn mạnh: kết quả mà Đảng bộ quân và dân thành phố đạt được trong thời gian qua luôn gắn liền với vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy - hạt nhân lãnh đạo toàn diện trong mỗi cơ quan, đơn vị, tổ chức, địa bàn cơ sở; gắn liền với sự tận tụy, năng động, sáng tạo, đi đầu trong đổi mới nếp nghĩ, cách làm, nêu gương cho quần chúng nhân dân của đội ngũ cán bộ, đảng viên, thể hiện tinh thần đoàn kết, trí tuệ, đổi mới và sáng tạo trong lao động, học tập và công tác, góp phần quan trọng trong thực hiện các nhiệm vụ được giao.  

Với những thành tích, kết quả toàn diện trên các mặt công tác, Đảng bộ thành phố Ninh Bình vinh dự được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Bằng khen do đạt thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 và được chọn là đơn vị tổ chức Đại hội điểm cấp trên cơ sở, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tại lễ kỷ niệm, BTV Thành ủy Ninh Bình đã tặng giấy khen cho 3 Tổ chức cơ sở Đảng đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu 5 năm liền và 107 đảng viên hoàn thành tích xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền 2015-2019.

Nhân dịp này, đại diện Tập đoàn Kinh tế Xuân Thành đã trao quà cho các đảng viên 60 năm tuổi Đảng trở lên và trên 300 suất quà cho các gia đình chính sách./.

Thu Hường (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Kiên quyết bài trừ những kẻ thoái hóa, biến chất

Kiên quyết bài trừ những kẻ thoái hóa, biến chất

Kiên quyết chống và bài trừ những kẻ thoái hóa biến chất, đây là việc làm lớn nhất của Đảng trong giai đoạn hiện nay.
9 tháng trước
1,039 lượt xem
“Lòng Dân yêu Đảng như là yêu con“

“Lòng Dân yêu Đảng như là yêu con“

Câu thơ khá bất ngờ nhưng giản dị và đáng yêu đó trong bài thơ dài “Ba mươi năm đời ta có Đảng” của nhà thơ Tố Hữu.
10 tháng trước
980 lượt xem
Đảng 90 mùa xuân bừng cháy khát vọng Việt Nam

Đảng 90 mùa xuân bừng cháy khát vọng Việt Nam

​Mùa Xuân khởi đầu cho một năm! Độc lập dân tộc và Chủ nghĩa xã hội là Mùa Xuân khởi đầu cho Thời đại mới của dân tộc Việt Nam!
10 tháng trước
591 lượt xem