Lan tỏa phong trào nhảy Dân vũ thể thao trong hội viên phụ nữ

Chủ nhật, 14.03.2021 | 12:55:39
337 lượt xem

Cùng với bóng chuyền hơi, thể dục dưỡng sinh thì phong trào nhảy Dân vũ thể thao hiện đang là một trong những loại hình văn hóa, văn nghệ được cán bộ hội viên trong tỉnh yêu thích và đang ngày càng thu hút phụ nữ ở nhiều lứa tuổi tham gia, góp phần tạo sân chơi bổ ích, rèn luyện sức khỏe cho chị em và mang niềm vui, sức sống mới trên quê hương.CLB Dân vũ thể thao phường Đông thành, thành phố Ninh Bình thu hút nhiều hội viên phụ nữ tham gia luyện tập.Đều đặn hàng ngày vào lúc 5h sáng và 17h chiều, khi tiếng nhạc vang lên là lúc hơn 100 chị em phụ nữ CLB Dân vũ thể thao phường Đông Thành hăng say nhún nhảy theo điệu nhạc. CLB tập khoảng 1 tiếng với các điệu dân vũ dễ tập, dễ nhớ, trang phục đơn giản, rèn luyện sức khỏe tốt nên ai cũng có thể tham gia.

Chị Đinh Thị Hòa,Phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình chia sẻ: Trước đây khi chưa tập sức khỏe yếu, tay chân đau, từ khi tham gia CLB đến nay hiệu quả rõ rệt. CHị em phụ nữ nên tham gia tập luyện để nâng cao sức khỏe và gắn kết tình cảm

Các thành viên CLB Dân vũ thể thao phường Đông thành, thành phố Ninh Bình cùng nhau luyện tập bài tập nhảyBà Nguyễn Thị Minh Thảo, Chủ nhiệm CLB Dân vũ thể thao phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình cho biết: Sau khi nghỉ hưu tôi có đi tham quan du lịch các địa phương trong và ngoài tỉnh thấy phong trào tập dân vũ thể thao rất sôi động nên về tuyên truyền hội viên trong Chi hội ban đầu 10 người tham gia, bây giờ đã có hơn 100 người không chỉ trong chi hội mà cả phường và các phường lân cận. Bản thân học các điệu nhảy trên ti vi rồi hướng dẫn chị em tập, mong muốn chị em nâng cao sức khỏe hơn.

CLB Dân vũ thể thao không chỉ sôi nổi ở thành thị mà giờ đây đã lan tỏa tới miền quê vùng nông thôn. Tại huyện Hoa Lư đến nay đã thành lập 10 CLB ở các thôn, xã. Năm 2019 xóm Nam Chiêm, xã Ninh Mỹ thành lập CLB đã thu hút gần 100 hội viên tham gia. 

CLB Dân vũ thể thao xóm Nam Chiêm, xã Ninh Mỹ, huyện Hoa Lư hăng say luyện tập tại Nhà văn hóa.

Chị Phạm Thị Thúy Ngân, xóm Nam Chiêm, xã Ninh Mỹ phấn khởi nói: Tôi là công nhân ngày làm việc ở công ty phải ngồi nhiều thấy người yếu, được chị em trong chi hội vận động tôi tham gia luyện tập buổi sáng 1 tiếng, tối 1 tiếng. Khi tham gia CLB rất có ý nghĩa, giúp nâng cao sức khỏe và gắn kết tình cảm chị em trong xóm.

Bà Hoàng Thị Cúc, Chủ nhiệm CLB Dân vũ thể thao xóm Nam Chiêm, xã Ninh Mỹ cho biết: Khác với tập dưỡng sinh là dành cho người già, nhảy dân vũ thu hút chị em phụ nữ ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Vì vậy chúng tôi vận động nhân dân trong xóm tham gia và duy trì luyện tập thấy rất thiết thức, chị em các địa phương nên tổ chức CLB để thu hút hội viên tham gia.

Nhảy Dân vũ đang lan tỏa rộng khắp, tạo nên luồng gió mới cho phong trào tập luyện thể dục thể thao trong cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh, góp phần thực hiện chủ trương “Mỗi cơ sở Hội duy trì một hình thức văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao” và phong trào “Mỗi phụ nữ hãy chọn cho mình một môn thể thao thích hợp để luyện tập hàng ngày” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động.

Trần Huyền (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan