Chuyên gia kiểm dịch xuất khẩu trái cây Hoa Kỳ sẽ đến Việt Nam vào 2/9

Thứ 3, 01.09.2020 | 16:02:12
317 lượt xem
Ngày mai (2/9), chuyên gia kiểm dịch xuất khẩu trái cây Hoa Kỳ sẽ đến Việt Nam để thực hiện việc kiểm dịch thực vật xuất khẩu sang thị trường này.

Theo đại diện Cục Bảo vệ thực vật, dự kiến ngày mai (2/9) chuyên gia của Cơ quan kiểm dịch động thực vật Hoa Kỳ, thuộc Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ sẽ sang Việt Nam để thực hiện việc kiểm dịch thực vật xuất khẩu trái cây Việt Nam sang thị trường này. Trước khi thực hiện công việc kiểm dịch, chuyên gia này sẽ thực hiện phòng chống dịch Covid-19 theo quy định. Sau khi hết cách ly, chuyên gia sẽ bay vào thành phố Hồ Chí Minh để thực hiện kiểm dịch trái cây như trước đây.

Từ tháng 3 năm nay, khi tình hình dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp, Hoa Kỳ đã yêu cầu nhân viên quay về nước, trong đó có nhân viên của Cơ quan kiểm dịch động thực vật Hoa Kỳ. Nhân viên cơ quan kiểm dịch động thực vật Hoa Kỳ trực tiếp kiểm dịch, giám sát quy trình chiếu xạ Nhà máy chiếu xạ Sơn Sơn ở thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng là nhà máy chiếu xạ duy nhất của Việt Nam được cơ quan của Mỹ chứng nhận.

Ngày 2/9, chuyên gia kiểm dịch xuất khẩu trái cây Hoa Kỳ sẽ đến Việt Nam để thực hiện việc kiểm dịch thực vật xuất khẩu sang thị trường này. (Ảnh minh họa: KT)Trong thời gian chờ đợi chuyên gia kiểm dịch Hoa Kỳ sang Việt Nam, Cục Bảo vệ thực vật đã nỗ lực làm việc với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam và đề nghị cho phép cán bộ Đại sứ quán tiếp tục thực hiện giám sát xử lý để trái cây tươi xuất khẩu sang thị trường này và đã được chấp thuận.

Do cán bộ được cử không phải phụ trách chính nhiệm vụ kiểm dịch thực vật nên thời gian làm việc kiểm dịch có sự hạn chế. Bên cạnh đó, từ ngày 7/8 đến 21/8 đã xảy ra khoảng thời gian gián đoạn do không có cán bộ làm kiểm dịch thực vật nên việc chiếu xạ và xuất khẩu trái cây sang thị trường này bị ngưng trệ một thời gian.

Theo Cục Bảo vệ thực vật, Việt Nam hiện có 6 loại trái cây được phép xuất khẩu vào thị trường Hoa Kỳ, bao gồm thanh long, chôm chôm, nhãn, vải, vú sữa và xoài. Năm 2019, Việt Nam xuất khẩu được trên 6.000 tấn trái cây sang thị trường Hoa Kỳ. Trong 6 tháng đầu năm nay, Việt Nam xuất khẩu được hơn 3.000 tấn trái cây, tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái. Những tháng cuối năm sẽ vào cao điểm thu hoạch các sản phẩm trái cây xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ. Do đó, kỳ vọng xuất khẩu trái cây sang thị trường này năm nay sẽ có sự tăng trưởng cao./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Liên kết sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn

Liên kết sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn

Xác định đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) đang là vấn đề xã hội quan tâm, trong đó, sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm có vị trí, vai trò rất quan trọng, Hội Nông dân TP Hà Nội đã phát huy trách nhiệm trong tuyên truyền, vận động cũng như hướng...
3 giờ trước
35 lượt xem
Liệu giá thịt lợn có tăng cao dịp Tết Nguyên đán?

Liệu giá thịt lợn có tăng cao dịp Tết Nguyên đán?

Với việc tăng quy mô chăn nuôi, tái đàn nên về cơ bản thị trường dịp Tết này nguồn cung - cầu thực phẩm sẽ được đảm bảo ổn định.
7 ngày trước
129 lượt xem
Giá thịt lợn sẽ không tăng đột biến dịp cận Tết?

Giá thịt lợn sẽ không tăng đột biến dịp cận Tết?

Theo đánh giá của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, giá lợn hơi sẽ không tăng đột biến như Tết năm 2020 bởi với tổng đàn lợn trên 27,3 triệu con, về cơ bản là phục vụ được nhu cầu trong nước.
8 ngày trước
82 lượt xem
Rét đậm, rét hại gây thiệt hại khoảng hơn 13 tỷ đồng

Rét đậm, rét hại gây thiệt hại khoảng hơn 13 tỷ đồng

Theo báo cáo của các địa phương, tính đến thời điểm hiện nay, rét đậm, rét hại đã gây nhiều thiệt hại về chăn nuôi, trồng trọt. Trong đó, đã có nhiều gia súc, gia cầm bị chết, nhiều diện tích hoa màu bị ảnh hưởng. Ước tính thiệt hại khoảng hơn 13 tỷ...
9 ngày trước
111 lượt xem
Giá thịt lợn tăng thời điểm cuối năm

Giá thịt lợn tăng thời điểm cuối năm

Những ngày qua, giá heo hơi ở các tỉnh, thành Đông Nam Bộ liên tục tăng. Trong 10 ngày qua, giá thịt lợn hơi tăng từ khoảng 70.000 lên đến 80.000 đồng/kg.
16 ngày trước
152 lượt xem
Ngành nông nghiệp vẫn ghi kỷ lục mới dù thiên tai, dịch bệnh

Ngành nông nghiệp vẫn ghi kỷ lục mới dù thiên tai, dịch bệnh

Bệnh dịch và thiên tai là những khó khăn chồng chất trong năm 2020 nhưng ngành nông nghiệp vẫn khắc phục vượt qua, toàn ngành vẫn tăng trưởng theo mục tiêu đề ra và bảo đảm an ninh lương thực trong tình hình mới.
27 ngày trước
604 lượt xem
Tái đàn chậm, nguy cơ nguồn cung thịt lợn sẽ giảm dịp Tết

Tái đàn chậm, nguy cơ nguồn cung thịt lợn sẽ giảm dịp Tết

​Chỉ còn gần 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ thịt lợn sẽ gia tăng. Người tiêu dùng lo ngại giá thịt lợn sẽ tăng vì ảnh hưởng bệnh dịch tả lợn châu Phi, tổng đàn heo chưa phục hồi so với trước khi dịch bệnh.
1 tháng trước
415 lượt xem