Đồng chí Phạm Quang Ngọc kiểm tra công tác lấy nước phục vụ sản xuất Đông Xuân

Thứ 3, 21.01.2020 | 16:52:16
445 lượt xem
Tính hết nay, toàn tỉnh có 30 máy ở 21 trạm bơm và 22 cống hoạt động lấy nước cho gần 19 nghìn ha đất, đạt gần 52% kế hoạch.

Chiều nay (21/01), đồng chí Phạm Quang Ngọc, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra công tác lấy nước phục vụ sản xuất Đông xuân tại các địa phương trên địa bàn tỉnh. Cùng đi có lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh.

Hiện nay đang bước vào vụ sản xuất Đông xuân, để phục vụ tốt các điều kiện cho sản xuất, ngành NN&PTNT tỉnh đã chỉ đạo đơn vị phối kết hợp với chính quyền các huyện, thành phố chuẩn bị phương tiện, vật tư phục vụ bà con nông dân. Tập trung sửa chữa máy bơm, nhà máy, cống dưới đê để sẵn sàng lấy nước cho nhân dân đổ ải, làm đất. 

Tính hết nay, toàn tỉnh có 30 máy ở 21 trạm bơm và 22 cống hoạt động lấy nước cho gần 19 nghìn ha đất, đạt gần 52% kế hoạch. Các vùng có diện tích vào nước đạt cao là Gia Viễn, Hoa Lư và TP. Ninh Bình. 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc thăm hỏi và chúc Tết cán bộ, công nhân tại trạm bơm, nhà máy, ghi nhận tinh thần làm việc không quản ngày đêm của cán bộ, công nhân viên Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi. Đội ngũ thủy nông viên đã nhiệt tình, tận tâm theo dõi, tổ chức lấy nước ngả ải phục vụ sản xuất vụ Xuân. 

Trước khó khăn thiếu nước, mặn xâm lấn như năm nay, đồng chí đề nghị cần tập trung chỉ đạo chuẩn bị tốt các điều kiện sản xuất Đông Xuân. Ngành NN&PTNT tỉnh rà soát, quản lý việc cung ứng giống, vật tư nông nghiệp đảm bảo số lượng, chủng loại, chất lượng phục vụ sản xuất.

Công ty TNHH Một thành viên Khai thác công trình thủy lợi tỉnh tận dụng tối đa hệ thống công trình, khai thác triệt để nguồn nước, chủ động bơm điện, bơm dầu lưu động để phục vụ bơm, tát cho vùng động lực, vùng cao; phân công cán bộ bám sát địa bàn, theo dõi lịch xả nước của hồ Thuỷ điện, vận hành lấy nước vào ruộng, chú ý tại những vùng bị ảnh hưởng mặn, chống mặn xâm nhập và những vùng khó khăn về nước có biện pháp khắc phục kịp thời, khi có nước tập trung cày đất luôn với phương châm " ruộng chờ mạ".

Tăng cường theo dõi diễn biến thời tiết cập nhật cho nông dân tranh thủ nắng ấm chăm sóc lúa đã cấy, đánh chuột để bảo vệ mùa màng. Quyết tâm thực hiện có kết quả mục tiêu về diện tích, thời vụ và năng suất đề ra.

                                                                                                   Minh Nguyệt (nbtv.vn) 
Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Khẩn trương khôi phục sản xuất nhằm đáp ứng đủ nguồn cung cho Tết Nguyên đán

Khẩn trương khôi phục sản xuất nhằm đáp ứng đủ nguồn cung cho Tết Nguyên đán

Hiện nay, trồng trọt và chăn nuôi là hai lĩnh vực đang được ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đặc biệt quan tâm để giúp người dân miền Trung khắc phục thiệt hại và tái thiết sản xuất sau mưa lũ, nhằm có đủ nguồn cung đáp ứng cho nhu cầu...
6 ngày trước
69 lượt xem
Thịt lợn có xu hướng tăng giá dần từ nay đến cuối năm

Thịt lợn có xu hướng tăng giá dần từ nay đến cuối năm

Dự báo, nhu cầu thịt lợn tiếp tục tăng vào cuối năm và Tết Nguyên đán. Thịt lợn nhập khẩu vẫn chưa thay thế được thịt lợn trong nước, do đó thịt lợn có xu hướng tăng giá dần từ nay đến cuối năm.
28 ngày trước
268 lượt xem
Giá lợn tăng, dịch tả lợn tái phát, người chăn nuôi thấp thỏm lo âu

Giá lợn tăng, dịch tả lợn tái phát, người chăn nuôi thấp thỏm lo âu

​Giá lợn hơi đang có chiều hướng tăng trở lại nhưng người chăn nuôi chưa kịp mừng đã lo thua lỗ bởi dịch tả lợn châu Phi quay trở lại.
1 tháng trước
308 lượt xem
Chile mở cửa thị trường cho bưởi Việt Nam

Chile mở cửa thị trường cho bưởi Việt Nam

Bộ trưởng Nông nghiệp Chile Antonio Walker thông báo phía Chile đã quyết định mở cửa thị trường cho quả bưởi của Việt Nam.
1 tháng trước
424 lượt xem
Giá thịt lợn tiếp tục giảm

Giá thịt lợn tiếp tục giảm

Sản lượng lợn xuất chuồng của cả nước đạt 846.200 tấn, tăng 9,7% so với cùng kỳ năm trước. Ngoài ra, lượng lợn nhập về nhiều cũng giúp cho nguồn thịt lợn trên thị trường tăng.
2 tháng trước
368 lượt xem
Tôn vinh 63 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2020

Tôn vinh 63 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2020

Tối 13/10 tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương tổ chức Lễ Tôn vinh và trao danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2020.
2 tháng trước
494 lượt xem
Xuất khẩu rau quả đạt 2,5 tỷ USD, giảm 11 %

Xuất khẩu rau quả đạt 2,5 tỷ USD, giảm 11 %

Trong 9 tháng năm 2020, trị giá xuất khẩu hàng rau quả đạt 2,5 tỷ USD, giảm 11% so cùng kỳ năm 2019.
2 tháng trước
401 lượt xem
Nông sản Tây Nguyên gặp khó khi “bước chân” vào thị trường EU

Nông sản Tây Nguyên gặp khó khi “bước chân” vào thị trường EU

Với cách làm nông đơn lẻ, cảm tính như hiện tại, nông sản Tây Nguyên làm ra sẽ gặp khó ngay tại thị trường trong nước chứ không đợi khi ra đến thị trường EU.
2 tháng trước
343 lượt xem