Lãnh đạo Sở NN&PTNT kiểm tra phòng trừ dịch hại trên lúa Đông Xuân

Thứ 6, 17.04.2020 | 15:24:50
371 lượt xem

Sáng 17/4, lãnh đạo Sở NN&PTNT đã đi kiểm tra tình hình và đề xuất hướng phòng trừ đối với một số diện tích lúa ở các huyện Yên Mô, Yên Khánh và Kim Sơn.

Lãnh đạo Sở NN&PTNT kiểm tra phòng trừ dịch hại trên lúa Đông XuânQua kiểm tra, đoàn đánh giá, các trà lúa đang sinh trưởng và phát triển tốt. Tuy nhiên có một số đối tượng dịch hại như đạo ôn cổ bông đã xuất hiện và gây hại cục bộ trên trà lúa xuân sớm, tỷ lệ bệnh nơi cao từ 3 – 5%, bướm sâu cuốn lá nhỏ lứa 2 đang ra rộ gây hại rộng trên các trà lúa xuân muộn đang ở giai đoạn phân hóa đòng đến ôm đòng. 

Để chủ động phòng trừ, Sở NN&PTNT đề nghị các huyện theo dõi chặt diễn biến thời tiết, thường xuyên kiểm tra đồng ruộng, có chỉ đạo, hướng dẫn nông dân phòng trừ kịp thời, hiệu quả, hạn chế thấp nhất thiệt hại do sâu bệnh gây ra. Bên cạnh đó, cần tích cực diệt chuột bằng các biện pháp thủ công; đảm bảo đủ nước trong ruộng, phân rõ các trà lúa, kết thúc chăm sóc tạo điều kiện cho lúa làm đòng, trỗ bông thuận lợi, tăng khả năng chống chịu trước các đối tượng dịch hại./.

Phương Nhung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Liên kết sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn

Liên kết sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn

Xác định đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) đang là vấn đề xã hội quan tâm, trong đó, sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm có vị trí, vai trò rất quan trọng, Hội Nông dân TP Hà Nội đã phát huy trách nhiệm trong tuyên truyền, vận động cũng như hướng...
2 ngày trước
67 lượt xem
Liệu giá thịt lợn có tăng cao dịp Tết Nguyên đán?

Liệu giá thịt lợn có tăng cao dịp Tết Nguyên đán?

Với việc tăng quy mô chăn nuôi, tái đàn nên về cơ bản thị trường dịp Tết này nguồn cung - cầu thực phẩm sẽ được đảm bảo ổn định.
9 ngày trước
141 lượt xem
Giá thịt lợn sẽ không tăng đột biến dịp cận Tết?

Giá thịt lợn sẽ không tăng đột biến dịp cận Tết?

Theo đánh giá của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, giá lợn hơi sẽ không tăng đột biến như Tết năm 2020 bởi với tổng đàn lợn trên 27,3 triệu con, về cơ bản là phục vụ được nhu cầu trong nước.
10 ngày trước
113 lượt xem
Rét đậm, rét hại gây thiệt hại khoảng hơn 13 tỷ đồng

Rét đậm, rét hại gây thiệt hại khoảng hơn 13 tỷ đồng

Theo báo cáo của các địa phương, tính đến thời điểm hiện nay, rét đậm, rét hại đã gây nhiều thiệt hại về chăn nuôi, trồng trọt. Trong đó, đã có nhiều gia súc, gia cầm bị chết, nhiều diện tích hoa màu bị ảnh hưởng. Ước tính thiệt hại khoảng hơn 13 tỷ...
11 ngày trước
134 lượt xem
Giá thịt lợn tăng thời điểm cuối năm

Giá thịt lợn tăng thời điểm cuối năm

Những ngày qua, giá heo hơi ở các tỉnh, thành Đông Nam Bộ liên tục tăng. Trong 10 ngày qua, giá thịt lợn hơi tăng từ khoảng 70.000 lên đến 80.000 đồng/kg.
18 ngày trước
168 lượt xem
Ngành nông nghiệp vẫn ghi kỷ lục mới dù thiên tai, dịch bệnh

Ngành nông nghiệp vẫn ghi kỷ lục mới dù thiên tai, dịch bệnh

Bệnh dịch và thiên tai là những khó khăn chồng chất trong năm 2020 nhưng ngành nông nghiệp vẫn khắc phục vượt qua, toàn ngành vẫn tăng trưởng theo mục tiêu đề ra và bảo đảm an ninh lương thực trong tình hình mới.
29 ngày trước
609 lượt xem