Lãnh đạo Sở NN&PTNT kiểm tra phòng trừ dịch hại trên lúa Đông Xuân

Thứ 6, 17.04.2020 | 15:24:50
165 lượt xem

Sáng 17/4, lãnh đạo Sở NN&PTNT đã đi kiểm tra tình hình và đề xuất hướng phòng trừ đối với một số diện tích lúa ở các huyện Yên Mô, Yên Khánh và Kim Sơn.

Lãnh đạo Sở NN&PTNT kiểm tra phòng trừ dịch hại trên lúa Đông XuânQua kiểm tra, đoàn đánh giá, các trà lúa đang sinh trưởng và phát triển tốt. Tuy nhiên có một số đối tượng dịch hại như đạo ôn cổ bông đã xuất hiện và gây hại cục bộ trên trà lúa xuân sớm, tỷ lệ bệnh nơi cao từ 3 – 5%, bướm sâu cuốn lá nhỏ lứa 2 đang ra rộ gây hại rộng trên các trà lúa xuân muộn đang ở giai đoạn phân hóa đòng đến ôm đòng. 

Để chủ động phòng trừ, Sở NN&PTNT đề nghị các huyện theo dõi chặt diễn biến thời tiết, thường xuyên kiểm tra đồng ruộng, có chỉ đạo, hướng dẫn nông dân phòng trừ kịp thời, hiệu quả, hạn chế thấp nhất thiệt hại do sâu bệnh gây ra. Bên cạnh đó, cần tích cực diệt chuột bằng các biện pháp thủ công; đảm bảo đủ nước trong ruộng, phân rõ các trà lúa, kết thúc chăm sóc tạo điều kiện cho lúa làm đòng, trỗ bông thuận lợi, tăng khả năng chống chịu trước các đối tượng dịch hại./.

Phương Nhung (nbtv.vn)

  • Từ khóa