Sở NN&PTNT triển khai nhiệm vụ năm 2020

Thứ 4, 25.12.2019 | 23:02:27
460 lượt xem

Chiều 25/12, Sở NN&PTNT tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ và giải pháp công tác năm 2020.

Đồng chí Phạm Quang Ngọc, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự và chỉ đạo Hội nghị.

Quang cảnh hội nghịGhi nhận kết quả đạt được trong năm 2019, đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương sự nỗ lực cố gắng của ngành nông nghiệp đã vượt qua nhiều khó khăn như: Dịch tả lợn châu phi, giá cả vật tư tăng… góp phần quan trọng thực hiện có hiệu quả mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội chung toàn tỉnh. Kết quả đó có cũng là sự lãnh đạo chỉ đạo của tỉnh, vào cuộc tích cực của ngành, sự kết hợp chặt chẽ các cơ quan hữu quan hình thành vùng sản xuất, chăn nuôi theo hướng hàng hóa gắn thị trường tiêu thụ, đặc biệt với việc áp dụng ứng dụng công nghệ, thay thế sản xuất quảng canh thành sản xuất tiên tiến gắn với an toàn thực phẩm, góp phần tăng thu nhập trên đơn vị diện tích, tăng thu nhập cho nông dân.

Trước khó khăn về dịch tả lợn Châu phi ngành Nông nghiệp đã chủ động xử lý, có chính sách kịp thời để người dân yên tâm khôi phục chăn nuôi, thực hiện có kết quả mục tiêu đề ra. Đối với thủy sản đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao theo hướng bán thâm canh, thâm canh, thử nghiệm thành công siêu thâm canh. Xây dựng NTM đã nhận sự đồng thuận của nhân dân và đạt được những kết quả tích cực.

Đồng chí Phạm Quang Ngọc, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnhVề phương hướng trong năm 2020, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc lưu ý ngành Nông nghiệp tiếp tục thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, con nuôi, gắn với quy hoạch để phát triển bền vững và đề nghị phối kết hợp chặt chẽ với các địa phương đi đến thống nhất giải pháp thực hiện, tập trung tới mục tiêu sản xuất hàng hoá theo hướng chất lượng, quan tâm phòng chống thiên tai. Trong xây dựng NTM cần tính toán, đảm bảo thực chất.

Năm 2019, tổng giá trị sản xuất nông lâm thủy sản của tỉnh ước đạt 8.654,2 tỷ đồng, tăng 2,35% so với năm 2018; giá trị 1ha canh tác ước đạt 130 triệu đồng. Tuy sản lượng lương thực có hạt giảm song giá trị tăng hơn so với năm trước. Kết thúc năm có tổng số 101/118 xã đạt chuẩn NTM, nâng tỷ lệ số xã đạt chuẩn nông thôn mới lên 85,6%. Năm 2020, toàn ngành phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng là 2,3.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc 
trao Cờ thi đua của Chính phủ cho tập thể Sở NN&PTNT
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Huân chương Lao động hạng Ba cho 2 cá nhân là ông  Đỗ Văn Miền và Phạm Văn Trung đã có thành tích cao trong phong trào bảo vệ và xây dựng Tổ quốc và Cờ thi đua của Chính phủ cho tập thể Sở NN&PTNT./.

Minh Nguyệt (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Chile mở cửa thị trường cho bưởi Việt Nam

Chile mở cửa thị trường cho bưởi Việt Nam

Bộ trưởng Nông nghiệp Chile Antonio Walker thông báo phía Chile đã quyết định mở cửa thị trường cho quả bưởi của Việt Nam.
2 ngày trước
62 lượt xem
Giá thịt lợn tiếp tục giảm

Giá thịt lợn tiếp tục giảm

Sản lượng lợn xuất chuồng của cả nước đạt 846.200 tấn, tăng 9,7% so với cùng kỳ năm trước. Ngoài ra, lượng lợn nhập về nhiều cũng giúp cho nguồn thịt lợn trên thị trường tăng.
14 ngày trước
199 lượt xem
Tôn vinh 63 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2020

Tôn vinh 63 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2020

Tối 13/10 tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương tổ chức Lễ Tôn vinh và trao danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2020.
17 ngày trước
285 lượt xem
Xuất khẩu rau quả đạt 2,5 tỷ USD, giảm 11 %

Xuất khẩu rau quả đạt 2,5 tỷ USD, giảm 11 %

Trong 9 tháng năm 2020, trị giá xuất khẩu hàng rau quả đạt 2,5 tỷ USD, giảm 11% so cùng kỳ năm 2019.
19 ngày trước
227 lượt xem
Nông sản Tây Nguyên gặp khó khi “bước chân” vào thị trường EU

Nông sản Tây Nguyên gặp khó khi “bước chân” vào thị trường EU

Với cách làm nông đơn lẻ, cảm tính như hiện tại, nông sản Tây Nguyên làm ra sẽ gặp khó ngay tại thị trường trong nước chứ không đợi khi ra đến thị trường EU.
1 tháng trước
214 lượt xem
Tín hiệu đáng mừng từ nông sản Việt

Tín hiệu đáng mừng từ nông sản Việt

1 tháng trước
197 lượt xem
Cơ hội cho nông sản Việt Nam vào châu Âu sau khi EVFTA có hiệu lực

Cơ hội cho nông sản Việt Nam vào châu Âu sau khi EVFTA có hiệu lực

Thị hiếu của người tiêu dùng châu Âu có những khác biệt, vì vậy nông sản Việt Nam cần có những thay đổi trong cách thức sản xuất, cung ứng để vào thị trường châu Âu.
1 tháng trước
217 lượt xem
Xây dựng chuỗi cơ sở sản xuất chăn nuôi phòng dịch tả lợn châu Phi

Xây dựng chuỗi cơ sở sản xuất chăn nuôi phòng dịch tả lợn châu Phi

UBND thành phố Hà Nội vừa có Kế hoạch số 180 chỉ đạo triển khai Kế hoạch phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2020-2025.
1 tháng trước
238 lượt xem