Hội nghị trực tuyến về thúc đẩy phát triển công nghiệp chế biến nông sản và cơ giới hóa nông nghiệp

Thứ 6, 21.02.2020 | 15:24:55
635 lượt xem

Sáng 21/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc “Thúc đẩy phát triển công nghiệp chế biến nông sản và cơ giới hóa nông nghiệp”. Dự hội nghị tại điểm cầu Ninh Bình có đồng chí Phạm Quang Ngọc, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Các đại biểu dự Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Ninh BìnhHiện nay cơ giới hóa nông nghiệp và công nghiệp chế biến nông sản của nước ta có những bước phát triển đáng kể, đã hình thành hệ thống công nghiệp chế biến nông sản có công suất thiết kế khoảng 120 triệu tấn nguyên liệu/năm. 

Trên địa bàn tỉnh Ninh Bình hiện có 9 doanh nghiệp sản xuất, chế biến nông sản theo hình thức công nghiệp, các sản phẩm chủ yếu là: Gạo, nấm, các loại rau, củ, quả. Tuy nhiên, sản lượng nông sản được thu mua, chế biến chiếm tỷ lệ khá khiêm tốn, chỉ khoảng 5 đến 10% tổng sản lượng nông sản của tỉnh. Cơ giới hóa sản xuất nông nghiệp mới tập trung chủ yếu ở lĩnh vực trồng trọt, nhất là gieo cấy lúa. 

Kết thúc hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc yêu cầu các sở, ngành triển khai các giải pháp hỗ trợ, thúc đẩy phát triển công nghiệp chế biến nông sản và cơ giới hóa nông nghiệp trên địa bàn tỉnh. Thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 39 của HĐND tỉnh Quy định chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế Nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, ứng dụng công nghệ cao, hình thức tổ chức sản xuất tiên tiến, bền vững trên địa bàn tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2019 – 2020. Các sở, ban, ngành của tỉnh cần bám sát cơ sở, tìm hiểu nhu cầu, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi, những chính sách về đất đai để phát triển vùng nguyên liệu. Tạo điều kiện tối đa để thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực sản xuất nông nghiệp./.

Phạm Chiến (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Đào "dán tem" nhộn nhịp xuống phố

Đào "dán tem" nhộn nhịp xuống phố

Những ngày cận Tết Nguyên đán, dọc tuyến Quốc lộ 6, đoạn qua huyện Vân Hồ và Mộc Châu, tỉnh Sơn La, người dân nhộn nhịp mang bày bán những cành đào được dán tem truy xuất nguồn gốc.
17 giờ trước
46 lượt xem
Liên kết sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn

Liên kết sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn

Xác định đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) đang là vấn đề xã hội quan tâm, trong đó, sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm có vị trí, vai trò rất quan trọng, Hội Nông dân TP Hà Nội đã phát huy trách nhiệm trong tuyên truyền, vận động cũng như hướng...
5 ngày trước
80 lượt xem
Liệu giá thịt lợn có tăng cao dịp Tết Nguyên đán?

Liệu giá thịt lợn có tăng cao dịp Tết Nguyên đán?

Với việc tăng quy mô chăn nuôi, tái đàn nên về cơ bản thị trường dịp Tết này nguồn cung - cầu thực phẩm sẽ được đảm bảo ổn định.
12 ngày trước
162 lượt xem
Giá thịt lợn sẽ không tăng đột biến dịp cận Tết?

Giá thịt lợn sẽ không tăng đột biến dịp cận Tết?

Theo đánh giá của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, giá lợn hơi sẽ không tăng đột biến như Tết năm 2020 bởi với tổng đàn lợn trên 27,3 triệu con, về cơ bản là phục vụ được nhu cầu trong nước.
13 ngày trước
246 lượt xem
Rét đậm, rét hại gây thiệt hại khoảng hơn 13 tỷ đồng

Rét đậm, rét hại gây thiệt hại khoảng hơn 13 tỷ đồng

Theo báo cáo của các địa phương, tính đến thời điểm hiện nay, rét đậm, rét hại đã gây nhiều thiệt hại về chăn nuôi, trồng trọt. Trong đó, đã có nhiều gia súc, gia cầm bị chết, nhiều diện tích hoa màu bị ảnh hưởng. Ước tính thiệt hại khoảng hơn 13 tỷ...
14 ngày trước
306 lượt xem
Giá thịt lợn tăng thời điểm cuối năm

Giá thịt lợn tăng thời điểm cuối năm

Những ngày qua, giá heo hơi ở các tỉnh, thành Đông Nam Bộ liên tục tăng. Trong 10 ngày qua, giá thịt lợn hơi tăng từ khoảng 70.000 lên đến 80.000 đồng/kg.
21 ngày trước
181 lượt xem
Ngành nông nghiệp vẫn ghi kỷ lục mới dù thiên tai, dịch bệnh

Ngành nông nghiệp vẫn ghi kỷ lục mới dù thiên tai, dịch bệnh

Bệnh dịch và thiên tai là những khó khăn chồng chất trong năm 2020 nhưng ngành nông nghiệp vẫn khắc phục vượt qua, toàn ngành vẫn tăng trưởng theo mục tiêu đề ra và bảo đảm an ninh lương thực trong tình hình mới.
1 tháng trước
620 lượt xem