Yên Khánh đánh giá các mô hình sản xuất nông nghiệp

Thứ 4, 24.03.2021 | 21:27:26
226 lượt xem

UBND huyện Yên Khánh vừa tổ chức đánh giá kết quả việc thực hiện các mô hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn. 

Đoàn thăm mô hình sản xuất nông nghiệpĐoàn đã đến thăm các mô hình trồng rau, củ, quả, nuôi trồng thủy sản theo tiêu chuẩn Vietgap tại các xã Khánh Công và Khánh Thành… 

Hiện nay trên địa bàn huyện có gần 300 mô hình sản xuất nông nghiệp, trong đó chủ yếu là các mô hình VAC tổng hợp, chăn nuôi gia súc, chuyển đổi đất lúa kém hiệu quả sang nuôi trồng thủy sản và trồng cây ăn quả, mô hình con nuôi đặc sản… với mức thu nhập trung bình từ 150-200 triệu đồng/năm. Trong đó có nhiều mô hình điển hình có thể nhân ra diện rộng như: mô hình chăn nuôi gia súc ở xã Khánh Thủy, mô hình con nuôi đặc sản ở xã Khánh Hội, mô hình VAC ở xã Khánh Trung, nuôi thủy sản ở xã Khánh Hồng.

Báo cáo đánh giá của huyện đã nêu bật những kết quả đạt được trong việc thực hiện các mô hình, giúp người dân nâng cao thu nhập, thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế và đề ra giải pháp từng bước nhân rộng các mô hình hiệu quả, phấn đấu đưa ngành Nông nghiệp Yên Khánh phát triển nhanh, bền vững trong thời gian tới./.

Thanh Thu (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan

Thúc đẩy sản xuất nông nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19

Thúc đẩy sản xuất nông nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19

Hôm nay (12/3) tại Hà Nội, Bộ NN&PTNT tổ chức hội nghị trực tuyến thúc đẩy sản xuất nông nghiệp trong điều kiện dịch bệnh Covid-19.
1 năm trước
743 lượt xem
Thúc đẩy cơ giới hóa trong các khâu sản xuất nông nghiệp

Thúc đẩy cơ giới hóa trong các khâu sản xuất nông nghiệp

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đề ra mục tiêu, đến năm 2030, phấn đấu mức độ cơ giới hoá các khâu trong sản xuất nông nghiệp đạt từ 80-100%; các ngành hàng nông sản chủ lực được cơ giới hóa đồng bộ gắn với các vùng nguyên liệu tập trung.
1 năm trước
947 lượt xem