UNFPA cảnh báo bạo lực gia đình tăng mạnh trong thời gian phong tỏa

Thứ 4, 29.04.2020 | 16:32:57
86 lượt xem
Báo cáo dự đoán rằng nếu tiếp tục các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt trong một năm, sẽ có thêm 61 triệu vụ bạo lực gia đình.

Báo cáo mới nhất của Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) ước tính có thể có tới 31 triệu vụ bạo lực gia đình trên toàn thế giới nếu áp dụng phong tỏa thêm 6 tháng nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Ảnh minh họa.Báo cáo của UNFPA sử dụng các dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins của Mỹ, Đại học Victoria của Australia và Tổ chức y tế toàn cầu Avenir Health. Báo cáo dự đoán rằng nếu tiếp tục các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt trong một năm, sẽ có thêm 61 triệu vụ bạo lực gia đình.

Trả lời phỏng vấn CBS News, Tiến sĩ Ramiz Alakbarov, Phó Giám đốc UNFPA, cho rằng đó là một cuộc khủng hoảng đang gia tăng trong khủng hoảng. Tiến sỹ Alakbarov cũng cảnh báo tình hình sẽ ngày càng nghiêm trọng nếu không có các hành động đối phó đồng thời kêu gọi quan tâm hơn nữa tới phụ nữ và trẻ em, những đối tượng chính của bạo lực gia đình, trong thời gian diễn ra dịch bệnh. 

CBS News dẫn thông tin từ Cảnh sát khu vực thủ đô London, cho biết đã thực hiện khoảng 4.000 vụ bắt giữ liên quan tới bạo lực gia đình trong 6 tuần đầu tiên Vương quốc Anh áp đặt các biện pháp phong tỏa. Các cuộc điện thoại phản ánh về tình trạng bạo lực gia đình tăng khoảng 33% trong thời gian này./.

(Theo vov.vn)

  • Từ khóa