Đồng chí Phạm Quang Ngọc kiểm tra các Khu, điểm du lịch đầu Xuân

Thứ 5, 30.01.2020 | 09:29:37
908 lượt xem

Sáng nay 29/1, tức mùng 5 Tết, đồng chí Phạm Quang Ngọc, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra một số khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh và công tác triển khai quản lý tổ chức Lễ hội đầu Xuân 2020. 

Cùng đi có lãnh đạo Sở Du lịch, Văn phòng UBND tỉnh.Đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Đoàn đã đến kiểm tra
 tại Di tích Quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư

Đoàn đã đến kiểm tra tại Khu Du lịch sinh thái Tràng An, Di tích Quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, và chùa Bái Đính. Đây là những điểm thu hút du khách đông nhất trên địa bàn tỉnh.

Xác định những tháng đầu năm là mùa du lịch cao điểm và cũng là năm Ninh Bình đăng cai tổ chức Năm Du lịch Quốc gia, sự kiện đang tạo ra sức hút lớn cho du khách tham quan. Do vậy, các ngành chức năng, chính quyền địa phương tăng cường phối hợp, đề cao công tác tuyên truyền, quảng bá và chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất để đón khách. Chú trọng đến hoạt động an ninh trật tự, vệ sinh môi trường tại các khu, điểm du lịch. Việc sắp xếp các phương tiện đưa, đón khách bố trí một cách hợp lý, an toàn, tổ chức trông coi, giữ xe máy ô tô tại các bến xe đã đi vào nề nếp. Do vậy, dù lượng khách tham quan chiêm bái các điểm du lịch, di tích trên địa bàn tỉnh tăng hơn so với cùng kỳ năm 2019, song không để xảy ra mất an ninh trật tự, người dân và du khách đều nâng cao ý thức giữ gìn Di sản, nét đẹp văn minh du lịch.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc và Đoàn kiểm tra
 công tác chuẩn bị khai hội chùa Bái Đính
Qua công tác kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc ghi nhận sự nỗ lực vào cuộc của các cấp, ngành, địa phương trong công tác phối hợp đảm bảo đón tiếp, phục vụ chu đáo khách tham quan. Lực lượng an ninh được tăng cường, cắm chốt ở những điểm quan trọng như bến xe, khu vực bán vé, cửa soát vé, bến thuyền,... không để xảy ra tình trạng ùn tắc, tạo không khí du Xuân vui vẻ, hạnh phúc cho đông đảo du khách. Việc tổ chức hướng dẫn khách tham quan, người hành lễ đi vào nề nếp không làm ảnh hưởng đến tôn nghiêm của di tích. Đặc biệt, công tác chuẩn bị khai hội chùa Bái Đính đã hoàn tất.

Đồng chí cũng lưu ý, mùa lễ hội trong năm mới bắt đầu, các sự kiện Năm Du lịch Quốc gia sẽ tiếp tục diễn ra trong suốt cả năm, do vậy để tổ chức thành công các hoạt động, phục vụ tốt du khách tham quan các địa phương, đơn vị cần tiếp tục phối hợp làm tốt công tác gìn giữ an ninh trật, vệ sinh môi trường, gìn giữ nét đẹp văn minh trong tổ chức đón tiếp du khách cũng như trong các lễ hội truyền thống, qua đó tiếp tục quảng bá nét văn hóa của người Ninh Bình, vùng đất giàu tiềm năng du lịch đến với bạn bè thế giới.

Thùy Vân (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Tổ chức sự kiện thay Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2020

Tổ chức sự kiện thay Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2020

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có công văn số 1510/ BVHTTDL-TCDL về việc tổ chức sự kiện thay thế Lễ Khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2020 Hoa Lư - Ninh Bình.
7 tháng trước
1,165 lượt xem
Khai hội Chùa Bái Đính xuân Canh Tý năm 2020

Khai hội Chùa Bái Đính xuân Canh Tý năm 2020

10 tháng trước
1,808 lượt xem
Bế mạc Năm du lịch Quốc gia 2019

Bế mạc Năm du lịch Quốc gia 2019

11 tháng trước
1,421 lượt xem
Triển khai nhiệm vụ trọng tâm tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2020 - Ninh Bình

Triển khai nhiệm vụ trọng tâm tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2020 - Ninh Bình

Chiều 3/9, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2020 - Ninh Bình.
1 năm trước
1,161 lượt xem