Tổng kết Năm Du lịch Quốc gia 2019 Nha Trang - Khánh Hòa

Chủ nhật, 29.12.2019 | 07:44:13
676 lượt xem

Chiều 28/12, tại TP Nha Trang, Bộ VH-TT&DL phối hợp với tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết Năm Du lịch Quốc gia 2019.

Đồng chí Phạm Quang Ngọc, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình dự hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị 

Năm Du lịch Quốc gia 2019 đã tổ chức được gần 100 sự kiện văn hóa - nghệ thuật, du lịch, thể thao trên cả nước. Trong đó, Khánh Hòa là địa phương đăng cai chính đã tổ chức gần 60 sự kiện. Ghi dấu ấn là lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia và Tuần lễ Festival Biển Nha Trang 2019 với 40 hoạt động du lịch, văn hóa - nghệ thuật, thể thao đặc sắc.

Các hoạt động của mùa lễ hội biển đã thể hiện những nét đặc trưng của văn hóa xứ Trầm Hương, sự hòa quyện giữa văn hóa truyền thống và sắc màu văn hóa đương đại, thông qua đó làm bật lên chủ đề “Nha Trang - Sắc màu của biển”. Các đơn vị của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, các doanh nghiệp cũng chủ trì tổ chức nhiều sự kiện lớn. Cùng với Khánh Hòa, 14 tỉnh, thành trong cả nước cũng tổ chức 40 sự kiện hưởng ứng.

Năm Du lịch Quốc gia 2019 đã diễn ra đúng kế hoạch và thành công tốt đẹp. Công tác tổ chức chặt chẽ, tạo được dấu ấn theo đúng chủ đề “Sắc màu của biển”. Các chương trình văn hóa - nghệ thuật đã thể hiện được những nét đặc sắc của văn hóa vật thể và phi vật thể các vùng miền trên cả nước, gắn bó chặt chẽ với văn hóa biển suốt chiều dài lịch sử đất nước. Năm Du lịch Quốc gia 2019 đã có sự tác động tích cực đến sự phát triển của du lịch Việt Nam nói chung và du lịch Khánh Hòa nói riêng”. Thông qua Năm Du lịch Quốc gia 2019, Nha Trang - Khánh Hòa đã tiếp tục khẳng định là thương hiệu du lịch, điểm đến hàng đầu của du lịch Việt Nam, hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế.

Các đại biểu dự Hội nghị Năm 2020, tỉnh Ninh Bình được lựa chọn đăng cai tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2020 với chủ đề “Hoa Lư - Cố đô ngàn năm”. Thông qua 117 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch diễn ra xuyên suốt trong năm 2020 tại Ninh Bình và 24 tỉnh, thành phố trên cả nước chắc chắn sẽ mang đến cho nhân dân và du khách những trải nghiệm hấp dẫn, ấn tượng khó quên.

Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Ninh Bình đã tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chuẩn bị tốt nhất các điều kiện để sẵn sàng tổ chức thành công Năm Du lịch Quốc gia 2020, qua đó, góp phần quảng bá, giới thiệu đến bạn bè trong nước và quốc tế về đất nước, con người Việt Nam nói chung, về Ninh Bình nói riêng - một vùng đất có lịch sử văn hóa lâu đời với Cố đô Hoa Lư ngàn năm và Quần thể Danh thắng Tràng An là Di sản hỗn hợp văn hóa và thiên nhiên thế giới đầu tiên của Việt Nam cùng những nét văn hóa riêng có của người Tràng An - Hoa Lư./.

Việt Cường (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Tổ chức sự kiện thay Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2020

Tổ chức sự kiện thay Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2020

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có công văn số 1510/ BVHTTDL-TCDL về việc tổ chức sự kiện thay thế Lễ Khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2020 Hoa Lư - Ninh Bình.
6 tháng trước
1,060 lượt xem
Bế mạc Năm du lịch Quốc gia 2019

Bế mạc Năm du lịch Quốc gia 2019

10 tháng trước
1,329 lượt xem
Triển khai nhiệm vụ trọng tâm tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2020 - Ninh Bình

Triển khai nhiệm vụ trọng tâm tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2020 - Ninh Bình

Chiều 3/9, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2020 - Ninh Bình.
1 năm trước
1,072 lượt xem