Đại học Y dược Thái Bình miễn học phí cho nam sinh 10 năm cõng bạn đến trường

Thứ 3, 06.10.2020 | 21:17:51
518 lượt xem
Đại học Y dược Thái Bình sẵn sàng miễn học phí, đồng thời tạo điều kiện học tập tốt cho nam sinh này để theo đuổi ước mơ trở thành bác sĩ trong tương lai.

Thời gian qua, câu chuyện cảm động về đôi bạn thân cõng nhau đến lớp trong 10 năm ở xóm 1, xã Đồng Thắng, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa đều đạt điểm số trên 28 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, đã được cộng đồng xã hội chia sẻ và bày tỏ sự khâm phục ý chí, nghị lực và học tập của hai cậu học sinh Ngô Minh Hiếu và Nguyễn Tất Minh.

Suốt 10 năm qua Hiếu cõng Minh tới trường.Hoàn cảnh của em Nguyễn Tất Minh bị tật nguyền bẩm sinh khiến đôi chân và cánh tay phải cứ co quắp và càng lớn lại càng teo lại nhưng Minh rất ham học và luôn mơ ước được đi học như các bạn cùng trang lứa. Em Ngô Minh Hiếu vì thương cảm hoàn cảnh của bạn đã tự nguyện làm “đôi chân” cõng bạn đến trường suốt 10 năm học, không quản ngại nắng mưa.

Được biết, với kết quả thi 28,15 điểm của mình, em Ngô Minh Hiếu đã đủ điểm đỗ vào Trường Đại học Y dược Thái Bình và nhà trường sẵn sàng miễn học phí trong suốt thời gian Hiếu theo học tại trường, đồng thời tạo điều kiện học tập tốt cho em để theo đuổi ước mơ trở thành bác sĩ trong tương lai.

Để động viên nghị lực của hai bạn có thể tiếp tục học tập tốt trên giảng đường Đại học, với trường hợp Nguyễn Tất Minh đã đỗ vào Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai đã sẵn sàng thăm khám và hỗ trợ điều trị y tế trong thời gian Minh học đại học.

Câu chuyện cảm động của đôi bạn thân 10 năm cõng bạn tới trường đã được Ngô Minh Hiếu và Nguyễn Tất Minh viết lên giữa đời thường. Mong rằng hai em sẽ tiếp tục có ý chí vươn lên trong cuộc sống và phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập để mỗi ngày tiến gần đến thực hiện hóa ước mơ của mình./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu