Thủ tướng: Sức khỏe và tính mạng của người dân là quan trọng nhất

Thứ 2, 27.01.2020 | 22:37:09
347 lượt xem

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus Corona tại Trung Quốc và trên thế giới có nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến nước ta, ngay chiều nay, mùng 3 Tết Nguyên Đán Canh Tý, tức 27/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch bệnh này.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Phòng, chống dịch với tinh thần bảo vệ sức khỏe người dân là quan trọng nhất. Ảnh: VGP 

Phát biểu tại phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, tại phiên họp này, các bộ, ngành phải thảo luận biện pháp đồng bộ, hiệu quả phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra. Các bộ, ngành, địa phương cần nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm để bảo vệ sức khỏe và tính mạng của nhân dân, do đó phải đưa ra các giải pháp mạnh mẽ, tốt nhất, nhanh nhất và đồng bộ nhất.

Thủ tướng nhấn mạnh, sức khỏe và tính mạng của người dân vẫn là quan trọng nhất, dù có thể thiệt hại phần nào về kinh tế. Một số biện pháp cần thiết mà thế giới đã áp dụng và đặc biệt chúng ta đang triển khai biện pháp mới thì phải được thảo luận để Thủ tướng kết luận để triển khai trên phạm vi quốc gia.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, hôm nay 27/1, thế giới có 2.797 trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona tại 15 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có 80 trường hợp tử vong đều tại Thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Riêng tại Trung Quốc có 2.747 trường hợp tại 30 tỉnh, thành phố mắc.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên báo cáo cập nhật về tình hình dịch nCoV trên thế giới và tại Việt Nam. Ảnh: VGP 

Tại Việt Nam, hiện đã ghi nhận 63 trường hợp có triệu chứng sốt, có tiền sử đi về từ vùng có dịch, trong đó 25 trường hợp đã được loại trừ nhiễm virus Corona, 38 trường hợp đang tiếp tục được theo dõi cách ly, trong đó có 2 trường hợp là người Trung Quốc bước đầu cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus Corona.

Cũng theo dự báo của Bộ Y tế, dịch bệnh ngoài nước diễn biến phức tạp, số mắc, tử vong tăng nhanh đột biến thời gian qua. Tại Việt Nam, dù đã ghi nhận 2 trường hợp có xét nghiệm ban đầu dương tính là người Trung Quốc, đã tổ chức điều tra điều tra và đến nay tình hình dịch bệnh vẫn trong tầm kiểm soát. Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới và các chuyên gia đầu ngành về dịch tế và điều trị, với tình hình hiện tại, chưa cần thiết công bố dịch bệnh và chưa cần đóng cửa biên giới nước ta.

Hiện nước ta nâng mức đáp ứng cao nhất của Trung tâm đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng của Bộ Y tế để đáp ứng khẩn cấp với dịch bệnh viêm đường hô hấp caaos do virus Corona, tổ chức trực dịch và báo cáo hàng ngày. Cùng với đó là thực hiện giám sát tại các cửa khẩu, tổ chức khai báo y tế từ 0 giờ ngày 25/1/2020. Các cơ sở y tế cũng đã sẵn sàng tổ chức cách ly, thu dung, điều trị bênh, có phương án mở rộng nếu dịch bùng phát trên diện rộng. Các địa phương cũng đã xây dựng kế hoạch đáp ứng với dịch virus Corona theo thực tế của mỗi địa phương, sẵn sàng triển khai, không bị động khi xảy ra dịch bệnh.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Tăng cường giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành nông nghiệp

Tăng cường giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành nông nghiệp

Để từng bước giảm thiểu và tiến tới ngăn chặn tình trạng phát sinh chất thải nhựa, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT đề nghị Sở NN&PTNT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xây dựng và phát động phong trào chống chất thải nhựa trong ngành nông nghiệp tại địa...
4 giờ trước
36 lượt xem
“Nguy cơ lây nhiễm Covid-19 từ các nước vào Việt Nam vẫn hiện hữu”

“Nguy cơ lây nhiễm Covid-19 từ các nước vào Việt Nam vẫn hiện hữu”

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long bày tỏ rất quan ngại và lo lắng về nguy cơ lây nhiễm Covid-19 từ bên ngoài vào Việt Nam là rất lớn và có thể trở thành hiện hữu.
4 giờ trước
36 lượt xem
Đưa gần 360 công dân Việt Nam từ Mỹ về nước an toàn

Đưa gần 360 công dân Việt Nam từ Mỹ về nước an toàn

Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.
7 giờ trước
33 lượt xem
Người đứng đầu cơ quan, đơn vị y tế chịu trách nhiệm về phòng, chống dịch Covid-19

Người đứng đầu cơ quan, đơn vị y tế chịu trách nhiệm về phòng, chống dịch Covid-19

Tại Chỉ thị về việc tăng cường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, Bộ trưởng Y tế đề nghị người đứng đầu các cơ quan, đơn vị y tế chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch.
8 giờ trước
32 lượt xem
Các tỉnh Đông Bắc Bộ bị ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc

Các tỉnh Đông Bắc Bộ bị ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc

Sáng sớm 24/11, không khí lạnh đã ảnh hưởng yếu đến thời tiết một số nơi ở phía Đông Bắc Bộ.
8 giờ trước
49 lượt xem
Sửa SGK Tiếng Việt lớp 1: “Sáng tạo từ cái sai chỉ càng thêm sai”

Sửa SGK Tiếng Việt lớp 1: “Sáng tạo từ cái sai chỉ càng thêm sai”

Đã có những phản hồi về tài liệu điều chỉnh SGK Tiếng Việt 1 Cánh Diều, sau khi cuốn sách này làm dư luận bức xúc vì “chi chít sạn”.
10 giờ trước
65 lượt xem