Trên 9,2 nghìn thí sinh Ninh Bình bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Thứ 6, 07.08.2020 | 16:00:22
444 lượt xem

Từ ngày 8-10/8, trên 9,2 nghìn thí sinh tỉnh Ninh Bình sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, bảo đảm cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và đạt kết quả cao nhất trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, toàn tỉnh có 9.247 thí sinh đăng ký dự thi, ở 24 điểm thi với 404 phòng thi tại 8/8 huyện, thành phố.

Sở GD&ĐT cũng đã điều động trên 1.300 cán bộ, giáo viên tham gia công tác coi thi và 74 cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ thanh tra tại các điểm thi. 

Tất cả các điểm thi đã được phun thuốc khử khuẩn, chuẩn bị đầy đủ phương tiện vật tư y tế phòng chống dịchKết quả rà soát của Sở GD&ĐT, đến thời điểm ngày 7/8, tất cả các thí sinh Ninh Bình đều đủ điều kiện dự thi, không có trường hợp nào là F0, F1, F2 liên quan đến dịch bệnh Covid-19. Tại tất cả các điểm thi đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn, chuẩn bị đầy đủ phương tiện vật tư y tế phòng chống dịch, đảm bảo an ninh trật tự. 

Lịch thi cụ thể như sau:

- Ngày 8/8: họp cán bộ làm công tác thi tại điểm thi và thí sinh làm các thủ tục, nghe phổ biến Quy chế thi, lịch thi.

- Ngày 9/8: buổi sáng thi môn Ngữ văn, thời gian 120 phút; buổi chiều thi môn Toán, thời gian 90 phút.

 - Ngày 10/8: buổi sáng thí sinh làm bài thi tổ hợp KHTN và KHXH, thời gian 150 phút; buổi chiều thi môn Ngoại ngữ, thời gian 60 phút. 

Khác với kỳ thi năm trước, năm nay sẽ tổ chức thi đồng thời 2 bài thi tổ hợp trong 1 buổi, do năm nay thí sinh chỉ được quyền chọn thi 1 trong 2 bài thi tổ hợp nên không có sự trùng lặp lịch thi của thí sinh giữa 2 bài thi này.

Nguyễn Huyền (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Các tỉnh miền Trung yêu cầu người dân không ra khỏi nhà, nghỉ việc để tránh bão

Các tỉnh miền Trung yêu cầu người dân không ra khỏi nhà, nghỉ việc để tránh bão

TP Đà Nẵng yêu cầu người dân không ra khỏi nhà bắt đầu từ 20 giờ ngày 27/10 cho đến khi có thông báo của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn để phòng tránh bão số 9.
2 giờ trước
33 lượt xem
Công điện của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về ứng phó khẩn cấp với bão số 9

Công điện của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về ứng phó khẩn cấp với bão số 9

Công điện của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu chủ động tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, kịp thời chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó theo phương châm “bốn tại chỗ”.
1 ngày trước
49 lượt xem