Hội Phụ nữ TP. Ninh Bình ra quân hưởng ứng phong trào "Chống rác thải nhựa”

Thứ 3, 02.06.2020 | 14:57:04
165 lượt xem

Nhân ngày Môi trường thế giới 5/6, với mục tiêu nâng cao nhận thức về tác hại của túi ni lông và đồ nhựa dùng một lần, Hội LHPN thành phố Ninh Bình vừa tổ chức Lễ ra quân phụ nữ hưởng ứng phong trào chống loại rác thải khó tiêu huỷ này.

Mô hình "Trồng hoa từ rác thải nhựa tái chế" của chi hội phụ nữ phố Hưng Thịnh Rác thải nhựa đang là vấn đề nhức nhối mang tính toàn cầu, và hàng ngày, hàng giờ, tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia.

Để ngăn chặn tác hại của rác thải nhựa, điều cốt lõi chính là ý thức của người dân. Vì vậy thời gian qua, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn thành phố Ninh Bình đã tổ chức nhiều hoạt động xây dựng nếp sống văn minh đô thị và vệ sinh môi trường, chống rác thải nhựa... Tiêu biểu như mô hình “Trồng hoa từ rác thải nhựa tái chế” tại phố Hưng Thịnh, phường Bích Đào. Qua đó truyền cảm hứng và kêu gọi người tiêu dùng từ bỏ thói quen sử dụng túi ni lông khó phân hủy, đồ nhựa dùng một lần, khuyến khích sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường./.

Lương Ngọc (nbtv.vn) 

  • Từ khóa

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu