Quảng Ninh miễn vé tham quan một số danh thắng

Thứ 5, 14.05.2020 | 16:46:34
141 lượt xem
Từ ngày 14/5, tỉnh Quảng Ninh sẽ miễn phí tham quan một số địa danh du lịch, trong đó có vịnh Hạ Long, Khu di tích danh thắng Yên Tử,... đối với tất cả công dân Việt Nam. Đây được xem như giải pháp để kích cầu du lịch Quảng Ninh trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Quảng Ninh được biết đến là tỉnh du lịch nổi tiếng của Việt Nam, đáng chú ý nhất với Vịnh Hạ Long - 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới. Không chỉ có vậy, những năm vừa qua, thành phố liên tục chuyển mình, cải tiến để đẩy mạnh du lịch, làm mới hình ảnh, thu hút du khách trong và ngoài nước qua mỗi năm.

Sau đại dịch COVID-19, ngành du lịch tỉnh Quảng Ninh cũng như các địa phương khác trên cả nước đều bị ảnh hưởng nặng nề. Dù tình hình đã dần được cải thiện, giãn cách xã hội được nới lỏng nhưng người dân vẫn có tâm lý lưỡng lự, cân nhắc trong vấn đề du lịch. Để kích cầu du lịch và thu hút du khách trong đợt này, tỉnh Quảng Ninh miễn phí vé tham quan Vịnh Hạ Long cùng một vài địa điểm khác trong tháng 5 và một số ngày lễ trong năm với công dân Việt Nam. Sau đó cũng sẽ tiếp tục triển khai nhiều ưu đãi kích cầu khác.

Vịnh Hạ Long. (Ảnh: Báo Quảng Ninh)Hôm nay (14/5), HĐND tỉnh Quảng Ninh đã thông qua Nghị quyết về một số giải pháp hỗ trợ kích cầu du lịch Quảng Ninh. Trong đó, có chính sách miễn, giảm phí vào các điểm tham quan: Vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh (thành phố Hạ Long), Khu di tích và danh thắng Yên Tử (thành phố Uông Bí) cho khách du lịch. Miễn 100% phí vào các điểm tham quan từ ngày 14/5 đến ngày 1/6/2020; các ngày lễ trong năm như: 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10; Ngày Quốc phòng toàn dân 22/12.

Các ngày còn lại trong tháng 6, 7 năm 2020 sẽ áp dụng hình thức mua 1 tặng 1 tại 3 điểm tham quan này. Đối tượng áp dụng là tất cả du khách mang quốc tịch Việt Nam. Việc miễn, giảm phí tham quan vịnh Hạ Long chỉ áp dụng với khách tham quan ban ngày, không áp dụng cho khách lưu trú.

Bên cạnh đó, Quảng Ninh sẽ đưa vào hoạt động khai thác vận tải công cộng bằng xe buýt chất lượng cao từ Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn đến Dốc Đỏ - lối vào Khu di tích và rừng quốc gia Yên Tử, thành phố Uông Bí và ngược lại. Hành khách đi máy bay di chuyển từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đến Uông Bí và ngược lại sẽ phục vụ miễn phí cho tất cả hành khách, thời gian thực hiện từ nay đến 31/12/2020.

Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Ninh cũng đã thành lập liên minh kích cầu du lịch Quảng Ninh với mục đích là cầu nối quan trọng giữa ngành Du lịch Quảng Ninh và khách du lịch trong nước, quốc tế, bằng những hành động cụ thể sớm nhanh chóng thu hút khách lựa chọn Quảng Ninh là điểm đến tham quan, du lịch, nghĩ dưỡng. Liên minh có trách nhiệm xây dựng, triển khai chương trình kích cầu du lịch nhằm thu hút khách đến với Quảng Ninh, góp phần khắc phục hậu quả của dịch COVID-19, tạo đà phục hồi và tăng trưởng cho du lịch Quảng Ninh sau dịch.

Đến nay, đã có gần 100 doanh nghiệp đăng ký tham gia kích cầu du lịch ở Quảng Ninh, trong đó các doanh nghiệp vận chuyển khách du lịch trên vịnh Hạ Long với 62 tàu du lịch đăng ký tham gia. Các khách sạn tham gia gồm: 1 khách sạn 5 sao (khách sạn FLC); 8 khách sạn 4 sao (gồm: Heritager Hạ Long, Saigon Hạ Long, Golden Hạ Long, Mithrin Hạ Long, Grand Hạ Long, Hạ Long DC, Hạ Long Pearl, Biển Bắc Móng Cái); 8 khách sạn 3 sao (gồm: Công Đoàn Bãi Cháy, Công Đoàn Việt Nam, Kenny Hạ Long, Ngọc Lan, Vincent Hạ Long, Bạch Đằng, Blue Sky, Nam Sơn Hạ Long).

Các thành viên tham gia liên minh kích cầu du lịch cùng cam kết giảm giá các loại dịch vụ nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng phục vụ du khách./.

(Theo dangcongsan.vn)

  • Từ khóa