Các trường mầm non sẵn sàng đón trẻ đi học trở lại từ ngày 11/5

Chủ nhật, 10.05.2020 | 08:16:59
767 lượt xem
Các cơ sở mầm non trên địa bàn tỉnh BRVT tiến hành tổng vệ sinh trường lớp đảm an toàn khi đón trẻ đi học trở lại.

Ngay sau khi tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu quyết định cho trẻ mầm non đi học lại vào sáng thứ Hai (11/5), hiện hầu hết các cơ sở mầm non trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang tiến hành tổng vệ sinh trường lớp, trang bị máy đo thân nhiệt, thuốc sát khuẩn… đảm an toàn phòng chống dịch khi đón trẻ trở lại học tập.

Tất cả các cơ sở mầm non ở Bà Rịa - Vũng Tàu thực hiện vệ sinh trường lớp để đón trẻ trở lại.Tại Trường mầm non Sao Sáng (xã Xà Bang, huyện Châu Đức), hơn 300 cháu mầm non sẽ trở lại trường lớp từ ngày 11/5. Hiện tập thể giáo viên nhà trường đang khẩn trương tổng vệ sinh trường lớp, đồ dùng dạy học và đồ chơi của trẻ. Trong chiều 10/5, nhà trường sẽ tổ chức sát trùng lần cuối để chuẩn bị đón các cháu vào sáng thứ Hai tới.

Trường mầm non Châu Thành, TP Vũng Tàu chuẩn bị nước rửa tay.

"Tất cả phải vệ sinh, khử trùng như đồ dùng học tập, đồ dùng của trường, của lớp cũng vệ sinh để đón cháu an toàn. Trên tinh thần phòng dịch trường cũng chuẩn bị nước rửa tay, sát khuẩn nền nhà sạch sẽ. Chiều Chủ nhật, nhà trường sẽ tổng vệ sinh lần cuối cho sạch để chuẩn bị đón các cháu"- bà Trịnh Thị Thu Trang, Hiệu phó Trường mầm non Sao Sáng, huyện Châu Đức cho biết.

Tương tự, tại Trường mầm non Châu Thành, TP Vũng Tàu, trong thời gian nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid -19, mỗi ngày Ban giám hiệu đều cử giáo viên đến trường vệ sinh trường lớp, vệ sinh đồ chơi, đồ dùng dạy học. Trong ngày đầu đón trẻ trở lại, nhà trường sẽ không tổ chức ăn sáng cho trẻ, dành thời gian cho công tác khai báo y tế đối với giáo viên và học sinh.  

Các giáo viên thực hiện vệ sinh đồ chơi và đồ dùng dạy học."Trong thời gian các cháu nghỉ học, phụ huynh có thể về quê, vì vậy nhà trường mong phụ huynh khai báo trung thực, có đến nơi vùng dịch hay không? Khi trẻ đến trường có mắc bệnh không, có biểu hiện như: ho, đau họng, sốt hay có thể là tiếp xúc với ai đó trong vòng 14 ngày qua"- bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Hiệu trưởng Trường mầm non Châu Thành, TP Vũng Tàu cho biết.

Theo ông Nguyễn Tấn Bản, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, để đón trẻ mầm non đi học lại vào sáng thứ Hai (11/5), địa phương đã có văn bản chỉ đạo ngành y tế hướng dẫn cho các trường mầm non tổ chức phun xịt sát trùng trường lớp, các địa phương phải đảm bảo an toàn trật tự tại các cổng trường. Trường mầm non Châu Thành tổ chức phun thuốc sát khuẩn trước khi đón trẻ trở lại."Nhìn chung tất cả đã chuẩn bị trong tư thế sẵn sàng, cũng đề nghị các xã, thị trấn hỗ trợ lực lượng để đảm bảo việc đưa đón trẻ ở các cổng trường vì ngày đầu trở lại học phụ huynh tụ tập rất đông, nên phải đảm bảo khoảng cách trong quá trình đưa đón trẻ vào đầu buổi và cuối buổi"- ông Nguyễn Tấn Bản cho biết.

Với sự chuẩn bị tích cực từ phía nhà trường và chính quyền địa phương, phụ huynh có thể an tâm đưa trẻ đến trường sau kỳ nghỉ dài để chống dịch bệnh Covid-19./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

"ATM gạo và khẩu trang" đạt giải I-Star TPHCM năm 2020

"ATM gạo và khẩu trang" đạt giải I-Star TPHCM năm 2020

Điểm nhấn của chương trình năm nay là quy tụ nhiều Startup có ý tưởng sáng tạo, các doanh nhiệp mang đến giải pháp đột phá trong nhiều lĩnh vực xã hội, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19.
4 giờ trước
37 lượt xem
Thời tiết 29/11: Không khí lạnh tràn miền Bắc, nhiệt độ giảm sâu

Thời tiết 29/11: Không khí lạnh tràn miền Bắc, nhiệt độ giảm sâu

Dự báo thời tiết 29/11, các tỉnh miền Bắc tràn không khí lạnh, nhiệt độ giảm sâu dưới 10 độ ở vùng núi cao. Các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên có mưa to đến rất to.
4 giờ trước
36 lượt xem
54% phụ nữ ở Việt Nam phải chịu bạo hành về tinh thần

54% phụ nữ ở Việt Nam phải chịu bạo hành về tinh thần

Tại Việt Nam, kết quả từ nghiên cứu quốc gia về bạo lực gia đình đã xác định 32% phụ nữ từng kết hôn phải chịu bạo hành thể chất trong đời, 10% từng bị bạo hành tình dục, 54% phải chịu bạo hành tinh thần.
15 giờ trước
37 lượt xem
Người dân được bắn pháo hoa dịp lễ, tết, sinh nhật

Người dân được bắn pháo hoa dịp lễ, tết, sinh nhật

​Nghị định mới của Chính phủ quy định người dân được phép bắn pháo hoa trong các ngày lễ, tết, sinh nhật, cưới hỏi, hội nghị, khai trương... Nghị định có hiệu lực kể từ ngày 11/1/2021.
17 giờ trước
95 lượt xem
Dự báo thời tiết hôm nay 28/11: Không khí lạnh tăng cường, nền nhiệt ở miền Bắc giảm

Dự báo thời tiết hôm nay 28/11: Không khí lạnh tăng cường, nền nhiệt ở miền Bắc giảm

Do không khí lạnh tăng cường, nền nhiệt ở Bắc bộ sẽ giảm. Khu vực Trung Trung Bộ, Nam Trung Bộ có mưa vừa, mưa to.
1 ngày trước
88 lượt xem
Thêm 10 ca mắc COVID-19 là người trở về từ Nga, Pháp

Thêm 10 ca mắc COVID-19 là người trở về từ Nga, Pháp

Bản tin 18h ngày 26/11 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 10 ca mắc mới COVID-19 nhập cảnh từ Nga và Pháp được cách ly ngay.
3 ngày trước
45 lượt xem