Sân bay Vân Đồn sẵn sàng đón lượng lớn chuyến bay từ nước ngoài

Thứ 4, 18.03.2020 | 15:25:19
336 lượt xem
Sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) tiếp tục phối hợp, lên phương án sẵn sàng đón lượng lớn các chuyến bay đưa công dân Việt Nam trở về từ nước ngoài.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) tiếp tục phối hợp, lên phương án sẵn sàng đón lượng lớn các chuyến bay đưa công dân Việt Nam trở về từ nước ngoài nhằm giảm tải cho sân bay Nội Bài. Trong ngày hôm nay (18/3) dự kiến sẽ có các chuyến bay từ Canada, Malaysia, Thái Lan hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn.

Sân bay Vân Đồn đảm bảo tối đa mọi quy trình, quy định của ngành hàng không và kiểm dịch khi đón các chuyến bay đưa công dân trở về từ nước ngoài.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn được thiết kế, xây dựng đủ năng lực đón trên 20 chuyến bay cất, hạ cánh liên tục đối với các loại tàu bay thân rộng từ châu Âu. Để đảm bảo quy trình kiểm dịch quốc tế khi các chuyến bay đưa công dân trở về Việt Nam có thể tăng cao trong những ngày tới, các lực lượng chức năng của sân bay Vân Đồn tiếp tục tăng cường phối hợp, kiểm soát chặt các quy trình đón, làm thủ tục nhập cảnh nhanh, bảo đảm các yêu cầu phòng chống dịch bệnh.

Toàn bộ đội bay, hành khách, hành lý đi kèm đều được kiểm tra, giám sát y tế, khử trùng theo đúng quy định của ngành y tế. Các lực lượng phối hợp cũng nhanh chóng đưa hành khách từ sân bay tới các khu vực cách ly, hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm. Tàu bay được quy định vị trí đậu cách biệt, không ảnh hưởng hoạt động chung của sân bay.

Ông Phạm Ngọc Sáu, Tổng Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn cho biết, mặc dù đã có kinh nghiệm đón các chuyến bay trở về từ vùng dịch trong thời gian vừa qua, nhưng khi có thông tin về mỗi chuyến bay mới, các đơn vị tại sân bay vẫn tổ chức họp nhanh, cập nhật tình hình chuyến bay, quy định mới để đảm bảo thực hiện nhiệm vụ an toàn, chính xác.

"Sân bay Vân Đồn duy trì quy trình đón hành khách nằm phía ngoài nhà ga, khách không vào nhà ga như ở các sân bay khác, tránh không lây nhiễm cho hành khách khác cũng như chính nhân viên của sân bay. Tất cả các phương tiện phục vụ về kiểm tra y tế, máy đo thân nhiệt, máy làm thủ tục của công an cửa khẩu đều được đưa ra phía ngoài nhà ga để triển khai nhanh chóng nhất", ông Sáu cho hay./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu