Ninh Bình triển khai dạy học qua truyền hình cho học sinh lớp 9 từ ngày 16/3

Thứ 6, 13.03.2020 | 17:03:16
4,761 lượt xem

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhằm giúp học sinh lớp 9 nắm bắt kiến thức, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đài PT&TH Ninh Bình sẽ tổ chức chương trình dạy học trên truyền hình bắt đầu từ ngày 16/3 tới.

Công tác chuẩn bị cho việc dạy học qua truyền hìnhTheo đó, từ ngày 16/3, lịch học được tổ chức vào buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (bắt đầu từ 8h15 phút sáng và kết thúc khoảng 11h trưa). 

Mỗi buổi có 4 tiết học, mỗi tiết có thời lượng từ 30 đến 35 phút, giữa các tiết có giải lao 10 phút. 

Thời khóa biểu cụ thể do Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành, được đăng tải trên truyền hình, trên trang web của Sở và được gửi tới các trường học.

Giáo viên tham gia giảng dạy là các thầy, cô giáo có kiến thức và kinh nghiệm giảng dạy được lựa chọn từ các nhà trường trong tỉnh. 

Nội dung chương trình là bài giảng các môn học cơ bản: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Ngoại ngữ, Giáo dục công dân.

Các em học sinh có thể học trực tiếp các bài giảng trên truyền hình Ninh Bình, qua các hạ tầng truyền dẫn phát sóng như: truyền hình cáp VTVcab, SCTVcab, truyền hình số mặt đất kênh 27UHF, truyền hình Internet MyTv, NextTv, FPT phlay, truyền hình vệ tinh, trang thông tin điện tử của Đài PT&TH Ninh Bình tại địa chỉ Nbtv.vn và được livestream trực tiếp trên trang Fanpage facebook.com/nbtv.vn và kênh Youtube.com/NinhbinhTv3./.

Thùy Trâm (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu