Chủ tịch TP. Hà Nội: Sẽ tranh thủ "thời điểm vàng" để dập dịch

Thứ 7, 07.03.2020 | 19:47:39
334 lượt xem
Theo Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, tình hình dịch bệnh vẫn đang nằm trong tầm kiểm soát của Thành phố vì chúng ta vẫn đang nắm chắc “thời điểm vàng”.

Phát biểu tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covd-19, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đề nghị Công an xác minh làm rõ những đối tượng thông tin thất thiệt làm hoang mang lo lắng dư luận, công khai danh tính trên truyền hình, xử lý nghiêm minh.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 họp sáng 7/3 Theo Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, "tình hình dịch bệnh vẫn đang nằm trong tầm kiểm soát của Thành phố vì chúng ta vẫn đang nắm chắc “thời điểm vàng”, lập danh sách đầy đủ F2, F3 những người tiếp xúc với bệnh nhân…” Chủ tịch UBND Tthành phố thông tin đã cung cấp địa chỉ của bệnh nhân N tại Anh, Pháp đến đại sứ quán để có sự phối hợp.

Ông Nguyễn Nhật Cảm – Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố cho hay, đêm qua 6/3, 5 đội phản ứng nhanh của Trung tâm và 20 đội của quận, huyện đã kiểm tra cả đêm, tìm tất cả những người tiếp xúc gần (F1), tiếp xúc của tiếp xúc gần (F2), mở rộng đến F3. Đã có xấp xỉ 200 người được điều tra trong đêm (xác minh địa chỉ, và những người tiếp xúc). “Chúng ta đã điều tra rất kỹ lưỡng, đầy đủ và nắm chắc danh sách này sẽ tổ chức cách ly theo đúng quy định.

“Theo chỉ đạo của Thành phố, những người tiếp xúc gần, chúng ta ứng xử như trường hợp người bệnh bởi họ có rất nhiều nguy cơ trở thành bệnh nhân nếu họ không được giám sát chặt chẽ, theo dõi liên tục ngày 2 lần nếu bị lây sẽ rất vất vả điều tra tiếp theo”, ông Cảnh cho biết.

“Chúng ta cũng sẽ tiếp tục điều tra giám sát bởi các trường hợp tiếp xúc gần này cũng đang trong thời gian ủ bệnh, có thể phát bệnh bất cứ lúc nào. Vì thế cần luôn trong tâm thế sẵn sàng điều tra ”, ông Cảnh nhấn mạnh.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật cùng các quận, huyện từ đêm qua đến sáng nay yêu cầu Bệnh viện Hồng Ngọc không tiếp nhận bệnh nhân. Bên cạnh đó, bệnh nhân đang trong viện này cũng đang muốn ra viện. Tuy nhiên, về chuyên môn đề nghị các bệnh nhân ở lại để theo dõi giám sát và nếu đủ điều kiện ra viện thì giám sát như trường hợp tiếp xúc. Tổng số ra viện hôm qua đã có khoảng 542 người. Số nhân viện của bệnh viện xấp xỉ 550 người. Những cán bộ y tế này, gia đình không muốn cho về nhà, hiện Trung tâm đang bố trí nơi ở tại Long Biên cho những cán bộ y tế  này cách ly, giảm thiểu tối đa nguy cơ lây lan từ cơ sở điều trị này.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Bộ LĐ-TB&XH đề xuất không tăng lương tối thiểu vùng năm 2021

Bộ LĐ-TB&XH đề xuất không tăng lương tối thiểu vùng năm 2021

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) cho rằng không điều chỉnh lương tối thiểu năm 2021 là phù hợp, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phục hồi, người lao động duy trì việc làm, tái tham gia thị trường lao động trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn...
5 giờ trước
25 lượt xem
Thêm 7 ca mắc COVID-19, trong đó Hải Dương 6 ca

Thêm 7 ca mắc COVID-19, trong đó Hải Dương 6 ca

Bản tin sáng ngày 6/3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 7 ca mắc mới COVID-19, trong đó riêng Hải Dương đã ghi nhận 6 ca; 01 ca còn lại là chuyên gia nhập cảnh được cách ly ngay tại Thái Nguyên.
5 giờ trước
25 lượt xem
Khởi công xây dựng “Mái ấm tình thương”

Khởi công xây dựng “Mái ấm tình thương”

​​​Chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, sáng ngày (05/3), Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Gia Viễn đã tổ chức khởi công xây dựng "Mái ấm tình thương" cho bà Trần Thị Lợi, ở xóm 2, xã Gia Vượng.
1 ngày trước
90 lượt xem
Chiều 4/3, Hải Dương ghi nhận thêm 6 ca mắc COVID-19 mới

Chiều 4/3, Hải Dương ghi nhận thêm 6 ca mắc COVID-19 mới

Bộ Y tế cho biết, tính từ 6h đến 18h ngày 4/3, Việt Nam có thêm 6 ca mắc COVID-19 mới, đều là các ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương.
2 ngày trước
61 lượt xem