Các trường học thực hiện phòng dịch Covid-19 ở mức cao

Thứ 3, 04.05.2021 | 14:33:04
71 lượt xem
Sau kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5, hôm nay, học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh đồng loạt quay trở lại trường. Bên cạnh việc thực hiện nội dung chương trình học tập theo kế hoạch đề ra, các nhà trường đã triển khai đồng bộ các biện pháp phòng dịch Covid-19 ở mức cao, quyết tâm đảm bảo an toàn cho đội ngũ giáo viên và học sinh.

Tại trường Mầm non Khánh Thượng, huyện Yên Mô, bồn rửa tay dành cho phụ huynh và học sinh được đặt ngay tại cổng…; tiếp đó, đội ngũ giáo viên và nhân viên y tế học đường thực hiện đo thân nhiệt, hướng dẫn sát khuẩn đầy đủ; đồng thời lấy lời khai y tế sau 4 ngày nghỉ lễ thông qua các bậc phụ huynh. Trong lớp học được sắp xếp gọn gàng, vệ sinh sạch- đẹp; một lần nữa, các cháu được cô giáo hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách khi đi học và đến nơi đông người.

Việc tuyên truyền phòng dịch được các nhà trường chỉ đạo đội ngũ giáo viên thực hiện ngay trong giờ học đầu tiên. Bằng những hình ảnh được trình chiếu trên màn hình trực quan, sinh động đã giúp học sinh nhận thức đầy đủ về diễn biến của dịch cũng như cách phòng, chống tại nhà trường, gia đình và cộng đồng. 

Trường học là nơi tập trung đông đội ngũ giáo viên và học sinh. Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đúng thời điểm các nhà trường đang tăng tốc ôn tập để học sinh bước vào các kỳ thi quan trọng cuối năm. Những kịch bản ứng phó đã được đặt ra, song trước mắt vẫn là việc đảm bảo sức khỏe cho mọi người từ các biện pháp phòng dịch ở mức độ cao.

Mai Dung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan

Xử phạt 2 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Xử phạt 2 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, bên cạnh việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, các lực lượng chức năng thành phố Ninh Bình đã tổ chức ra quân, tiến hành xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm.
2 ngày trước
79 lượt xem
Đà Nẵng ghi nhận ca mắc COVID-19

Đà Nẵng ghi nhận ca mắc COVID-19

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng vừa cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý trường hợp bệnh nhân N.T.N (Nam, SN 1993, địa chỉ Hội An) mắc COVID-19 tại thành phố Đà Nẵng.
3 ngày trước
99 lượt xem
Chiều 3/5 thêm 19 ca mắc COVID-19

Chiều 3/5 thêm 19 ca mắc COVID-19

Bản tin chiều 3/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 19 ca mắc COVID-19, trong đó có 9 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 10 ca ghi nhận trong nước tại Vĩnh Phúc 8 ca, Hà Nam 2 ca.
3 ngày trước
95 lượt xem
“Bão COVID-19" ở châu Á – Bài học nào cho Việt Nam?

“Bão COVID-19" ở châu Á – Bài học nào cho Việt Nam?

Nhiều quốc gia châu Á như: Ấn Độ, Lào, Campuchia, Thái Lan,… đang đối mặt với làn sóng lây nhiễm COVID-19 nghiêm trọng. Diễn biến dịch bệnh lần này đang làm phức tạp thêm cuộc chiến chống dịch tại khu vực. Vậy Việt Nam rút ra được bài học gì từ các...
8 ngày trước
95 lượt xem