Quý I/2021: Vẫn còn xảy ra các vụ TNGT làm chết nhiều người

Thứ 6, 09.04.2021 | 14:18:25
130 lượt xem
Mặc dù tình hình trật tự ATGT có chuyển biến tích cực, TNGT tiếp tục giảm, ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông từng bước được nâng lên nhưng vẫn còn xảy ra các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng, làm chết nhiều người.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình chủ trì Hội nghị. Ảnh: VGP/Lê Sơn.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình, Chủ tịch Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia nhấn mạnh vấn đề này khi phát biểu tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác quý I/2021 của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tổ chức sáng 9/4.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình cho biết quý I là kỳ nghỉ Tết cổ truyền và Tết dương lịch cùng với thời kỳ cả nước chung tay phòng chống đại dịch COVID-19, một số địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội nên áp lực giao thông chưa cao.

Bên cạnh đó, đây là năm thứ 2 liên tiếp chúng ta thực hiện quyết liệt Nghị định 100/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ (nhất là vi phạm về nồng độ cồn khi tham gia giao thông), Nghị định số 10/NĐ-CP quy định về điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô… nên tình hình trật tự an toàn giao thông (ATGT) có chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông (TNGT) tiếp tục giảm, ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông từng bước được nâng lên.

“Với sự kiểm soát chặt chẽ của cảnh sát giao thông và việc đẩy mạnh tuyên truyền về quy định mức xử phạt, kiên quyết xử lý với các lái xe vi phạm về nồng độ cồn nên tình trạng này tiếp tục giảm”, Phó Thủ tướng Thường trực nhấn mạnh.

Tuy nhiên, Phó Thủ tướng Thường trực cũng nêu rõ những hạn chế như vẫn xảy ra các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng, làm chết nhiều người, tình hình vi phạm về tải trọng xe vẫn còn tiếp diễn ở nhiều nơi, ùn tắc giao thông tại các đô thị lớn chưa được giải quyết và có xu hướng gia tăng.

Về vấn đề này, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể chỉ rõ ùn tắc giao thông ngày càng gia tăng khi mà mỗi năm cả nước tăng khoảng 500.000 xe ô tô. “Với mức tăng xe ô tô như vậy thì 5-7 năm tới, mức độ ùn tắc sẽ rất lớn nếu chúng ta không có giải pháp căn cơ ngay từ bây giờ”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể lưu ý.

Báo cáo của Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia cho biết trong quý I/2021, trên cả nước đã xảy ra 3.206 vụ TNGT, làm chết 1.672 người, bị thương 2.386 người. So với cùng kỳ năm 2020, giảm 263 vụ (giảm 7,58%), số người bị thương giảm 183 người nhưng số người chết tăng 33 người (tăng 2,1%).

Trong đó, có 30 tỉnh, thành phố có số người chết giảm so với cùng kỳ năm 2020, trong đó có 9 địa phương giảm trên 30% số người chết, nhưng vẫn còn 30 tỉnh có số người chết do tai nạn giao thông tăng so với cùng kỳ, trong đó có 16 tỉnh tăng trên 30%./.

(Theo baochinhphu.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan

Đảm bảo giao thông an toàn cho bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp

Đảm bảo giao thông an toàn cho bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp

Nhằm đảm bảo an toàn giao thông, trật tự xã hội chuẩn bị cho bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đền nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện tốt bảo dưỡng thường xuyên, ưu tiên đẩy nhanh tiến độ sửa...
2 tháng trước
297 lượt xem
Buổi đầu ra quân, CSGT phát hiện đối tượng vận chuyển 4 bánh heroin

Buổi đầu ra quân, CSGT phát hiện đối tượng vận chuyển 4 bánh heroin

Trong sáng 15/12, Thủy đoàn 1 (Cục CSGT) phối hợp với các đơn vị chức năng của Công an tỉnh Bắc Ninh phát hiện 1 đối tượng vận chuyển 4 bánh heroin đi tiêu thụ.
5 tháng trước
462 lượt xem
Xử lý hơn 23.000 “ma men” trong 2 tháng đầu năm, tình hình TNGT giảm

Xử lý hơn 23.000 “ma men” trong 2 tháng đầu năm, tình hình TNGT giảm

Trong hai tháng đầu năm 2020, CSGT trên cả nước xử lý hơn 23.000 lái xe say xỉn góp phần làm tình hình tai nạn giảm cả 3 tiêu chí.
1 năm trước
405 lượt xem
Nghị định 100 không trái luật, giảm đáng kể TNGT mỗi ngày

Nghị định 100 không trái luật, giảm đáng kể TNGT mỗi ngày

Sau 10 ngày thực thi Nghị định 100/2019 của Chính phủ về xử lý lái xe uống rượu bia lái xe, số người tử vong do TNGT đã giảm mỗi ngày giảm đáng kể.
1 năm trước
977 lượt xem