​Xuất bản cuốn sách “Các tác phẩm đoạt Giải Búa liềm Vàng (2016-2019)”

Thứ 3, 23.03.2021 | 17:47:26
238 lượt xem

Tạp chí Xây dựng Đảng (Cơ quan Thường trực Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng, mang tên Búa liềm Vàng) vừa phối hợp với NXB Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản cuốn sách “Các tác phẩm đoạt Giải Búa liềm Vàng (2016-2019)” tập hợp 54 tác phẩm báo chí chất lượng được sắp xếp chặt chẽ, khoa học theo 5 phần (giải A, B, C, Khuyến khích và giải Chuyên đề) và được giới thiệu trong 1.000 trang sách.Bìa cuốn sách “Các tác phẩm đoạt Giải Búa liềm Vàng (2016-2019)”.
(Ảnh: Tạp chí Xây dựng Đảng)
Cuốn sách là một “bức tranh” toàn cảnh về Giải Búa liềm Vàng, một giải báo chí uy tín hàng đầu về xây dựng Đảng được tổ chức thường niên, trao giải vào mỗi dịp 3/2, thông tin phản ánh chân thực đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng, đối ngoại trong gần trọn nhiệm kỳ Đại hội XII. Cũng phải nói thêm rằng, nhiệm kỳ Đại hội XII Đảng ta đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, nhất là trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng mà báo chí là một trong những lực lượng đóng góp không nhỏ vào thành tựu ấy.

Mỗi tác phẩm là một “lát cắt”, là một câu chuyện được tái hiện qua góc nhìn thực tiễn của tác giả mà ở đó bám sát những vấn đề thời sự nóng bỏng, phản ánh toàn diện mối tương quan giữa xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị với phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Với những tác giả có tác phẩm trong tập sách này, cùng với việc được vinh danh tại Lễ trao Giải thì đây là niềm cổ cũ, động viên, khích lệ rất lớn trong sự nghiệp “cầm bút” và chắc chắn đó sẽ là khởi nguồn cho những sáng tạo trong thời gian tới. Việc xuất bản cuốn sách “Các tác phẩm đoạt Giải Búa liềm Vàng (2016-2019)” cũng mang lại những giá trị thiết thực, bổ ích, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm thông tin một cách có hệ thống đến người làm báo chuyên và không chuyên đang quan tâm đến Giải báo chí này./.

(Theo Dangcongsan.vn)


Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan

“Nhật ký phi công tiêm kích” – một cuốn sách nên đọc

“Nhật ký phi công tiêm kích” – một cuốn sách nên đọc

“Đã hơn nửa thế kỷ trôi qua kể từ ngày tôi viết những dòng nhật ký đầu tiên. Thật bất ngờ khi đọc lại những trang giấy ố vàng, tôi được sống lại cùng đồng đội trong một thời khắc lịch sử đầy thử thách nhưng cũng thật hào hùng của dân tộc”.
4 tháng trước
967 lượt xem
Cả 4 bộ sách giáo khoa lớp 1 của NXB Giáo dục đang sử dụng đều có "sạn"

Cả 4 bộ sách giáo khoa lớp 1 của NXB Giáo dục đang sử dụng đều có "sạn"

Theo Báo cáo của NXB Giáo dục Việt Nam gửi Bộ GD-ĐT, cả 4 bộ SGK lớp 1 đều phát hiện có sạn. NXB này kiến nghị xin được sửa trong lần tái bản tới, tức năm học 2021-2022.
4 tháng trước
401 lượt xem
Lớp 1 thì mua thêm cả chục cuốn sách tham khảo để làm gì?

Lớp 1 thì mua thêm cả chục cuốn sách tham khảo để làm gì?

Việc bán sách giáo khoa đính kèm cả chục cuốn sách tham khảo, sách bổ trợ khiến phụ huynh phải bỏ tiền triệu mua sách đầu năm đang gây bức xúc dư luận những ngày gần đây.
7 tháng trước
566 lượt xem
Lễ công bố và trao Giải “Búa liềm vàng” lần thứ 4

Lễ công bố và trao Giải “Búa liềm vàng” lần thứ 4

Các tác phẩm tham dự giải đã thể hiện rõ được các nội dung về xây dựng Đảng trên các mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức, đạo đức.
1 năm trước
850 lượt xem
Giải “Búa liềm Vàng”: Nhiều tác phẩm có tác dụng phát triển về lý luận xây dựng Đảng

Giải “Búa liềm Vàng”: Nhiều tác phẩm có tác dụng phát triển về lý luận xây dựng Đảng

Đó là nhận định của đồng chí Ngô Minh Tuấn, Tổng Biên tập Tạp chí Xây dựng Đảng, Cơ quan Thường trực Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Búa liềm Vàng) về những tác phẩm dự thi năm nay.
1 năm trước
990 lượt xem