Quảng Ninh mở lại các hoạt động vận tải, du lịch và tôn giáo tín ngưỡng

Thứ 5, 11.03.2021 | 14:02:43
242 lượt xem
Bắt đầu từ hôm nay (11-3), tỉnh Quảng Ninh sẽ mở lại hoạt động vận tải khách liên tỉnh, các cơ sở dịch vụ du lịch, tín ngưỡng, tôn giáo và dịch vụ khác nhưng phải duy trì nghiêm các quy trình, biện pháp phòng dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới khi đưa, đón khách tham quan.
Hành khách khai báo y tế tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Ảnh minh họa: T.L

Theo đó, tỉnh Quảng Ninh cho phép hoạt động trở lại dịch vụ vận tải khách liên tỉnh, trừ các tuyến đi và đến tỉnh Hải Dương. Cùng với đó, thống nhất cho phép, mở lại các hoạt động du lịch, khuyến khích thu hút khách du lịch từ các tỉnh trong cả nước, trừ những địa phương có dịch đang phải áp dụng các biện pháp phong tỏa, cách ly theo Chỉ thị số 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Cùng với đó, cho phép mở lại hoạt động các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, như rạp chiếu phim, quán bar, pub, dịch vụ internet, trò chơi điện tử, vũ trường, karaoke trên địa bàn tỉnh (trừ TX Đông Triều tiếp tục dừng các hoạt động nêu trên đến khi có thông báo mới) nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế, tỉnh Quảng Ninh và duy trì thực hiện nghiêm các quy định, điều kiện về an ninh, trật tự tại cơ sở kinh doanh theo quy định.

Đặc biệt, đối với các cơ sở dịch vụ du lịch, các cơ sở tín ngưỡng tôn giáo và các cơ sở dịch vụ khác phải tiếp tục duy trì nghiêm quy trình, biện pháp phòng dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới khi đưa, đón khách tham quan.

Khuyến khích người dân tiếp tục đăng ký xét nghiệm tự nguyện, tuy nhiên phải xây dựng quy trình chia sẻ dữ liệu kết quả đồng bộ tới ngành y tế và chính quyền địa phương các cấp; đồng thời phải cập nhật thông tin vào bản đồ Covid-19 để qua số liệu đó, cung cấp được những thông tin chỉ báo cho các cơ quan quản lý và người dân nắm bắt được.

Tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu các cấp ủy, chính quyền các địa phương, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh, các sở, ban, ngành tiếp tục nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh; triển khai quyết liệt, đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp kiểm soát và ngăn chặn 4 nguồn lây nhiễm có nguy cơ xâm nhập vào địa bàn, thực hiện phương châm “phòng” hơn “chống”.

Đồng thời, tăng cường kiểm soát, quản lý chặt chẽ tuyến biên giới, nhất là đường mòn, lối mở, đường biển, đường sông; tuyệt đối không để bị động, bất ngờ. Xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, tổ chức nhập cảnh trái phép, những tổ chức hoặc cá nhân cho người nhập cảnh trái phép lưu trú, sử dụng người lao động là người nhập cảnh trái phép.

Duy trì các cơ chế, biện pháp đang phát huy hiệu quả trong việc ngăn ngừa các nguy cơ tiềm ẩn dịch bệnh từ bên ngoài vào địa bàn tỉnh, gắn với tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền cấp huyện, cấp xã, nhất là tại Đông Triều, Uông Bí, Quảng Yên, Hạ Long, đảm bảo giữ vững địa bàn an toàn, ổn định trong trạng thái bình thường mới./.

(Theo baovanhoa.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu