Phòng chống dịch và ổn định nề nếp cho học sinh mầm non

Thứ 2, 01.03.2021 | 19:26:45
168 lượt xem

Sáng nay 1/3, các em học sinh ở bậc học mầm non trên địa bàn toàn tỉnh đã chính thức quay trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết kéo dài . Cùng với việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, bệnh thì một trong những vấn đề được các nhà trường đặc biệt quan tâm là ổn định nền nếp, nâng cao chất lượng giáo dục và bảo đảm an toàn bữa ăn cho học sinh.

Thực hiện đo thân nhiệt và sát khuẩn tay tại trường Mầm non thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư

100% cơ sở giáo dục mầm non đều chủ động chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phòng, chống dịch, khử trùng, vệ sinh trường, lớp học, nhà bếp, đồ dùng, dụng cụ học tập…. Đồng thời linh hoạt trong việc dạy học kết hợp với hướng dẫn trẻ thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế nhằm đảm bảo các em được học tập và sinh hoạt trong môi trường giáo dục an toàn.

Hiện nay, dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp nên việc đảm bảo an toàn thực phẩm càng được các cơ sở giáo dục mầm non coi trọng, giúp trẻ được ăn đủ chất dinh dưỡng, có sức đề kháng tốt. Hầu hết các nhà trường đều thực hiện nghiêm quy định đảm bảo an toàn thực phẩm, kiểm soát nguồn cung ứng; tuân thủ quy trình chế biến, lưu mẫu thức ăn hằng ngày; thường xuyên vệ sinh nhà ăn 

Đảm bảo an toàn thực phẩm bữa ăn bán trú là vấn đề nhiều cơ sở giáo dục mầm non chú trọng

Trong ngày hôm nay, tỷ lệ học sinh ở các trường mầm non đi học trở lại đạt cao. Việc quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ giúp các hoạt động dạy và học diễn ra bình thường, góp phần hoàn thành kế hoạch năm học 2020- 2021 đã đề ra./.

Hoàng Long(nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan