Năm 2021, thí sinh có thể được thay đổi nguyện vọng nhiều hơn 1 lần?

Thứ 2, 25.01.2021 | 17:10:05
201 lượt xem
Về cơ bản, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 vẫn sẽ được giữ nguyên như năm 2020. Tuy nhiên, Bộ GD-ĐT cũng đang cân nhắc để thí sinh được thay đổi nguyện vọng nhiều hơn 1 lần.

Thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD-ĐT) cho biết, về cơ bản, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 vẫn sẽ giữ ổn định như năm 2020, nội dung đề thi chủ yếu tập trung ở lớp 12.

Thí sinh vẫn sẽ phải trải qua ít nhất 4 bài thi gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, 1 bài thi Khoa học xã hội hoặc Khoa học tự nhiên để xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học, cao đẳng.

Ảnh minh họa. Bộ vẫn sẽ tiếp tục giao quyền tự chủ tuyển sinh cho các trường đại học theo quy định về tự chủ đại học. Như vậy, về cơ bản, kỳ thi năm 2021 sẽ không có những thay đổi lớn, mà sẽ chỉ có một vài điều chỉnh về mặt kỹ thuật để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, đảm bảo công bằng và thuận lợi cho thí sinh trong tuyển sinh.

Ông Phạm Như Nghệ, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đào tạo (Bộ GD-ĐT) cho biết, năm 2021 dự kiến sẽ có thêm những quy định mới thuận tiện hơn cho thí sinh khi nộp lệ phí thi qua tài khoản ngân hàng thay vì đến trực tiếp như trước đây.

Bên cạnh đó, thời điểm này, nhiều trường cũng đã công bố phương án tuyển sinh với nhiều phương thức mới. Ông Nghệ khuyến nghị thí sinh cần đọc và nghiên cứu kỹ các phương thức tuyển sinh của các trường để tránh những rủi ro đáng tiếc. Hiện nay, các cơ sở đào tạo đại học đều công khai đề án tuyển sinh trên các website và có bộ phận thường trực tư vấn tuyển sinh. Do đó, nếu thí sinh thắc mắc có thể gọi điện trực tiếp đến các trường để được giải đáp thắc mắc.

Cũng theo ông Phạm Như Nghệ, năm 2021, Bộ GD-ĐT đang cân nhắc có thể cho thí sinh điều chỉnh nguyện vọng nhiều hơn 1 lần để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh. 

“Sau khi Bộ GD-ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng 1 lần, việc điều chỉnh này khiến không ít thí sinh hoang mang, đổi sai nguyện vọng. Bộ đang cân nhắc cho các em được điều chỉnh nguyện vọng nhiều hơn, tạo thuận lợi cho thí sinh”, ông Nghệ nói./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Ngăn chặn tiêu cực khi tiêm vaccine ngừa Covid -19

Ngăn chặn tiêu cực khi tiêm vaccine ngừa Covid -19

Vì lượng vaccine phòng Covid-19 nhập về hạn chế nên trong đợt này chỉ có 13 tỉnh, thành phố có dịch được cấp vaccine, trong đó ưu tiên số 1 là tỉnh Hải Dương. Đây là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tại Hội nghị tập huấn trực tuyến về...
5 giờ trước
27 lượt xem
Chiều 6.3, thêm 6 ca mắc COVID-19 đều ở Hải Dương

Chiều 6.3, thêm 6 ca mắc COVID-19 đều ở Hải Dương

Bản tin 18h ngày 6.3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 6 ca mắc mới COVID-19 đều ghi nhận tại Hải Dương, trong đó 3 ca tại huyện Kim Thành, 3 ca tại Kinh Môn đều là trường hợp F1.
5 giờ trước
26 lượt xem
Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai không tăng giá dịch vụ khám chữa bệnh

Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai không tăng giá dịch vụ khám chữa bệnh

Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai không điều chỉnh tăng giá các dịch vụ khám, chữa bệnh tại bệnh viện, kể cả các dịch vụ khám, chữa bệnh theo yêu cầu cho đến khi Bộ Y tế ban hành khung giá khám bệnh, chữa bệnh (bao gồm giá khám bệnh, chữa bệnh theo yêu...
10 giờ trước
32 lượt xem
Bộ LĐ-TB&XH đề xuất không tăng lương tối thiểu vùng năm 2021

Bộ LĐ-TB&XH đề xuất không tăng lương tối thiểu vùng năm 2021

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) cho rằng không điều chỉnh lương tối thiểu năm 2021 là phù hợp, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phục hồi, người lao động duy trì việc làm, tái tham gia thị trường lao động trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn...
16 giờ trước
30 lượt xem
Thêm 7 ca mắc COVID-19, trong đó Hải Dương 6 ca

Thêm 7 ca mắc COVID-19, trong đó Hải Dương 6 ca

Bản tin sáng ngày 6/3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 7 ca mắc mới COVID-19, trong đó riêng Hải Dương đã ghi nhận 6 ca; 01 ca còn lại là chuyên gia nhập cảnh được cách ly ngay tại Thái Nguyên.
16 giờ trước
31 lượt xem
Khởi công xây dựng “Mái ấm tình thương”

Khởi công xây dựng “Mái ấm tình thương”

​​​Chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, sáng ngày (05/3), Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Gia Viễn đã tổ chức khởi công xây dựng "Mái ấm tình thương" cho bà Trần Thị Lợi, ở xóm 2, xã Gia Vượng.
2 ngày trước
104 lượt xem