Chính phủ Hàn Quốc trao tặng 300 nghìn USD hỗ trợ đồng bào miền Trung

Thứ 5, 29.10.2020 | 19:44:38
409 lượt xem
Chính phủ Hàn Quốc đã trao tặng gói hỗ trợ giá trị 300.000 USD đến với nhân dân gặp khó khăn do thiên tai tại miền Trung.

Chiều nay (29/10) tại Hà Nội, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Park Noh Wan đã trực tiếp trao tặng gói hỗ trợ trị giá 300.000 USD cho Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp - Phó trưởng ban Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai để lên phương án hỗ trợ người dân miền Trung đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai. 

Tại lễ tiếp nhận, 2 bên cùng nhau chia sẻ với những mất mát và khó khăn của người dân vùng thiên tai miền Trung.

Hiện trường vụ sạt lở đất nghiêm trọng ở Quảng Nam.Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp cho biết, trước những thiệt hại nghiêm trọng do bão, áp thấp và mưa lũ gây ra, Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam đã và đang khẩn trương triển khai nhiều hoạt động ứng phó, hỗ trợ khắc phục hậu quả kịp thời giúp người dân các tỉnh miền Trung đang bị ảnh hưởng nặng nề do bão, mưa lũ và sạt lở giảm bớt phần nào những thiệt hại.

Bão số 8 đã gây mưa lớn, ngập lụt lịch sử tại các tỉnh của miền Trung Việt Nam. Sau bão, có hàng nghìn ngôi nhà bị ngập lụt chưa kịp khắc phục hậu quả người dân miền Trung lại phải hứng chịu những thiệt hại nặng nề về người và tài sản từ cơn bão số 9 - cơn bão mạnh nhất trong vòng 20 năm qua. Mặc dù đã tan nhưng hoàn lưu bão số 9 vẫn tiếp tục gây ảnh hưởng ở các tỉnh miền Trung, Tây nguyên khi trong ngày hôm qua, đã xảy ra vụ sạt lở ở huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam khiến 53 người mất tích, đến nay đã tìm được 16 người. Còn tại huyện Phước Sơn cũng xảy ra vụ sạt lở, vùi lấp 11 người…

Khẳng định thiệt hại do mưa bão gây ra đối với các tỉnh miền Trung rất nặng nề, Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp bày tỏ sự cảm ơn và sự hỗ trợ kịp thời của Chính phủ Hàn Quốc. Đây cũng là Chính phủ đầu tiên hỗ trợ Việt Nam gói tiền mặt trị giá 300.000 USD giúp người dân vùng thiên tai khắc phục hậu quả mưa lũ, sớm ổn định cuộc sống.

Về phần mình, ông Park Noh Wan, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam chia sẻ với những khó khăn của người dân miền Trung. Cùng với gói hỗ trợ này, các doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam cũng đang tích cực gây quỹ để ủng hộ người dân các tỉnh miền Trung, điều này thể hiện quan hệ hợp tác tốt đẹp, bền chặt giữa hai nước:

Ông Park Noh Wan nhấn mạnh: "Hàn Quốc và Việt Nam luôn hỗ trợ nhau trong những lúc khó khăn. Mỗi khi khó khăn xảy ra chúng ta càng thể hiện tinh thần tương thân tương ái lẫn nhau như cùng nhau phòng chống đại dịch Covid-19 và hiện nay tiếp tục hỗ trợ nhau để cùng khắc phục hậu quả mưa lũ và giảm bớt khó khăn của người dân vùng thiên tai. Chúng tôi hy vọng đây là động lực để cả 2 nước cùng đồng lòng vượt qua khó khăn cùng phát triển."

Theo kế hoạch, sau lễ tiếp nhận Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai sẽ thảo luận với các địa phương miền Trung, đồng thời dựa trên nhu cầu của người dân để đưa ra phương án sử dụng phù hợp với gói hỗ trợ của Chính phủ Hàn Quốc. Các phương án được xem xét và đề xuất bao gồm: phát tiền cho dân để cứu trợ; đề xuất hỗ trợ dân sửa nhà; hoặc đề xuất hỗ trợ cộng đồng được lắp các kẻng hoặc chuông sắt lớn để báo động khi lũ, bão./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Chuyên gia y tế Mỹ lo ngại sâu sắc về diễn biến dịch COVID-19 sau Lễ Tạ ơn

Chuyên gia y tế Mỹ lo ngại sâu sắc về diễn biến dịch COVID-19 sau Lễ Tạ ơn

Giới chuyên gia y tế lo ngại Mỹ đang chứng kiến làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ ba.
3 giờ trước
28 lượt xem
Trump chi 3 triệu USD để kiểm lại phiếu ở Wisconsin, Joe Biden tăng thêm cách biệt

Trump chi 3 triệu USD để kiểm lại phiếu ở Wisconsin, Joe Biden tăng thêm cách biệt

Yêu cầu kiểm phiếu lại ở cả 2 hạt đông dân nhất của bang Wisconsin khiến chiến dịch của Tổng thống Trump tốn khoảng 3 triệu USD, nhưng kết quả lại đi ngược ý muốn của họ.
17 giờ trước
55 lượt xem
Nga bắt đầu cung cấp vaccine Sputnik V cho châu Phi

Nga bắt đầu cung cấp vaccine Sputnik V cho châu Phi

Hiện các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 loại vaccine này đã được phê duyệt và đang được tiến hành tại Nga cũng như một số nước châu Á, châu Âu, châu Phi và châu Mỹ Latinh.
17 giờ trước
52 lượt xem
Vượt cột mốc 400.000 ca tử vong do Covid-19, châu Âu vẫn nới phong tỏa

Vượt cột mốc 400.000 ca tử vong do Covid-19, châu Âu vẫn nới phong tỏa

Số ca tử vong do Covid-19 tại châu Âu đã vượt qua cột mốc 400.000 ca trong ngày 28/11, biến châu lục này thành nơi có tổn thất nghiêm trọng thứ hai trên thế giới, sau châu Mỹ la-tinh.
1 ngày trước
57 lượt xem
Mỹ - Iran gia tăng căng thẳng sau vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân, Iran dọa trả thù

Mỹ - Iran gia tăng căng thẳng sau vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân, Iran dọa trả thù

Hôm nay (28/11), phía Iran lên án vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của nước này và tuyên bố sẽ triển khai các biện pháp nhằm trả đũa.
2 ngày trước
68 lượt xem
Nỗ lực cuối cùng của Anh và EU  nhằm đạt thỏa thuận thương mại hậu Brexit

Nỗ lực cuối cùng của Anh và EU nhằm đạt thỏa thuận thương mại hậu Brexit

Chỉ còn 5 tuần nữa là đến thời điểm Anh kết thúc quá trình rời khỏi Liên minh châu Âu (EU). Hai bên đang có những nỗ lực cuối cùng nhằm đạt thỏa thuận thương mại hậu Brexit.
2 ngày trước
57 lượt xem
Trung Quốc sẽ cấm nhập tất cả các loại rác thải từ đầu năm 2021

Trung Quốc sẽ cấm nhập tất cả các loại rác thải từ đầu năm 2021

Hôm 27/11, truyền thông Trung Quốc đưa tin, nước này sẽ cấm nhập rác thải từ ngày 1/1/2021. Kể từ những năm 1980, Trung Quốc đã nhập rác thải rắn và được các công ty trong nước phân loại và dùng làm nguyên liệu cho một số ngành sản xuất.
2 ngày trước
56 lượt xem