​Campuchia sẽ dỡ bỏ phong tỏa sau ngày 5.5

Thứ 3, 04.05.2021 | 14:15:10
65 lượt xem

Trong một tuyên bố trên trang Facebook cá nhân, Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Hun Sen cho biết, lệnh phong tỏa tại Thủ đô Phnom Penh và một số tình, thành khác sẽ được dỡ bỏ sau ngày 5.5.

Thủ tướng Hun Sen. Ảnh: Facebook nhân vậtThủ tướng Hun Sen khẳng định: “Chúng ta sẽ bỏ lệnh phong tỏa tại thủ đô và các tỉnh, có thể sẽ chỉ phong tỏa một số khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao. Việc phong tỏa trong thời gian qua là bắt buộc để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, và cứu lấy tính mạng của người dân. Xin mọi người hãy thông cảm cho những khó khăn chung của cả nước.”

Chỉnh phủ Campuchia đã quyết định phong tỏa Thủ đô Phnom Penh và thành phố Takhao (tỉnh Kandal) từ ngày 15.4, sau khi xảy ra sự cố lây nhiễm trong cộng đồng ngày 20.2. Ngày 26.4, chính quyền Thủ đô Phnom Penh đã tiến hành phân cấp quản lý khu vực theo mức độ khả năng lây nhiễm trong cộng đồng. Trong đó “vùng đỏ” là khu vực có khả năng lây nhiễm cao nhất, tiếp theo là “vùng da cam” và “vùng vàng”.

Hiện nay, tại một số khu vực “vùng da cam” và “vùng vàng”, một số hoạt động kinh doanh nhỏ lẻ đã được phép hoạt động trở lại, nhưng vẫn phải chấp hành nghiêm các quy định về phòng dịch của bộ Y tế.

Theo thông báo mới nhất của bộ Y tế campuchia, Campuchia ghi nhận 15.520 trường hợp bị Covid-19, trong đó có 13.965 trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng tính từ ngày 20.2 tới nay. Thủ đô Phnom Penh là địa phương có số ca lây nhiễm cao nhất với 10.069 trường hợp, tiếp theo là tỉnh Preah Sihanouk có 1.884 trường hợp và tỉnh Kandal có 1.179 trường hợp.

(Theo baovanhoa.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan

Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ Campuchia phòng, chống dịch COVID-19

Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ Campuchia phòng, chống dịch COVID-19

Cơ sở điều trị của Campuchia sẽ được kết nối với Việt Nam. Việt Nam sẽ cử bác sĩ, chuyên gia trao đổi cùng bác sĩ của Campuchia, để việc điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 đạt hiệu quả nhất.
14 ngày trước
108 lượt xem
Campuchia: Đóng cửa toàn bộ trường học, rạp hát, bảo tàng,... để chống dịch COVID-19

Campuchia: Đóng cửa toàn bộ trường học, rạp hát, bảo tàng,... để chống dịch COVID-19

​Ngày 21/3, Bộ Giáo dục - Thanh niên và Thể thao cùng Bộ Văn hóa - Nghệ thuật của Campuchia thông báo đóng cửa tạm thời toàn bộ trường học các cấp, rạp hát, trung tâm chiếu phim và bảo tàng trên cả nước để ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan.
2 tháng trước
223 lượt xem
Phát hiện một trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 nhập cảnh trái phép từ Campuchia

Phát hiện một trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 nhập cảnh trái phép từ Campuchia

Tỉnh Vĩnh Long vừa phát hiện một trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào. Hiện bệnh nhân đã được đưa đi cách ly tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Vĩnh Long để điều trị.
4 tháng trước
620 lượt xem
Campuchia hoãn Hội nghị thượng đỉnh Á–Âu sang giữa năm 2021 do Covid-19

Campuchia hoãn Hội nghị thượng đỉnh Á–Âu sang giữa năm 2021 do Covid-19

​Với sự đồng thuận của các nước thành viên ASEM, Campuchia sẽ tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Á- Âu lần thứ 13 vào giữa năm 2021.
10 tháng trước
486 lượt xem