iPhone 12 Pro và 12 Pro Max gần như đánh bại tất cả đối thủ trên DxOMark

Thứ 2, 16.11.2020 | 20:07:11
452 lượt xem

Mặc dù là hãng tiên phong trong lĩnh vực chụp ảnh trên smartphone nhưng Apple đã có lúc tuột xa khỏi bảng xếp hạng của DxOMark cho đến khi iPhone 12 Pro và 12 Pro Max xuất hiện trở lại.

Apple luôn cố gắng lấy lại vị thế nhiếp ảnh di động trên các mẫu iPhone thế hệ trước, và bộ đôi iPhone 12 Pro năm nay đánh dấu nỗ lực lớn nhất của hãng trong việc giành lại vị thế của mình. Theo như các đánh giá của DxOMark, Apple gần như đã thành công với mục tiêu của mình, mặc dù vẫn thua kém Huawei và Xiaomi đang dẫn đầu thị trường.

Cả iPhone 12 Pro và 12 Pro Max đều đạt điểm số nhiếp ảnh cao trên DxOMarkApple luôn khiêm tốn với camera trên smartphone của mình khi họ thích tận dụng phần cứng và bổ sung phần mềm càng nhiều càng tốt. Chiến lược đó đã hiệu quả trong một thời gian nhưng sự nổi lên của Huawei cũng như Xiaomi cuối cùng đã buộc Apple phải hành động.

iPhone 12 Pro Max có cảm biến tiêu chuẩn 12 MP, cảm biến siêu rộng 12 MP và camera tele 2x 12 MP được DxOMark đánh giá cao, mặc dù thông số kỹ thuật tương tự như iPhone 11 Pro Max năm ngoái. Khả năng phơi sáng tốt, màu sắc chính xác và đặc biệt là khả năng lấy nét tự động là những điểm nổi bật của dòng máy này. Nhưng nếu không thành công, không có gì đáng ngạc nhiên khi kết quả zoom 2x là chưa ấn tượng.

iPhone 12 Pro Max gần như có cùng một cảm biến nhưng cung cấp phạm vi zoom lên đến 2,5x và tích hợp OIS chuyển đổi cảm biến. DxOMark nói rằng điện thoại lập kỷ lục về khả năng tự động lấy nét nhưng cảm biến LiDAR không làm cho mô phỏng bokeh (nền mờ) nổi bật. Bài đánh giá cũng đánh giá kém một số điểm về dải động hạn chế và mức độ nhiễu cao.

Những người dùng iPhone lâu năm có lẽ sẽ rất vui mừng khi biết rằng iPhone 12 Pro và 12 Pro Max đều chiếm ngôi vương trong vị trí iPhone chụp ảnh đẹp nhất. Dẫu vậy, họ vẫn hơi buồn vì sản phẩm đang thua P40 Pro và Mate 40 Pro từ Huawei đang ở trên một thời gian dài, bên cạnh Xiaomi Mi 10 Ultra./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Các công cụ tìm kiếm mới đang nổi lên vì giải quyết được nhược điểm của Google

Các công cụ tìm kiếm mới đang nổi lên vì giải quyết được nhược điểm của Google

Sự tập trung vào quyền riêng tư và mối lo ngại về việc các ông lớn công nghệ biết quá nhiều về thói quen trực tuyến của mọi người đã đưa DuckDuckGo chạm đến cột mốc người dùng mới.
12 giờ trước
53 lượt xem
Samsung ngừng sản xuất Galaxy S20 sau khi ra mắt Galaxy S21

Samsung ngừng sản xuất Galaxy S20 sau khi ra mắt Galaxy S21

​Ngay sau khi dòng Galaxy S21 mới được công bố, Galaxy S20, S20 Plus và S20 Ultra năm ngoái đã bị ngừng sản xuất.
3 ngày trước
66 lượt xem
Ký kết chuyển giao ứng dụng nền tảng số cho doanh nghiệp

Ký kết chuyển giao ứng dụng nền tảng số cho doanh nghiệp

Việc ký kết hợp tác này là bước khởi động cho kế hoạch mở rộng quy mô khắp cả nước, kết nối 63 tỉnh thành bằng các ứng dụng nền tảng công nghệ do chính người Việt Nam tạo ra để hỗ trợ đào tạo kỹ thuật cho các doanh nghiệp về vấn đề chuyển đổi số.
4 ngày trước
86 lượt xem
Telegram tăng 25 triệu người dùng nhờ... WhatsApp

Telegram tăng 25 triệu người dùng nhờ... WhatsApp

Khi WhatsApp bị chỉ trích vì chính sách mới xâm phạm quyền riêng tư, ứng dụng đối thủ là Telegram vừa thông báo vượt qua cột mốc 500 triệu người dùng.
6 ngày trước
77 lượt xem
iPhone tròn 14 năm ra mắt, "con vua vẫn mãi làm vua"

iPhone tròn 14 năm ra mắt, "con vua vẫn mãi làm vua"

​9/1/2007, thế giới đã trải qua cơn địa chấn khi Steve Jobs ra mắt chiếc iPhone đầu tiên.
9 ngày trước
112 lượt xem