Định danh điện tử VNPT eKYC “giấy thông hành” vào thế giới số

Thứ 2, 26.10.2020 | 09:17:58
231 lượt xem

Nền tảng định danh điện tử VNPT eKYC mới được Bộ Thông tin và Truyền thông cho ra mắt là một trong chuỗi sự kiện giới thiệu các nền tảng số Make in Vietnam nhằm thực hiện “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. 

Nền tảng định danh điện tử VNPT eKYC là sản phẩm do VNPT làm chủ hoàn toàn về công nghệ, giúp xác minh, nhận dạng và trích xuất thông tin chính xác từ hình ảnh và giấy tờ cá nhân. Nền tảng được nghiên cứu, phát triển và hoàn thiện dựa trên các công nghệ 4.0 mũi nhọn như: Công nghệ trí tuệ nhân tạo, công nghệ chuỗi khối và Nhận dạng sinh trắc học. Nền tảng này có thể nhận dạng khách hàng, xác thực giấy tờ, kiểm tra gian lận và hỗ trợ khách hàng thông qua video call.

Đặc biệt, VNPT eKYC có thể cảnh báo các trường hợp bất thường như có dấu hiệu tẩy xóa, mờ, nhòe, bị che thông tin, phát hiện giấy tờ chụp lại qua màn hình máy tính, điện thoại, phát hiện chứng minh nhân dân cắt góc, quá hạn.

Giải pháp định danh và xác thực điện tử VNPT eKYC đây cũng là tấm giấy thông hành để Việt Nam bước vào thế giới số.Việc tích hợp trên nhiều nền tảng, ứng dụng khác của VNPT giúp sản phẩm có ưu thế nổi bật về tối độ xử lý tức thời và đảm bảo an toàn thông tin. Đặc biệt, VNPT eKYC là sản phẩm ứng dụng công nghệ lõi, là cơ sở để VNPT và các đối tác công nghệ liên kết nghiên cứu giải pháp mới, giúp tích hợp và phát triển chuỗi các giải pháp tổng thể.

Bà Trịnh Thị Thu Hiền, Giám đốc sản phẩm VNPT eKYC cho biết, đây là cơ hội giúp doanh nghiệp chuyển đổi mô hình kinh doanh theo hướng chuyển đổi số, dịch chuyển dần lên các hệ sinh thái số, tạo ra các tập khách hàng mới, các dịch vụ mới, các cách thức kinh doanh mới với hiệu quả cao và chi phí hợp lý.

“Ứng dụng công nghệ này ra đời trong bối cảnh này rất là phù hợp. Đối với các doanh nghiệp khi khách hàng của họ không thể đến trực tiếp được thì họ chỉ cần đến một smartphone tải ứng dụng về thì họ ở bất kỳ nơi đâu đều có thể mở tài khoản. Đặc biệt là doanh nghiệp ngân hàng hay kể cả chứng khoán họ có thể mở tài khoản chứng khoán ở nhà hay kể cả bảo hiểm cũng thế, nên nó rất phù hợp trong xu thế bây giờ. Đồng thời nền tảng này cũng giúp nâng cao được trải nghiệm, không mất thời gian giảm thiểu được tối đa rủi ro đối với doanh nghiệp, bản thân họ cũng tăng được tính bảo mật và cũng không phải mất nhiều thời gian, chi phí”, bà Hiền phân tích.

Theo ông Nguyễn Huy Dũng, Cục trưởng Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông, sự ra đời của nền tảng định danh điện tử VNPT eKYC là minh chứng rõ ràng về năng lực sáng tạo, khả năng nắm bắt xu hướng và làm chủ Công nghệ của Tập đoàn VNPT.

“Từ nền tảng công nghệ “Make in Việt Nam” sẽ đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số quốc gia. Song song với đó, từ nền tảng này sẽ tiến tới sẽ hình thành một hệ thống tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật thống nhất để thực hiện đánh giá. Giải pháp định danh và xác thực điện tử VNPT eKYC đây cũng là tấm giấy thông hành để Việt Nam bước vào thế giới số. Câu chuyện biết ai là ai là câu chuyện đầu tiên và VNPT eKYC sẽ là tấm giấy thông hành cho mỗi cá nhân mỗi tổ chức trong thế giới số”, ông Dũng chỉ rõ./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Apple chỉ thu 15% phí Apple Store cho các nhà phát triển

Apple chỉ thu 15% phí Apple Store cho các nhà phát triển

Mức giảm 1/2 so với tiêu chuẩn 30% phí hiện tại trên tất cả doanh thu ứng dụng phải trả phí và mua hàng trong kho ứng dụng.
20 giờ trước
45 lượt xem
Tính năng mới của Facebook Messenger và Instagram bị "tẩy chay"

Tính năng mới của Facebook Messenger và Instagram bị "tẩy chay"

Tính năng mới giúp tài khoản Instagram nhắn tin với người dùng Messenger và ngược lại, khiến không ít người dùng cảm thấy không vừa lòng...
10 ngày trước
256 lượt xem
Bất ngờ về những khả năng smartphone có thể làm được

Bất ngờ về những khả năng smartphone có thể làm được

​Trong số những bí mật trên smartphone, có những khả năng thực sự thú vị mà nhiều lúc người dùng sẽ không ngờ đến.
15 ngày trước
177 lượt xem