Khẩu trang thông minh có khả năng dịch 8 ngôn ngữ

Thứ 4, 30.09.2020 | 09:29:17
196 lượt xem
Một công ty khởi nghiệp của Nhật Bản đã phát minh ra một chiếc khẩu trang thông minh, có thể dịch lời nói sang 8 ngôn ngữ khác nhau.

Khi đại dịch Covid-19 đã biến khẩu trang trở thành một phần thiết yếu của cuộc sống hàng ngày, công ty khởi nghiệp của Nhật Bản - Donut Robotics đã phát triển mẫu khẩu trang thông minh C-Face Smart, được thiết kế để tạo thuận lợi cho giao tiếp và giãn cách xã hội.

C-Face Smart được làm bằng nhựa trắng và silicone, khẩu trang có micro tích hợp kết nối với điện thoại thông minh của người đeo thông qua Bluetooth. Khi được liên kết với 1 ứng dụng, khẩu trang C-Face Smart có thể khuếch đại giọng nói hoặc thậm chí dịch lời nói sang 8 ngôn ngữ khác nhau. Hệ thống có thể dịch tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Việt, tiếng Indonesia, tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Pháp.

Donut Robotics trước đó đã phát triển phần mềm dịch thuật của robot có tên Cinnamon, nhưng khi đại dịch xảy ra, dự án đã bị hoãn lại. Sau đó, các kỹ sư của công ty đã có ý tưởng sử dụng phần mềm này trong khẩu trang. Robot Cinnamon của Donut Robotics ban đầu được thiết kế để cung cấp cho khách du lịch những thông tin hữu ích, giúp họ điều hướng trong sân bay Haneda ở Tokyo.

Khẩu trang thông minh C-Face Smart được thiết kế để tạo thuận lợi trong thời điểm giãn cách xã hội.Với sự xuất hiện đại dịch và sự bùng nổ về doanh số khẩu trang, tháng 6 vừa qua, công ty Donut Robotics đã ra mắt chương trình gây quỹ cộng đồng dựa trên chương trình của Nhật Bản Fundinno. Họ đã quyên góp được 28 triệu Yen (tương đương 265.000 USD) trong vòng 37 phút. Vào tháng 7, trên cùng một nền tảng, chương trình đã huy động thêm 56,6 triệu Yen (539.000 USD) để phát triển phần mềm dịch thuật cho thị trường quốc tế.

Dự kiến sẽ có từ 5.000 - 10.000 khẩu trang ra mắt tháng 12 tại Nhật Bản với giá từ 40 - 50 USD/chiếc. Chip Bluetooth của khẩu trang có thể kết nối với điện thoại thông minh với khoảng cách lên tới 10m. CEO Taisuke Ono của công ty Donut Robotics hi vọng, khẩu trang này sẽ giúp giãn cách xã hội trong khi giúp duy trì giao tiếp tốt./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Tin tặc mạo danh Microsoft và Google để gài bẫy người dùng

Tin tặc mạo danh Microsoft và Google để gài bẫy người dùng

Theo báo cáo từ Check Point Research’s Q3 Phishing, các cuộc tấn công mạo danh dưới tên của Microsoft và Google đang gia tăng.
2 giờ trước
29 lượt xem
Ra mắt smartphone rẻ nhất thế giới có hỗ trợ kết nối 5G

Ra mắt smartphone rẻ nhất thế giới có hỗ trợ kết nối 5G

Sau nhiều lời đồn đoán, Motorola đã chính thức ra mắt Moto G 5G và được quảng cáo là smartphone giá phải chăng đầu tiên có hỗ trợ kết nối không dây thế hệ tiếp theo, hay 5G.
2 ngày trước
63 lượt xem
iPhone 12 thua hầu hết các điện thoại Android cao cấp về nhiếp ảnh

iPhone 12 thua hầu hết các điện thoại Android cao cấp về nhiếp ảnh

Trang web chuyên đánh giá khả năng nhiếp ảnh của smartphone DxOMark vừa công bố kết quả mới nhất của mình đối với camera trên chiếc iPhone 12 mà Apple vừa phát hành ra thị trường.
3 ngày trước
70 lượt xem
Tại sao iPhone 12 chưa thể kết nối mạng 5G tại Việt Nam?

Tại sao iPhone 12 chưa thể kết nối mạng 5G tại Việt Nam?

Cho tới lúc này, iPhone 12 series chưa thể kết nối với mạng 5G thử nghiệm thương mại tại Việt Nam.
3 ngày trước
284 lượt xem
Mách bạn cách mua smartphone giá rẻ

Mách bạn cách mua smartphone giá rẻ

​Nếu đang có ý định mua sắm cho mình một chiếc điện thoại giá rẻ vào dịp mua sắm cuối năm này, người dùng nên chú ý những điểm sau.
7 ngày trước
107 lượt xem
Apple chỉ thu 15% phí Apple Store cho các nhà phát triển

Apple chỉ thu 15% phí Apple Store cho các nhà phát triển

Mức giảm 1/2 so với tiêu chuẩn 30% phí hiện tại trên tất cả doanh thu ứng dụng phải trả phí và mua hàng trong kho ứng dụng.
9 ngày trước
102 lượt xem