6 tính năng hữu ích của iOS 14 mà người dùng iPhone cần thử ngay

Thứ 3, 22.09.2020 | 20:05:19
285 lượt xem

iOS 14 vừa phát hành của Apple mang đến khá nhiều tính năng mới, và đây là 6 tính năng hữu ích, thú vị mà người dùng iPhone cần thử ngay.

1. Gắn thẻ (tag) người khác trong nhóm trò chuyện iMessage. Trên iOS 14, bạn có thể tag ai đó trong cuộc trò chuyện nhóm khi cần thu hút sự chú ý của họ. Người được tag có thể chọn trả lời trực tiếp tin nhắn đó, tạo thành một chuỗi dài, giúp phản hồi kịp thời và tập trung xử lý vấn đề chính, tránh bỏ lỡ thông tin quan trọng trong cuộc trò chuyện.

iOS 14 cho phép gắn thẻ tên trong iMessage tương tự như messenger (Ảnh: Cnet)Để gắn thẻ ai đó, chỉ cần gõ ký hiệu @ và theo sau đó là tên của họ khi trò chuyện. Để trả lời một tin nhắn cụ thể, nhấn giữ tin nhắn và chọn “Trả lời”.

2. Ghim cuộc trò chuyện yêu thích ở đầu danh mục tin nhắn. Trong ứng dụng Message ở hệ điều hành iOS 14, giờ đây người dùng không còn phải cuộn dọc danh sách hàng chục liên hệ để tìm một người hoặc một nhóm yêu thích. Chỉ cần ghim người hoặc nhóm đó lên đầu ứng dụng để tiện liên hệ ngay khi cần. Tính năng này đặc biệt hữu ích nếu bạn có quá nhiều cuộc trò chuyện mỗi ngày.

Tính năng ghim cuộc trò chuyện giúp quản lý tốt nội dung cần ưu tiên của người dùng (Ảnh: Cnet)Để ghim một liên hệ hoặc cuộc trò chuyện nhóm lên đầu ứng dụng, chỉ cần chọn cuộc trò chuyện đó trong danh sách tin nhắn và bấm vuốt sang phải.

3. Ứng dụng Dịch (Translate) riêng của Apple. Thay vì phải sử dụng ứng dụng Google Translate trên iPhone, iOS 14 nay đã tích hợp ứng dụng Dịch của Apple, cho phép người dùng chuyển đổi văn bản, hoặc thậm chí trò chuyện với bất kỳ ai bằng một ngôn ngữ khác.

Với tính năng này, người dùng có thể dịch sang tiếng Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Ý, Nhật, Hàn, Ả Rập, Bồ Đào Nha, Nga và tiếng Quan Thoại.

Tính năng dịch hỗ trợ tốt hơn trong hệ sinh thái Apple (Ảnh: Cnet)Có hai cách sử dụng tính năng này. Người dùng có thể nhập từ/cụm từ muốn dịch hoặc nhấn vào biểu tượng microphone ở cuối màn hình để chuyển giọng nói thành văn bản. Ứng dụng sẽ tự động dịch những gì người dùng nói sang ngôn ngữ tùy chọn. Tính năng này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang hỏi nhanh ai đó hoặc muốn nghe cách phát âm.

4. Thư viện ứng dụng. Giờ đây iPhone đã có một ngăn kéo ứng dụng (app drawer) giống Android. Thư viện ứng dụng mới trên iOS 14 là hệ thống tự động sắp xếp tất cả các ứng dụng trên điện thoại thành từng thư mục nhỏ, giúp người dùng dễ dàng tìm thấy các ứng dụng được cài đặt trên thiết bị hơn. Đồng thời có thể ẩn bớt những ứng dụng ít khi sử dụng khỏi màn hình chính để mọi thứ trông có đơn giản và có tổ chức hơn.

Thư viện ứng dụng giúp nhóm các ứng dụng nhỏ có tương tự tính năng (Ảnh: Cnet)
Để truy cập, người dùng chỉ cần vuốt màn hình sang phải, qua màn hình chính cuối cùng là Thư viện ứng dụng. Người dùng có thể tìm ứng dụng mình cần trong các thư mục cố định, hoặc nhập tên ứng dụng vào thanh Tìm kiếm ngay trên đầu nếu không chắc nó nằm ở đâu.

Ngoài ra, ở đầu Thư viện ứng dụng còn có hai thư mục Đề xuất và Đã thêm gần đây, luôn được tự động cập nhật và điều chỉnh dựa trên tần suất sử dụng ứng dụng hoặc mới cài đặt.

5. Với iOS 14, người dùng có thể thêm trực tiếp các tiện ích Widgets vào màn hình chính với kích thước tùy thích. Ngoài ra còn có một Ngăn xếp thông minh, tự động hiển thị thông tin những ứng dụng mà hệ thống nghĩ rằng bạn đang cần. Ví dụ widget có thể cho xem thời tiết bên cạnh lịch biểu khi thức dậy.

6. Picture in Picture có mặt trên iPhone. Chiếc iPad cách đây vài năm đã có khả năng chơi video trong chế độ picture-in-picture, giờ đây tính năng này đã có mặt trên iPhone.

Tính năng Picture in Picture tương tự YouTube (Ảnh: Cnet) Picture in Picture sẽ tạo một hình ảnh của video và tiếp tục chạy (play) thậm chí khi người dùng đang ở một màn hình ứng dụng khác. Nó sẽ xuất hiện khi muốn đổi màn hình để dùng ứng dụng khác nhưng vẫn không muốn dừng đoạn clip đang xem. Điều này khá giống với YouTube.

Người dùng có thể kéo khung video này xung quanh màn hình, hiệu chỉnh kích thước bằng 2 ngón, hay bấm tạm dừng hoặc ẩn nó đi. Khi muốn tắt, chỉ cần bấm vào nút X. Picture in Picture cũng hoạt động với ứng dụng gọi video FaceTimes và nhiều ứng dụng chơi video khác./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Châu Âu điều tra Instagram vì cáo buộc làm lộ dữ liệu liên quan hàng triệu trẻ em

Châu Âu điều tra Instagram vì cáo buộc làm lộ dữ liệu liên quan hàng triệu trẻ em

​Mạng chia sẻ ảnh và video Instagram đang bị EU cáo buộc làm lộ thông tin và dữ liệu liên quan đến khoảng 5 triệu người dùng dưới 18 tuổi.
2 ngày trước
58 lượt xem
Đừng để tin giả trở thành nỗi ám ảnh

Đừng để tin giả trở thành nỗi ám ảnh

Nhiều nghiên cứu cho rằng, ngày nay nhân loại đang phải đương đầu với nỗi ám ảnh thứ tư (sau đói nghèo, bệnh tật, chiến tranh) đó là tin giả, hệ lụy của nó lớn hơn rất nhiều.
4 ngày trước
66 lượt xem
Facebook, Instagram chặn hàng triệu quảng cáo và bài đăng cản trở bầu cử Mỹ

Facebook, Instagram chặn hàng triệu quảng cáo và bài đăng cản trở bầu cử Mỹ

Ứng dụng mạng xã hội của Mỹ Facebook và Instagram vừa qua đã chặn hàng triệu quảng cáo và gỡ các bài đăng có mục đích “cản trở” việc bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào ngày 3/11 tới.
5 ngày trước
160 lượt xem
Những món quà công nghệ dành cho phái nữ dịp 20/10

Những món quà công nghệ dành cho phái nữ dịp 20/10

Thị trường dịp 20/10 năm nay có nhiều món quà công nghệ sành điệu dành cho phái nữ, như: đồng hồ thông minh, kính thực tế ảo...
8 ngày trước
141 lượt xem
EU sẽ hạn chế sức mạnh thị trường nhiều nền tảng công nghệ lớn như Facebook, Amazon

EU sẽ hạn chế sức mạnh thị trường nhiều nền tảng công nghệ lớn như Facebook, Amazon

Thời báo Tài chính (Financial Times) hôm 11/10 đưa tin, Liên minh Châu Âu đang thiết lập các quy định mới đối với 20 công ty công nghệ, trong đó có nhiều nền tảng lớn như Facebook, Apple, Amazon.
11 ngày trước
128 lượt xem
Ra mắt ứng dụng "Du lịch Việt Nam an toàn"

Ra mắt ứng dụng "Du lịch Việt Nam an toàn"

Ứng dụng “Du lịch Việt Nam an toàn” giúp du khách kiểm tra tiêu chuẩn an toàn của cơ sở dịch vụ, cập nhật bản đồ vùng dịch và nhiều thông tin hữu ích khác.
12 ngày trước
147 lượt xem
Huawei mở trung tâm nghiên cứu mới ở Pháp

Huawei mở trung tâm nghiên cứu mới ở Pháp

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei hôm qua đã khai trương tại Paris, Pháp một trung tâm nghiên cứu dành riêng cho nghiên cứu cơ bản về toán học và máy tính.
13 ngày trước
125 lượt xem
Thêm sự lựa chọn cho ngành Hàng không Vũ trụ và Quốc phòng

Thêm sự lựa chọn cho ngành Hàng không Vũ trụ và Quốc phòng

​Bộ chuyển đổi tín hiệu Analog sang tín hiệu số với tốc độ lấy mẫu lên tới 80 triệu mẫu/s, hỗ trợ nhiều cho hệ thống hàng không Vũ trụ và Quốc phòng, công nghiệp và ô tô có đòi hỏi cao về độ tin cậy.
18 ngày trước
151 lượt xem