Quét và lưu giữ các bức ảnh cũ bằng điện thoại thông minh

Thứ 3, 23.06.2020 | 08:18:45
317 lượt xem
Từ các bức ảnh in đã cũ, người dùng có thể tạo ra một bản sao kỹ thuật số bằng cách quét và lưu lại bằng điện thoại thông minh.

Muốn lưu lại 1 bức ảnh in trên giấy đã cũ bằng cách quét chúng sẽ là một công việc dài và tẻ nhạt. Bất cứ ai muốn lưu lại ảnh theo cách này thường phải có máy quét và làm thêm một số động tác, thay đổi kích thước khu vực cần quét cho mỗi ảnh để lưu, đặc biệt nếu bức ảnh cũ đó đã suy giảm chất lượng theo thời gian.

Tuy nhiên, có một giải pháp đơn giản và hiệu quả hơn để lưu ảnh in đã cũ trở thành bức ảnh mới có chất lượng cao, đó là sử dụng điện thoại thông minh. Khi điện thoại thông minh có cài đặt ứng dụng chuyên dụng, chẳng hạn như Photoscan (ứng dụng Google), người dùng có thể quét tất cả các ảnh đã in trong vài giây để lưu giữ một bản sao kỹ thuật số, sau đó dễ dàng chia sẻ ảnh từ điện thoại thông minh của mình.

Việc đầu tiên người dùng cần tải ứng dụng Google PhotoScan về điện thoại thông minh. Phần mềm này thường có sẵn và miễn phí dành cho cả điện thoại sử dụng hệ thống iOS và Android.

Dễ dàng chuyển đổi những bức ảnh in đã cũ sang ảnh kĩ thuật bằng điện thoại thông minh. Ứng dụng Google PhotoScan cho phép người dùng quét ảnh với chất lượng cao, bằng cảm biến ảnh của điện thoại thông minh và một số thuật toán, cho phép người dùng có thể tự động cắt ảnh và loại bỏ các phản xạ, hiệu ứng không mong muốn như mờ, bóng…

Sau khi mở ứng dụng PhotoScan trên điện thoại thông minh, hãy đặt điện thoại lên trên cùng viền bức ảnh, bức ảnh cần lưu sẽ được quét và đảm bảo ảnh được đặt vào khung hiển thị trên màn hình.

Sau các trình tự trên, người dùng cần nhấn nút như chụp ảnh. Màn hình điện thoại sẽ xuất hiện một vòng tròn màu trắng xuất hiện ở trung tâm của ảnh cũng như trong 4 góc của bức ảnh.

Người dùng cần thực hiện theo hướng mũi tên chỉ định, di chuyển điện thoại thông minh để chồng lên vòng tròn hiển thị ở giữa bức ảnh, với 1 trong 4 chấm trắng hiển thị ở hai đầu. Sau khi đợi con trỏ màu xanh hiển thị xung quanh, cần lặp lại cho các chấm trắng khác theo thứ tự được chỉ định bởi ứng dụng.

Để quét thành công một hình ảnh, PhotoScan tạo 5 hình của bức ảnh: 1 hình hiển thị toàn bộ ảnh và 4 hình còn lại hiển thị 4 phần của bức ảnh. Bằng cách kết hợp tất cả các hình được chụp, ứng dụng có thể cho ra 1 hình ảnh chất lượng có chất lượng cao nhất, được đóng khung hoàn hảo và không có các phản xạ không mong muốn.

Ảnh sau khi được quét sẽ tự động được thêm vào cuộn camera tích hợp trong PhotoScan, đồng thời cũng được lưu trong cuộn camera trên điện thoại thông minh./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Các công cụ tìm kiếm mới đang nổi lên vì giải quyết được nhược điểm của Google

Các công cụ tìm kiếm mới đang nổi lên vì giải quyết được nhược điểm của Google

Sự tập trung vào quyền riêng tư và mối lo ngại về việc các ông lớn công nghệ biết quá nhiều về thói quen trực tuyến của mọi người đã đưa DuckDuckGo chạm đến cột mốc người dùng mới.
22 giờ trước
67 lượt xem
Samsung ngừng sản xuất Galaxy S20 sau khi ra mắt Galaxy S21

Samsung ngừng sản xuất Galaxy S20 sau khi ra mắt Galaxy S21

​Ngay sau khi dòng Galaxy S21 mới được công bố, Galaxy S20, S20 Plus và S20 Ultra năm ngoái đã bị ngừng sản xuất.
4 ngày trước
67 lượt xem
Ký kết chuyển giao ứng dụng nền tảng số cho doanh nghiệp

Ký kết chuyển giao ứng dụng nền tảng số cho doanh nghiệp

Việc ký kết hợp tác này là bước khởi động cho kế hoạch mở rộng quy mô khắp cả nước, kết nối 63 tỉnh thành bằng các ứng dụng nền tảng công nghệ do chính người Việt Nam tạo ra để hỗ trợ đào tạo kỹ thuật cho các doanh nghiệp về vấn đề chuyển đổi số.
5 ngày trước
89 lượt xem
Telegram tăng 25 triệu người dùng nhờ... WhatsApp

Telegram tăng 25 triệu người dùng nhờ... WhatsApp

Khi WhatsApp bị chỉ trích vì chính sách mới xâm phạm quyền riêng tư, ứng dụng đối thủ là Telegram vừa thông báo vượt qua cột mốc 500 triệu người dùng.
7 ngày trước
78 lượt xem
iPhone tròn 14 năm ra mắt, "con vua vẫn mãi làm vua"

iPhone tròn 14 năm ra mắt, "con vua vẫn mãi làm vua"

​9/1/2007, thế giới đã trải qua cơn địa chấn khi Steve Jobs ra mắt chiếc iPhone đầu tiên.
9 ngày trước
114 lượt xem