Điều chế vắc xin ngừa virus SARS-CoV-2 theo công nghệ tái tổ hợp

Thứ 4, 10.06.2020 | 09:51:19
355 lượt xem
Công nghệ mới này xác định và phân lập các protein, từ đó giúp sản xuất ra các kháng nguyên, khởi động phản ứng miễn dịch cho cơ thể.

Trong bối cảnh các nước trên thế giới vẫn tăng tốc trong cuộc chiến đẩy lùi virus SARS-CoV-2, các nhà khoa học của trường Đại học Copenhagen (Đan Mạch) đang đẩy nhanh công trình nghiên cứu tìm ra một loại vắc xin hiệu quả theo "công nghệ tái tổ hợp".

Công nghệ mới này có liên quan đến việc nhân bản gen nhằm xác định và phân lập các protein, từ đó giúp sản xuất ra các kháng nguyên, khởi động phản ứng miễn dịch cho cơ thể.

Nghiên cứu, điều chế vắc xin ngừa virus SARS-CoV-2 đang được nhiều quốc gia tích cực triển khai. (Ảnh minh họa: KT) Ông Morten Acertoug Nielsen, Phó Giáo sư về Miễn dịch học và Vi sinh học, làm việc tại Đại học Copenhagen cho biết: “Ý tưởng trong nghiên cứu của nhóm nghiên cứu là tạo ra các kháng thể cản trở virus xâm nhập vào các tế bào ở người. Hiện tại, nhóm đang thử nghiệm vắc xin nguyên mẫu ở chuột. Nghiên cứu tiếp tục được gửi đến Hà Lan tiến hành kiểm tra các kháng thể. Dự án này hiện đang được đánh giá là khá tích cực”.

Đây chỉ là một trong số rất nhiều dự án đang được tiến hành tại châu Âu trong bối cảnh đại dịch Covid 19 có xu hướng lan rộng và vẫn diễn biến phức tạp trên toàn cầu.

4 nền kinh tế lớn nhất châu Âu gồm Pháp, Đức, Italy và Hà Lan  đang hợp lực nghiên cứu các sáng kiến phát triển vắc xin đầy triển vọng cũng như đang thảo luận với các công ty dược phẩm nhằm bảo đảm có đủ vắc xin cho Liên minh châu Âu (EU) và các quốc gia khác, đặc biệt là các nước thu nhập thấp tại châu Phi./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Mách bạn cách mua smartphone giá rẻ

Mách bạn cách mua smartphone giá rẻ

​Nếu đang có ý định mua sắm cho mình một chiếc điện thoại giá rẻ vào dịp mua sắm cuối năm này, người dùng nên chú ý những điểm sau.
4 ngày trước
84 lượt xem
Apple chỉ thu 15% phí Apple Store cho các nhà phát triển

Apple chỉ thu 15% phí Apple Store cho các nhà phát triển

Mức giảm 1/2 so với tiêu chuẩn 30% phí hiện tại trên tất cả doanh thu ứng dụng phải trả phí và mua hàng trong kho ứng dụng.
5 ngày trước
77 lượt xem
Tính năng mới của Facebook Messenger và Instagram bị "tẩy chay"

Tính năng mới của Facebook Messenger và Instagram bị "tẩy chay"

Tính năng mới giúp tài khoản Instagram nhắn tin với người dùng Messenger và ngược lại, khiến không ít người dùng cảm thấy không vừa lòng...
14 ngày trước
322 lượt xem