Chuyên gia: Kéo dài thời gian điều trị kháng virus giúp tránh "tái dương tính"

Thứ 2, 04.05.2020 | 16:27:41
449 lượt xem
Cần kéo dài thời gian điều trị kháng virus cho bệnh nhân Covid-19 sau khi đã xét nghiệm âm tính để tránh trường hợp "tái dương tính".

Trong một cuộc trao đổi với báo chí Trung Quốc mới đây, bà Lý Lan Quyên, thành viên Nhóm chuyên gia cao cấp của Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc cho biết, sau thời gian điều trị kháng virus tại bệnh viện, người bệnh Covid-19 sẽ được cho là khỏi bệnh sau 2 lần xét nghiệm axit nucleic phết mũi họng cách nhau 24h cho kết quả âm tính.

Bà Lý Lan Quyên trong một lần trả lời phỏng vấn báo chí Trung Quốc. Ảnh: Nhân dân Nhật báoTuy nhiên, là chuyên gia từng được cử đến Vũ Hán để điều trị cho các ca bệnh nặng ở đây, bà cho rằng, sau khi bệnh nhân đã được xác định âm tính, cần tiếp tục điều trị kháng virus ít nhất 1 tuần trở lên.

Nếu dừng điều trị sớm, trong cơ thể người bệnh có thể vẫn còn tồn dư virus, khi dừng thuốc xét nghiệm có thể sẽ dương tính trở lại. Do vậy, điều trị kháng virus tốt nhất nên kéo dài thời gian hơn.

Cũng theo chuyên gia này, nếu bệnh nhân Covid-19 ra viện được 1 tháng và xét nghiệm lại cho kết quả âm tính, thông thường người bệnh sẽ không còn khả năng lây lan nữa. Nếu điều kiện cho phép, có thể tiến hành xét nghiệm kháng thể huyết thanh IgG và IgM.

Khi chỉ số IgM dương tính, tức là hiện vẫn nhiễm virus, cần tiếp tục điều trị. Nếu chỉ số IgG dương tính, điều đó đồng nghĩa với việc bệnh nhân đã hồi phục và có khả năng miễn dịch với virus./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Mách bạn cách mua smartphone giá rẻ

Mách bạn cách mua smartphone giá rẻ

​Nếu đang có ý định mua sắm cho mình một chiếc điện thoại giá rẻ vào dịp mua sắm cuối năm này, người dùng nên chú ý những điểm sau.
2 ngày trước
69 lượt xem
Apple chỉ thu 15% phí Apple Store cho các nhà phát triển

Apple chỉ thu 15% phí Apple Store cho các nhà phát triển

Mức giảm 1/2 so với tiêu chuẩn 30% phí hiện tại trên tất cả doanh thu ứng dụng phải trả phí và mua hàng trong kho ứng dụng.
3 ngày trước
65 lượt xem
Tính năng mới của Facebook Messenger và Instagram bị "tẩy chay"

Tính năng mới của Facebook Messenger và Instagram bị "tẩy chay"

Tính năng mới giúp tài khoản Instagram nhắn tin với người dùng Messenger và ngược lại, khiến không ít người dùng cảm thấy không vừa lòng...
12 ngày trước
316 lượt xem