Không tính cước phí âm báo lan tỏa thông điệp chống dịch Covid-19

Thứ 3, 07.04.2020 | 14:57:46
316 lượt xem
​Thời gian nghe đoạn âm báo “Bộ Y tế đề nghị mọi người dân không ra khỏi nhà khi không thật cần thiết” không bị tính bất kỳ khoản cước phí nào.

Để đa dạng hóa cách thức truyền tải thông điệp phòng chống dịch Covid-19 tới người dân cả nước theo Chỉ thị số 16/CT-TTg, từ 30/3, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) và Bộ Y tế đã đề nghị các doanh nghiệp viễn thông cố định, di động truyền tải thông điệp “Bộ Y tế đề nghị mọi người dân không ra khỏi nhà khi không thật cần thiết" thông qua âm báo được phát mỗi khi thực hiện một cuộc gọi từ các thuê bao di động và thuê bao cố định.

Chỉ sau 24 giờ, các doanh nghiệp đã hợp tác xây dựng phương án kỹ thuật và triển khai áp dụng trên toàn mạng.

Không tính cước phí âm báo “Không ra khỏi nhà khi không thật sự cần thiết”. Tuy nhiên, nhiều người sử dụng thắc mắc, với sự xuất hiện bất ngờ của lời thoại truyền tải thông điệp, liệu họ có mất cước khi nghe âm báo không hoặc một số người khi thấy khoảng im lặng trước khi âm báo và nhạc chuông bình thường thì nghĩ rằng cuộc gọi không thành công...

Giải đáp những thắc mắc này, đại diện Cục Viễn thông, Bộ TT&TT cho biết, thời gian nghe đoạn âm báo này ở tất cả các mạng cố định và di động hoàn toàn không bị tính bất kỳ khoản cước phí nào, cước phí cuộc gọi, cả di động và cố định sẽ chỉ được tính từ khi thuê bao nhận cuộc gọi nhấc máy trả lời; Khoảng lặng chờ kết nối giữa âm báo và có hồi âm chuông hay nhạc chuông chờ là thời gian để tổng đài thiết lập cuộc gọi.

Như vậy, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm lắng nghe các đoạn âm báo để cùng tiếp tục chung sức lan tỏa đến cả cộng đồng nâng cao ý thức ở nhà để phòng chống dịch Covid-19./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Ấn Độ cấm vĩnh viễn TikTok

Ấn Độ cấm vĩnh viễn TikTok

Chính phủ Ấn Độ vừa gửi thông báo tới các ứng dụng di động có nguồn gốc từ Trung Quốc rằng, nước này sẽ chuyển lệnh cấm tạm thời với các ứng dụng này thành lệnh cấm vĩnh viễn.
2 ngày trước
92 lượt xem
Hé lộ thông tin Kia sẽ sản xuất Apple Car, chế tạo tại Mỹ

Hé lộ thông tin Kia sẽ sản xuất Apple Car, chế tạo tại Mỹ

Tin đồn về Apple Car tiếp tục xuất hiện, và báo cáo mới nhất tuyên bố rằng hoạt động sản xuất xe điện đầu tiên cho Apple sẽ được thực hiện bởi Kia.
4 ngày trước
111 lượt xem
Các công cụ tìm kiếm mới đang nổi lên vì giải quyết được nhược điểm của Google

Các công cụ tìm kiếm mới đang nổi lên vì giải quyết được nhược điểm của Google

Sự tập trung vào quyền riêng tư và mối lo ngại về việc các ông lớn công nghệ biết quá nhiều về thói quen trực tuyến của mọi người đã đưa DuckDuckGo chạm đến cột mốc người dùng mới.
5 ngày trước
123 lượt xem
Samsung ngừng sản xuất Galaxy S20 sau khi ra mắt Galaxy S21

Samsung ngừng sản xuất Galaxy S20 sau khi ra mắt Galaxy S21

​Ngay sau khi dòng Galaxy S21 mới được công bố, Galaxy S20, S20 Plus và S20 Ultra năm ngoái đã bị ngừng sản xuất.
8 ngày trước
116 lượt xem
Ký kết chuyển giao ứng dụng nền tảng số cho doanh nghiệp

Ký kết chuyển giao ứng dụng nền tảng số cho doanh nghiệp

Việc ký kết hợp tác này là bước khởi động cho kế hoạch mở rộng quy mô khắp cả nước, kết nối 63 tỉnh thành bằng các ứng dụng nền tảng công nghệ do chính người Việt Nam tạo ra để hỗ trợ đào tạo kỹ thuật cho các doanh nghiệp về vấn đề chuyển đổi số.
9 ngày trước
137 lượt xem