Ứng dụng khai báo y tế điện tử NCOVI chính thức có mặt trên iOS

Thứ 6, 13.03.2020 | 08:31:55
141 lượt xem
Ứng dụng khai báo y tế điện tử NCOVI, hỗ trợ phòng dịch Covid-19 dành cho toàn dân chính thức có mặt trên hệ điều hành iOS.

Ứng dụng NCOVI về khai báo y tế toàn dân hiện đã chính thức có mặt trên hệ điều hành iOS. Như vậy, người dân đã có thể tải và sử dụng ứng dụng khai báo sức khỏe này trên cả 2 hệ điều hành iOS và Android.

Người dùng iPhone hiện đã có thể khai báo y tế điện tử thông qua ứng dụng NCOVI trên thiết bị của mìnhSau khi tải ứng dụng NCOVI, người dân có thể thực hiện 2 bước đó là khai báo thông tin cá nhân và gia đình (họ tên, giấy tờ tùy thân, quốc tịch, giới tính, thông tin liên hệ…). Sau đó, người dùng sẽ thực hiện khảo sát bệnh, người dùng tự đánh giá tình trạng sức khỏe và điền vào form khảo sát, sau đó gửi vào thông tin khai báo để hoàn tất.

Một chức năng quan trọng của ứng dụng NCOVI là khai báo yếu tố nguy cơ. Những người đi từ vùng dịch, đã tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh, cần phải khai báo yếu tố nguy cơ để được hỗ trợ kịp thời từ cơ quan y tế. Toàn bộ các thông tin này sẽ được bảo mật và quản lý chặt chẽ, chỉ được sử dụng vào mục đích hỗ trợ cộng đồng.

Người dùng cũng có thể xem các thống kê, thông tin về dịch bệnh được cập nhật liên tục, các hướng dẫn cách phòng tránh dịch bệnh hiệu quả và an toàn từ các chuyên gia y tế.

Tuy nhiên, theo phản ánh của nhiều người dùng, phần mềm hiện vẫn còn lỗi, gây khó khăn cho người sử dụng, cụ thể như lấy mã OTP gửi chậm hoặc lỗi không gửi, hiển thị phần khai báo và trả lời câu hỏi khó nhìn…

NCOVI là ứng dụng do Bộ TT&TT và Bộ Y tế cùng các công ty lớn về công nghệ trong nước xây dựng với mục tiêu cho phép người dân khai báo thông tin y tế, đồng thời tiếp cận được các thông tin nhanh chóng về dịch bệnh Covid-19.

Ứng dụng chính thức ra mắt ngày 9/3 sau 48h gấp rút xây dựng. Cho đến thời điểm tối 11/3, NCOVI đã chính thức được Apple duyệt lên kho ứng dụng App Store.

Như vậy, hai ứng dụng khai báo y tế điện tử là NCOVI và Vietnam health declaration đã chính thức có mặt trên hệ điều hành Android, NCOVI hiện đã có trên hệ điều hành iOS. Từ giờ người dân đã có thể dễ dàng khai báo thông tin y tế cũng như cập nhật các thông tin về dịch Covid-19 trên điện thoại thông minh (smartphone) một cách chính xác và nhanh chóng.

(Theo vov.vn)

  • Từ khóa