iPhone tròn 14 năm ra mắt, "con vua vẫn mãi làm vua"

Thứ 3, 12.01.2021 | 09:23:42
173 lượt xem
​9/1/2007, thế giới đã trải qua cơn địa chấn khi Steve Jobs ra mắt chiếc iPhone đầu tiên.

iPhone không phải là smartphone đầu tiên được sản xuất, nhưng với màn hình cảm ứng, phần mềm và giao diện trực quan, đó là bước nhảy vọt so với những gì đã vượt qua smartphone đã đạt được vào thời điểm đó. Nhanh hơn những gì có thể tưởng tượng, smartphone ở khắp mọi nơi.

Vào tháng 9 năm ngoái, Apple đã giới thiệu dòng iPhone 12, dòng iPhone đầu tiên hỗ trợ 5G. Trong khi 14 năm trước, iPhone ban đầu chỉ hỗ trợ mạng EDGE chậm của AT&T. Với EDGE, người dùng iPhone đã có một sự lựa chọn, họ có thể sử dụng trình duyệt hoặc điện thoại. iPhone gốc không có MMS, Bluetooth âm thanh nổi và một vài tính năng khác. Nhưng nó không đủ ngăn cản người tiêu dùng yêu thích thiết bị này.

Đến năm 2008, Apple đã tung phiên bản cập nhật của iPhone khắc phục một số nhược điểm trên các sản phẩm, bao gồm hỗ trợ 3G, đồng thời App Store là một sự bổ sung vô cùng quan trọng. Sự phát triển của iPhone tiếp tục cho đến tháng 11/2009 mới có kẻ thách thức iPhone xuất hiện, đó là Motorola Droid. Sau đó, HTC, Motorola, Samsung và một số nhà sản xuất Android khác cũng thử nghiệm cách làm của mình.

Nhờ iPhone SE giá thấp hơn và các mẫu cũ bán trên các trang thương mại điện tử, bất kỳ ai muốn có iPhone đều có thể mua. Nhưng sự cạnh tranh nhiều hơn bắt buộc Apple phải chuyển dần sang các mục tiêu khác, trong đó công ty đặt kỳ vọng mục tiêu doanh thu của bộ phận Dịch vụ ăn theo iPhone sẽ tăng từ 25 tỷ USD của năm tài chính 2016 lên 50 tỷ USD trong năm nay, và Apple đã thực sự làm được điều này trong năm tài chính vừa qua.

Gần đây, với sự bổ sung của iPhone 12 đi kèm 5G, các nhà phân tích đặt kỳ vọng lượng iPhone xuất xưởng iPhone sẽ xuất xưởng kỷ lục trong năm nay. Mặc dù Samsung xuất xưởng nhiều điện thoại hơn Apple trên toàn thế giới nhưng khi nói đến các mẫu riêng lẻ, iPhone thường đứng đầu bảng xếp hạng. Ví dụ, iPhone 11 là điện thoại phổ biến nhất hành tinh vào năm ngoái.

Trong 14 năm qua, chúng ta đã thấy Apple tăng kích thước màn hình 3,5 inch trên điện thoại, chuyển từ màn hình LCD sang màn hình OLED, bổ sung thêm bộ nhớ và không gian lưu trữ, kéo dài thời lượng pin và thêm nhiều thay đổi khác. Một số người có thể nói rằng Apple đã lạc lối và iPhone không còn có thể khiến chúng ta ngạc nhiên vì thiếu sự đổi mới. Những người khác có thể chỉ ra Siri hoạt động kém như thế nào so với Google Assistant hoặc đưa ra một số lỗi trong quá khứ, chẳng hạn như Apple Maps. Và Apple thường bị đánh bại vì không dẫn đầu khi nói đến các tính năng như cung cấp tốc độ làm mới 120Hz trên các mẫu mới nhất. Bất chấp tất cả những vấn đề này, iPhone vẫn thu hút được nhiều sự chú ý nhất trong số các smartphone năm này qua năm khác../. 

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Ấn Độ cấm vĩnh viễn TikTok

Ấn Độ cấm vĩnh viễn TikTok

Chính phủ Ấn Độ vừa gửi thông báo tới các ứng dụng di động có nguồn gốc từ Trung Quốc rằng, nước này sẽ chuyển lệnh cấm tạm thời với các ứng dụng này thành lệnh cấm vĩnh viễn.
3 ngày trước
111 lượt xem
Hé lộ thông tin Kia sẽ sản xuất Apple Car, chế tạo tại Mỹ

Hé lộ thông tin Kia sẽ sản xuất Apple Car, chế tạo tại Mỹ

Tin đồn về Apple Car tiếp tục xuất hiện, và báo cáo mới nhất tuyên bố rằng hoạt động sản xuất xe điện đầu tiên cho Apple sẽ được thực hiện bởi Kia.
5 ngày trước
121 lượt xem
Các công cụ tìm kiếm mới đang nổi lên vì giải quyết được nhược điểm của Google

Các công cụ tìm kiếm mới đang nổi lên vì giải quyết được nhược điểm của Google

Sự tập trung vào quyền riêng tư và mối lo ngại về việc các ông lớn công nghệ biết quá nhiều về thói quen trực tuyến của mọi người đã đưa DuckDuckGo chạm đến cột mốc người dùng mới.
6 ngày trước
135 lượt xem
Samsung ngừng sản xuất Galaxy S20 sau khi ra mắt Galaxy S21

Samsung ngừng sản xuất Galaxy S20 sau khi ra mắt Galaxy S21

​Ngay sau khi dòng Galaxy S21 mới được công bố, Galaxy S20, S20 Plus và S20 Ultra năm ngoái đã bị ngừng sản xuất.
9 ngày trước
129 lượt xem
Ký kết chuyển giao ứng dụng nền tảng số cho doanh nghiệp

Ký kết chuyển giao ứng dụng nền tảng số cho doanh nghiệp

Việc ký kết hợp tác này là bước khởi động cho kế hoạch mở rộng quy mô khắp cả nước, kết nối 63 tỉnh thành bằng các ứng dụng nền tảng công nghệ do chính người Việt Nam tạo ra để hỗ trợ đào tạo kỹ thuật cho các doanh nghiệp về vấn đề chuyển đổi số.
10 ngày trước
146 lượt xem